Chữa bệnh trĩ

“NHIỆT TRĨ THANG”- ĐẶC TRỊ BỆNH TRĨ

(BỆNH NGOẠI KHOA)

Có lẽ chỉ những ai đang phải từng ngày sống chung với căn bệnh này mới có thể thấu hiểu được hết sự khó chịu và khổ tâm mà bệnh trĩ đem tới.

Picture2images

ảnh minh họa

Nó cũng là bệnh khiến cho rất nhiều người luôn cảm thấy bị ám ảnh, sợ hãi mỗi lần đi đại tiện. Nhưng bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ hoàn toàn cảm giác này chỉ sau 20 ngày nếu áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ sau đây.

Bệnh trĩ hiện đang ngày càng trở nên phổ biến, khiến cho người bệnh mặc cảm, đau đớn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Những người thường xuyên phải ngồi lâu một chỗ ít vận động, cơ địa nhiệt bị táo bón trong thời gian dài, phụ nữ đang mang thai là những đối tượng có nguy cơ bị trĩ cao hơn.

Bệnh trĩ: Có hai dạng trĩ cơ bản là trĩ nộitrĩ ngoại. Trên một bệnh nhân có thể xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại được gọi là trĩ hỗn hợp.

benh-tri-noi-va-phuong-phap-dieu-triPicture1

BỆNH TRĨ

Trĩ ngoại: xuất hiện ở bên ngoài vùng trực tràng dễ nhận biết hơn so với trĩ nội. Trĩ ngoại thường gây ra nhiều đau đớn nhất và bị kích thích nhiều khi gặp khó khăn khi đi vệ sinh, cũng như khi tiếp xúc với quần lót và các tác động khác bên ngoài. Trĩ ngoại thường sưng lên và có thể trở nên rất ngứa, đây cũng là một triệu chứng rất phổ biến của trĩ ngoại.

Trĩ nội: xảy ra bên trong hậu môn. Loại trĩ này thường gây ít đau đớn. Thông thường một người thậm chí sẽ không biết rằng họ bị trĩ nội do không có cảm giác thực sự khó chịu.

Tuy nhiên, nếu các búi trĩ nội bị vỡ thì có thể dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng hơn, đó là sa trĩ. Sa trĩ xảy ra khi các búi trĩ nội sưng lên và cuối cùng nhô ra ngoài hậu môn. Cơ vòng móc xuống và ngăn không cho búi trĩ quay trở lại bên trong. Nếu quá trình cung cấp máu bị giảm xuống, các búi trĩ sa có thể thành các búi trĩ bị kẹp, khiến cho bệnh nhân bị đau đớn và khó chịu vô cùng.

Triệu chứng chính của bệnh trĩ: là chảy máu và sa búi trĩ.

– Hiện tượng chảy máu thường rất kín đáo. Người bệnh tình cờ phát hiện thấy máu ở giấy vệ sinh sau đó máu có thể chảy thành tia hay thành từng giọt. Nặng hơn thì máu chảy ngày càng nhiều thậm chí cả những lúc đi lại hoặc ngồi xổm khiến bệnh nhân phải đi khám. Có trường hợp máu chảy ra đọng lại trong lòng trực tràng, sau mỗi lần đi cầu thì thấy máu ra thành từng cục.

– Hiện tượng sa búi trĩ  thường xảy ra trễ hơn sau một thời gian đi cầu có chảy máu, lúc đầu búi trĩ sa ra ngoài trong quá trình đi đại tiện rồi tự co lên được nhưng sau đó búi trĩ sa ra ngoài không tự co lên được và phải dùng tay đẩy lên. Nếu không được điều trị kịp thời, búi trĩ đó to lên dần và thường xuyên nằm ở ngoài hậu môn.

– Ngoài 2 triệu chứng chính điển hình trên, bệnh nhân còn kèm theo các triệu chứng khác như đi cầu khó, kèm theo đau rát, ngứa hậu môn.
*Các triệu chứng thời kỳ đầu:

1. Đại tiện ra máu: Không đau, khi đi đại tiện thấy có kèm theo ít máu, máu chảy thành từng giọt hay thành từng tia là triệu chứng thường gặp thời kỳ đầu của trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

2. Đau buốt: Thời kỳ đầu của bệnh trĩ nội thường không đau buốt, có lúc chỉ cảm thấy căng tức hậu môn hoặc đi đại tiện khó khăn. Bình thường, trĩ không gây đau nhưng khi có biến chứng sa trĩ nghẹt hay tắc mạch, nứt hậu môn…. khiến bệnh nhân  khó chịu, cảm giác ướt và ngứa, cần thiết phải can thiệp của bác sĩ.
3. Ngứa: Do kích thích của các búi trĩ sa xuống hay dịch tiết ra, làm cho hậu môn ẩm ướt không sạch sẽ, gây Viêm da- Eczema(chàm kẽ) và ngứa kinh khủng.

4. Thời kỳ phát bệnh: Trong thời kỳ đầu có những triệu chứng không rõ ràng, không đau, nếu bị táo bón hoặc tiêu chảy… sẽ bị nặng thêm. Trong thời kỳ này có các dấu hiệu như: sưng tấy, lồi ra ngoài, nóng rát, đau .

* Đặc điểm của bệnh trĩ nội:
– Xuất phát ở bên trên đường lược.

– Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn.

– Không có thần kinh cảm giác.

– Diễn tiến và biến chứng: Chảy máu, sa trĩ dễ dẫn đến nghẹt gây viêm da(Chàm)quanh hậu môn.

– Tuỳ theo mức độ trĩ nội được phân thành bốn mức:

Độ 1:  Búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.

Độ 2: Khi đi cầu xuất hiện Búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên.

Độ 3: Khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy mới lên được.

Độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài  dùng tay đẩy lên cũng không co lên được dễ dẫn đến bị thắt nghẹt gây hoại tử.

Tác hại bênh trĩ nội

– Trĩ nội thời kỳ giữa và thời kỳ cuối, do cơ vòng hậu môn bị giãn, các búi trĩ dễ bị sa ra ngoài,kích thích đại tràng tiết ra lượng dịch nhầy lớn, dịch nhậy sẽ chảy ra ngoài hậu môn làm cho hậu môn ẩm ướt gây viêm da (chàm) và ngưa ngáy khó chịu.

– Do lo sợ bị đại tiện ra máu nên không dám đi đại tiện, nhịn đi đại tiện dẫn tới táo bón.Thường xuyên ra máu trong thời gian dài có thể dẫn tới thiếu máu.
* Đặc điểm của trĩ ngoại:

– Búi trĩ  xuất phát bên dưới đường lược.

– Bề mặt là những lớp biểu mô lát tầng.

– Có các dây  thần kinh cảm giác.

– Triệu chứng: đau kèm theo xuất hiện mẩu da thừa. Người ta chỉ điều trị khi trĩ gây những rối loạn ảnh hưởng đến sinh hoạt và năng suất lao động của người bệnh.

*Cận lâm sàng: Nọi soi Hậu môn- Trực tràng.

*Điều trị: Về nguyên tắc muốn chữa triệt để bệnh trĩ cần giải quyết 3 vấn đề chính.

1- Phải khôi phục và tăng cường lưu thông khí huyết của búi trĩ và vùng Hậu môn -Trực tràng.

2- Phải hồi phục lại các vùng tĩnh mạch bị giãn, phình, trở về trạng thái bình thường.

3- Phải giải quyết triệt để hiện tượng bội nhiễm do biến chứng của bệnh trĩ gây ra như Chàm hậu môn, nứt kẽ hậu môn,….

Trước đây bài này là độc chiêu Gia truyền, ngày nay Tôi biếu cho mọi người chữa trị căn bệnh khó chịu này.
Bài I- Chữa bệnh Trĩ độ I và độ II:
Triệu chứng: Đi cầu Xuất huyết ra máu tươi ít hoặc ồ ạt như cắt tiết gà, nóng rát hậu môn, búi trĩ chưa lòi ra ngoài hậu môn.
1-Nguyên liệu:
– Búp non cây gai Móc mèo (Có nơi gọi là Cây gai Móc diểu)
– Muối hạt: 1 hạt
2- Cách chữa trị:
Sáng Sớm tinh sương (Nhớ là sương còn ướt). Hái chừng 5 – 7 đọt (Búp).
Đem giã nát cùng hạt muối, cho vào nửa chén nước đun sôi để nguội. Vắt lấy nước , để 5-10 phút gạn lấy nước trong.
– Uống 3-5 lần (Mỗi sáng sớm 1 lần/ ngày) thôi.
3- Dấu hiệu nhận biết bệnh thuyên giảm:
Bệnh bắt đầu giảm từ từ, thường vài ngày đầu tiên không rõ rệt lắm. Chừng 1 tháng sau khi uống là bệnh dứt hẳn.(Nhớ trong vòng 1 tháng kiêng cữ rượu,  gia vị(ớt, tiêu), dùng ít cà phê,…..)

Bài II- NHIỆT TRĨ THANG– Chữa bệnh Trĩ độ III và IV. Qua chữa trị lâm sàng bài dân gian NHIỆT TRĨ THANG ngày càng hoàn thiện ngoài sức mong đợi.
Triệu chứng: Đi cầu Xuất huyết ồ ạt ra máu tươi, nóng rát hậu môn, búi trĩ lòi ra ngoài,…

Phép trị: Điều hòa chức năng các tạng phủ, lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, mát tràng, bền thành mạch, làm co bũi trĩ,…

Thành phần gồm có:
1-Nguyên liệu: Lượng đã khô.
Cây Thầu dầu tía- 10g– Phơi héo, sao vàng , khử thổ.

Chú ý: Thầu dầu tía có độc, dùng từ 5-10g

thau dau tia

Rau diếp cá – 50g
– Chùm rụm – 30g
– Cây Cà gai leo(
cà cưởng) – 30g

ca_gai_leo

Cây Chùm rượu(bưởi bung) – 40g (Tán huyết ứ, chống viêm tắc tĩnh mạch búi trĩ và vùng hậu môn-trực tràng,…).
– Gia giảm: Thêm bớt một số vị thuốc nữa…. cho phù hợp CƠ ĐỊA  người bệnh.
2- Cách dùng:
Cho lượng thuốc trên vào nồi nhôm hay nồi sắt, cho nước vào thiếp thuốc, đun đến sôi và rêu nhỏ lửa chừng 25-30 phút nữa.
– Gạn lấy nước ra Ca nhựa và dùng thay nước lọc.
– Dùng liên tục 5- 7 ngày là khỏi bệnh.
Ghi chú: Trường hợp Trĩ độ 3,4: Dùng bài NHIỆT TRĨ THANG ,không cần ngâm rửa hậu môn. Sau khi dùng xong 5-10 thang, búi trĩ bắt đầu co rút lên và khỏi bệnh trong 15-20 ngày. Đồng thời có kèm theo thuốc bôi hậu môn để hổ trợ co rút búi trĩ.

Chú ý: Tuyệt đối Không được thay thế bất kỳ vị thuốc nào trong bài thuốc trên.
Các vị thuốc  chữa bệnh trĩ được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, cho nước vào ngập thuốc đun đến sôi, sau đó riu riu lửa trong vòng 25-30 phút nữa, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoản 10 đến 15 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 20 ngày. Bệnh nhân điều trị sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn, tiệt căn và không tái phát.
Theo sổ sách Cụ tổ để lại. Bài thuốc chữa bệnh trĩ  được xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm lâm sàng, lần mò và điều chỉnh qua nhiều bệnh nhân để đi đến phối ngũ nghiệm phương theo công thức như trên, về mặt biện chứng có thể chưa được chặt chẽ, nhưng hiệu quả đem lại thật tuyệt vời.

Chúc mọi người lành bệnh.

Nếu mọi người không tìm ra các vị thuốc nói trên. Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh thì nên điền thông tin đầy đủ theo MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ) dưới nhé(Copy MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ) – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm, hoặc điền xong chụp hình gửi qua Zalo).

MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn và chàm hậu môn)

– Để xác định bệnh và cơ địa. Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)
+ Địa chỉ:………………………. (Bắt buộc)
+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm………?Trĩ  độ mấy: …….(Bắt buộc)

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……cơ địa,,,,,,huyết áp……….bệnh nền(nếu có)………..Tình hình sức khoẻ hiện tại:………(Bắt buộc)

+ Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa gần đây nhất: Kết quả nọi soi chuyên Khoa Hậu môn-Trực tràng,…. (Bắt buộc).

+ Triệu chứng toàn thân: Theo dõi khi Đại tiện, tình hình búi trĩ như thế nào,…..(Bắt buộc khai càng chi tiết càng tốt)

+ Thông tin cuối cùng: Có hiện tượng bội nhiễm do biến chứng của bệnh trĩ gây ra như Viêm da, Chàm hậu môn, nứt kẽ hậu môn,,…………………..(Bắt buộc).

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đây:  MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ)

Mọi thắc mắc về phương thuốc chữa bệnh Trĩ, Quí vị gửi MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ) về Email:rongkinh.vn@gmail.com theo mẫu trên đây, để Bác có cơ sở lập bệnh án chữa trị. Hoặc điện thoại trực tiếp gặp Bác Thư theo số máy: 0914.784474 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết để trị dứt căn bệnh phiền toái này.

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

 

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

……………………………………

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (Đ-N)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; bệnh gì thì khai thông tin người bệnh tại MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ) ; rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com; để Bác phản hồi phát đồ chữa trị HOẶC liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị: Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) & dùng mỗi đợt từ 5 -10 thang thuốc hãm nước uống liên tục thay nước lọc hàng ngày.

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản.

—> Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây phản ứng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất đễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC (Không sắc như thuốc Bắc)

Đổ thang thuốc vào nồi nhôm hoặc nồi Inox đều được, cho nước vào thiếp thuốc , chừng 1,2-1,5 lít (Nước ngập thuốc chừng 2 mắc tay). Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 20 – 25 phút nữa, còn lại 1 -1.2lít là được; gạn lấy nước – Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5 lần uống trong ngày sau các bữa ăn sáng ,trưa , chiều, tối & trước khi đi ngủ (Uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng. ( Có thể hãm nước hai mà dùng).Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kị: Trong thời gian dùng thuốc không ăn Cam, Bưởi ; Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

Đợt I– Năm đến mười thang đầu tiên: Bệnh đã thuyên giảm.

Đợt II– Sau khi dùng xong đợt 1 , tùy vào tình hình cụ thể thì bệnh nhân phản hồi đến nhà thuốc. Mà lấy thêm thuốc để trị cho dứt hẳn .

*Nhận biết: Dấu hiệu bệnh bắt đầu thuyên giảm 30-50% khi dùng xong đợt 1; đây là dấu hiệu rất tốt và dứt hẳn ở các thang tiếp theo.

Sau đó tuỳ tình hình tiến triển của bệnh, liên hệ về nhà thuốc báo các triệu chứng tồn tại . Để cắt thêm thuốc chữa trị cho dứt hẳn bệnh (Thuốc sau khi đun sôi, còn nóng có thể cho vào chai trà O độ, mang đi làm và dung thay nước lọc cả ngày).

Chú ý:

– Khi dùng thuốc, một số người Cơ địa hàn hay bị tiêu chảy. Cách Khắc phục như sau: Cho vào 3-5 lát Gừng sống- đun nấu chung với thuốc ./.

* Những người bệnh Trĩ nên tuân thủ:

Chữa bệnh bằng bài thuốc dân gian sẽ giải quyết đến 80% triệu chứng, 20% triệu chứng còn lại bệnh nhân tuyệt đối tuân thủ các chỉ dẫn sau đây thì mới khỏi bệnh hoàn toàn:

+ Bệnh nhân nên ngăn chặn những yếu tố thuận lợi dễ phát sinh bệnh trĩ như : tạo thói quen đi cầu hàng ngày, nên điều chỉnh thói quen ăn uống, những chất kích thích như rượu, trà, đồ cay nóng(Ớt, tiêu) thì nên tránh.

+ Bệnh nhân nên bổ sung nước, ăn nhiều chất xơ hàng ngày(nhất là rau diếp cá), vận động thể dục thể thao hợp lý như tập yoga, đi bộ, đồng thời điều trị những bệnh mạn tính như viêm đại tràng, viêm phế quản mạn.

+ Trước khi đi tiêu chừng 15-20 phút, nên xoa bụng dưới nhiều lần theo chiều kim đồng hồ.

Ghi chú: Xin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

……………………………………………..

Chi nhánh phân phối & Đặt hàng Online

Quí vị lưu ý:

– Thang thuốc Nhiệt trĩ thang được đặc trị riêng cho từng người theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” mà quí vị cung cấp thông tin theo MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ) – đã được gửi về nhà thuốc cho chúng tôi.

– Thuốc này không phân phối hoặc không nhận đặt hàng dưới mọi hình thức khi chưa có MẪU BỆNH ÁN(Bệnh trĩ). Tùy theo từng người bệnh nhà thuốc phải có phương thang phối ngũ, gia giảm,…để phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Nhật ký chữa khỏi bệnh Trĩ:

Nói thật bệnh trĩ cũng là cũng là bệnh tế nhị, nên việc đưa thông tin người bệnh cũng phải cân nhắc kĩ lưỡng. Vì bài thuốc dân gian NHIỆT TRĨ THANG đã mang lại cho người bệnh thoát khỏi căn bệnh khó chịu này. Nên tôi cung câp thông tin điển hình một số người đã dùng bài thuốc NHIỆT TRĨ THANG.

*Đinh Minh Hải – 45t

Đ/c: 85 Trần Quí Cáp, phường 3, TP.Tuy Hòa, Phú Yên.

ĐT: 0905681979.

Kết quả: Đã bị trĩ độ 4, dùng 2 tuần đã khỏi bệnh.

*Ngô Thảo-25t

Đ/c: 45 Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

(Đang Công tác tại trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội).

Thời gian bệnh: 4 năm. Trĩ hỗn hợp độ 3, có bị nứt kẽ hậu môn do búi trĩ tiết dịch

Kết quả: Đã dùng thuốc 20 ngày.

*Cao Anh Tuấn-17t(2020)

Đ/c: Thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam, Phú Hòa, Phú Yên.

Tel:0377.124625

Cận lâm sàng: Trĩ nội độ 3

Kết quả: Dùng 15 thang khỏi bệnh

*Hoàng Được-1965

Đ/c: 31/27 đường số 3, phường 9, Q.Gò Vấp. TP.HCM

Tel: 0931.842185

Cận lâm sàng: Trĩ nội độ 1

Chữa trị: Đã dùng 10 thang khỏi bệnh. Chỉ định người bệnh tuyệt đối kiêng Ở, tiêu; không uống rượu, cà phê thì ngày 1 cữ; ăn nhiều rau xanh,….

*BÀn Thị Kim Dung- Đồng Nai

1

*Trần Trung Huần- Nam Định

2

*Trần Thị Thu Hồng- Bình Dương

3

 

Đang cập nhật,…

………………………………………………………………

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

Tin Liên Quan