8 bệnh thích hợp khám Đông Y

8 bệnh thích hợp khám Đông Y
8 bệnh thích hợp khám Đông Y 

1- Bệnh không… tìm ra

Rất nhiều người tự cảm thấy cơ thể mệt mỏi, không thoải mái, hay xuất hiện các triệu chứng như: đau đầu chóng mặt, mất sức, mệt mỏi, tim đập nhanh, mồ hôi trộm, mất ngủ, táo bón, đi ngoài… nhưng sau khi xét nghiệm, chụp phim kiểm tra xong thì không phát hiện bệnh gì với các bộ phận trong cơ thể. Lúc này, khám đông y là thích hợp vì đây là dạng bệnh chức năng.

2- Bệnh viêm nhiễm

Các chứng cảm cúm, viêm gan vi-rút… thì dùng kháng sinh không những không có tác dụng mà còn gây hại. Lúc này, để thấy hiệu quả rõ rệt nhất là dùng phương pháp đông y. 

3- Bệnh phụ khoa

Đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, tử cung xuất huyết, tuyến sữa tăng sinh vv  . đông y dùng phương pháp điều trị khỏe tỳ bổ thận, điều hòa khí huyết, thông thường thuốc đều có thể giúp diệt trừ bệnh tận gốc.

4- Trẻ em mắc bệnh

Trẻ nhỏ thường không mô tả được bệnh tình, lúc này bác sỹ đông y dùng Phương pháp nhìn, ngửi, nghe và cùng với 1 số phương pháp hiện đại như siêu âm, chiếu chụp… có thể chuẩn đoán chính xác bệnh tật và cho đúng thuốc đúng bệnh.

Đối với các bệnh ở trẻ em như tiêu hóa không tốt, hen suyễn, đái dắt, chán ăn thì hiệu quả trị liệu của đông y là rõ rệt nhất.

5- Bệnh mãn tính và bệnh người già

Đông y chú trọng quan niệm hoàn chỉnh, đồng bộ, đối với chữa trị và phục hồi các bệnh về hệ thống tiêu hóa mãn tính, bệnh về hệ thống hô hấp và bệnh mạch vành, bệnh tiểu đường và bệnh người già đều có hiệu quả khá tốt.

6- Các chứng bệnh nan y

Đông y chữa trị khối u là nâng cao khả năng phòng chống bệnh và khả năng phục hồi cho cơ thể một cách đồng bộ, giảm bớt đau nhức do bệnh gây ra, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sinh tồn, giảm bớt được tác dụng phụ của hóa trị, bức xạ, tăng cường hiệu quả trị liệu. Ngoài ra, đối với các bệnh khó chữa như liệt dương, rụng tóc, mặt tê liệt…khám đông y cũng sẽ đem lại hiệu quả “ không ngờ tới”.

7- Người bị bệnh dị ứng với thuốc Tây

Đối với những người bệnh hay bị dị ứng với thuốc Tây thì dùng thuốc Đông Y chữa trị có ưu thế rõ rệt.

8- Bệnh nặng vừa hồi phục

Sau khi bị bệnh nặng, người bệnh thường mệt mỏi, mất sức, biếng ăn, tiêu hóa không tốt, ra nhiều mồ hôi, cơ thể yếu….Lúc này, dùng thuốc đông y trị liệu có thể làm cho người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

 

 

 

 

(Theo Dân trí)

 

Tin Liên Quan