Nhiệt miệng

NHIỆT MIỆNG- VIÊM LOÉT MIỆNG LƯỠI

Cây Cóc mẳn -Viêm loét miệng lưỡi

Nhiệt miệng, hay còn gọi Viêm loét miệng lưỡi

I/ Nhiệt miệng là gì?

Nhiệt miệng là một vết loét nhỏ, nông, phát triển ở những mô mềm bên trong má hoặc môi, bên dưới lưỡi hoặc trên nướu (lợi) quanh răng của bạn. Nó còn được gọi là loát áp-tơ(aphthous ulcer). Là bệnh không truyền nhiễm, không nguy hiểm nhưng gây cản trở nhiều trong sinh hoạt, làm người bệnh khó khăn khi nói hoặc ăn uống rất đau và khó chịu.
Hầu hết các viêm loét miệng có thể tự biến mất trong một hoặc hai tuần mà không để lại vết sẹo, nhưng rất hay bị trở lại.

II/ Nguyên nhân nhiệt miệng:

Nguyên nhân dẫn đến nhiệt miệng, theo quan điểm dân gian là do bị nóng trong hoặc ăn đồ nóng quá nhiều. Tuy nhiên, theo y học hiện đại cho đến nay chưa được xác định nguyên nhân chính xác. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế Anh, có nhiều yếu tố được cho là có liên quan đến sự phát triển của vết loét, bao gồm:

– Hệ thống miễn dịch suy yếu

– Dị ứng với thực phẩm như cà phê, sô cô la, phô mai, các loại hạt và trái cây có múi

– Stress

– Virus và vi khuẩn

– Thay đổi nội tiết tố (kinh nguyệt)

– Tổn thương miệng

– Dinh dưỡng kém

III/ Biểu hiện của bệnh:

+ Biểu hiện của bệnh là: Trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng hình tròn hoặc hình bầu dục có kích cỡ to 1 – 2 mm, đốm trắng to dần hơi mọng nước ở trung tâm vêt loét có màu trắng hoặc nhạt mầu hơn vùng rìa, vùng rìa có mầu đỏ và có thể hơi gờ lên., vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét to dần, có khi tới 10mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp.

+ Biểu hiện tại chỗ: Có thể ngứa hoặc nóng tại chỗ trước khi các vết loét xuất hiện. có thể là những áp xe ở nông như áp xe dưới lưỡi, dưới niêm mạc, khi viêm cấp thường tấy đỏ và rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch góc hàm, ăn uống khó khăn, khi chuyển sang màu trắng và đỡ đau là lúc bệnh bắt đầu giảm. Bệnh có tính chất tái diễn, và có khi dai dẳng đến hàng tháng.

IV/ Cách chữa trị nhiệt miệng:

Viêm loét miệng lưỡi hiện nay không có thuốc đặc trị, thường bác sĩ sẽ  khuyên bệnh nhân giữ vệ sinh răng miệng,giảm đau, tăng cường sức đề kháng, bổ sung sinh tố nhóm B, vitamin C liều cao,Vitamin A cũng rất tốt vì giúp cơ thể tái tạo niêm mạc. Đồng thời điều trị hết các bệnh khác đang tồn tại trong cơ thể, bổ xung vitamin khoáng chất,……

Cây Cóc Mẳn sẽ giải quyết viêm loét miệng lưỡi tốt hơn bất cứ một loại thuốc nào hiện tại.

631

(Cây Cóc Mẳn- Tại vùng biển Phú Yên)

http://rongkinh.vn/cay-coc-man/

CÁCH DÙNG CÂY CÓC MẲN:
Cây cóc mẳn lấy toàn thân, cả rễ, hoa.

Với Cây khô: 50g khô, dùng kéo cắt 2cm, sao vàng.  3-5g muối hạt, pha 300ml nước sôi già, để sau 20 phút dùng được.
Dùng dung dịch đó súc miệng nhiều lần trong ngày, ngậm giữ lâu trong miệng càng tốt. Lỡ có nuốt cũng không sao. Thuốc nguội đong vào chai nhựa cho vào tủ lạnh để dùng dần có thể bảo quản 1 tuần trong tủ lạnh.
Tuyệt chiêu này cực kỳ hiệu quả, thậm chí kiến hiệu ngay từ ngày đầu tiên.

-Bài thuốc nam kinh nghiệm: Đã được đúc kết trên lâm sàng .

1-Cây Cóc mẳn- Chủ vị, kết hợp các vị khác như:

2-Cây Keo Thúi

Cây Keo thúi

3-Dây Vằng sẻ

Vằng sẻ

4-Ké đầu ngựa.

5-Dây Dạ cẩm.

…………………

Các vị thuốc  chữa nhiệt miệng được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, cho nước vào ngập thuốc đun đến sôi, sau đó riu riu lửa trong vòng 25-30 phút nữa, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoản 10 đến 15 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 15 ngày. Bệnh nhân điều trị sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn, tiệt căn và không tái phát.
Theo sổ sách Cụ tổ để lại. Bài thuốc chữa nhiệt miệng  được xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm lâm sàng, lần mò và điều chỉnh qua nhiều bệnh nhân để đi đến phối ngũ nghiệm phương theo công thức như trên, về mặt biện chứng có thể chưa được chặt chẽ, nhưng hiệu quả đem lại thật tuyệt vời.

-Địa chỉ liên lạc:

Nhà thuốc II(phòng mạch 2): 18/68 Trần Phú-Phường 2-TP.Tuy Hoà- tỉnh Phú Yên, ĐT:0573.836348 – 0914784474(Bác Thư).

Nếu quí vị tìm kiếm không đủ các vị thuốc nói trên. Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh thì nên khai thông tin đầy đủ theo MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng)  dưới đây nhé. Lưu ýThuốc Nam thì không cần bắt mạch. Về triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng)(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm), rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com– để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin theo MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng) rồi gửi về Zalo Bác Thư:0914784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua Zalo.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914784474), để lập luôn MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng) & hướng dẫn phát đồ chữa trị qua điện thoại.

 

MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng, viêm loét miệng lưỡi, hôi miệng, nấm lưỡi,….….)

– Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:…………. …………… (Bắt buộc)   

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại:………(Bắt buộc)

Triệu chứng toàn thân: như huyết áp, ăn, ngủ, đại tiểu tiện,.. …. ………………………………………………………………(Bắt buộc khai càng chi tiết càng tốt)

+ Các bệnh khác: như viêm dạ dày,………….bệnh Trĩ:…………..sỏi thận: ……………………………các bệnh hô hấp trên như Viêm họng, viêm amidan, viêm mũi,…………………..Bắt buộc khai càng chi tiết càng tốt)

+ Triệu chứng điển hình: Các nốt xuất hiện ở đâu trong khoang miệng,……………tự biến mất trong bao lâu:,,,,,,,,,,,,,,thời gian tái phát: …….?.(Bắt buộc)

 + Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa gần đây nhất: …..(Bắt buộc).

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đây:     MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng)

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui-hang

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

Phát đồ Chữa chứng nhiệt miệng, viêm loét miệng lưỡi,….:

1– Liệu trình: Một liệu trình là 15 thang(Gửi 1-2 đợt, mỗi đợt 5-10 thang).

 2– Phát đồ điều trị: Mỗi đợt chỉ lấy 5 thang, dùng xong thang thứ 3, tình hình tiến triển bệnh như thế nào. Quí vị phản hồi ngay về nhà thuốc để được phối ngũ, gia giảm,…cho đợt thuốc sau phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

3- Chi phí thuốc, phương thức giao nhận & thanh toán: Mỗi đợt chỉ lấy 5-10 thang.

Sau khi quí vị điền đầy đủ thông tin tại MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng) gửi về Email: rongkinh.vn@gmail.com   hoặc Zalo: 0914784474, Bác sẽ kiểm tra thông tin của quí vị & phản hồi đầy đủ.

4- Thông tin liên hệ:

* Quí vị tham khảo khảo tại MỤC

LIÊN HỆ

……………………………………………………………………………..

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (Đ-N)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; bệnh gì thì khai thông tin người bệnh tại MẪU BỆNH ÁN(nhiệt miệng) của bệnh đó; rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com; Zalo để Bác phản hồi phát đồ chữa trị HOẶC liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị:  Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) & dùng mỗi đợt từ 5 -15 thang thuốc hãm nước uống liên tục.

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản.

—> Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây tác dụng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất đễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC (Không sắc như thuốc Bắc)

Đổ thang thuốc vào nồi nhôm hoặc nồi Inox đều được, cho nước vào thiếp thuốc , chừng 1,2-1,5 lít (Nước ngập thuốc chừng 2 mắc tay). Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 25 – 30 phút nữa, còn lại 0,9 -1.2lít là được; gạn lấy nước – Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5 lần uống trong ngày sau các bữa ăn sáng ,trưa , chiều,  tối & trước khi đi ngủ (Uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng. ( Có thể hãm nước hai mà dùng).

Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng  thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kịTrong thời gian dùng thuốc không ăn Cam, Bưởi ; Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

Đợt I– Năm đến mười thang đầu tiên: Bệnh đã thuyên giảm.

Đợt II– Sau khi dùng xong đợt 1 , tùy vào tình hình cụ thể thì bệnh nhân phản hồi đến nhà thuốc. Mà lấy thêm thuốc để trị cho dứt hẳn .

*Nhận biết: Dấu hiệu bệnh bắt đầu thuyên giảm 30-50% khi dùng xong đợt 1; đây là dấu hiệu rất tốt và dứt hẳn ở các thang tiếp theo.

Sau đó tuỳ tình hình tiến triển của bệnh, liên hệ về nhà thuốc báo các triệu chứng tồn tại . Để cắt thêm thuốc chữa trị cho dứt hẳn bệnh (Thuốc sau khi đun sôi, còn nóng có thể cho vào chai trà O độ, mang đi làm và dung thay nước lọc cả ngày).

Chú ý:

–  Khi dùng thuốc, một số người Cơ địa hàn hay bị tiêu chảy. Cách Khắc phục như sau: Cho vào 3-5 lát Gừng sống- đun nấu chung với thuốc ./.

Ghi chúXin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

Bác Thư.

…………………………………………………..

Quí vị có nhu cầu Cây Cóc mẳn liên hệ:

Cây Cóc mẳn

Quí vị có nhu cầu Cây keo thúi liên hệ:

Keo thúi

Tin Liên Quan