“CỬU BÌ THANG” Chữa Viêm da (Bệnh chàm -Eczenma), mề đay mẩn ngứa, viêm da đầu.

“CỬU BÌ THANG”

Chữa Viêm da hay còn gọi bệnh chàm (Eczenma), mề đay mẩn ngứa, viêm da đầu.

Kinh nghiệm chữa trị bệnh:

Nhà thuốc nam Bác Thư rút ra được kinh nghiệm chữa trị từ đúc kết lâm sàng chính bản thân mình: Bài thuốc dân gian chữa bệnh theo thời thế. Không phải bài thuốc gia truyền nào cũng áp dụng cho ngày nay đều đúng, mà phải biết cách tư duy sáng tạo thêm, đó là vì sự thay đổi của môi trường, về chất lượng cuộc sống & sức đề kháng của con người, nên cần điều chỉnh thành phần từng vị thuốc, số lượng & liều lượng,… cho phù hợp.

Kể từ năm 2006 trang http://rongkinh.vn/ ra đời, có nhiều trang website chữa bệnh khác trên intenet đã copy lại hầu hết các bài thuốc chia sẻ của nhà thuốc nam Bác Thư. Trong số đó có người đặt mua thuốc online tại nhà thuốc, sau đó đem phân lượng thành phần từng vị thuốc và họ đã “dập khuôn” bài thuốc của chúng tôi để buôn bán thương mại. Vì vậy mà người bệnh gánh chịu hậu quả dùng thuốc lâu khỏi không tiệt căn, hiệu quả mang lại chưa cao.

Tóm lại: Kế thừa bài thuốc nam “Gia truyền“, nhưng cần phải sáng tạo, điều chỉnh số lượng, liều lượng & thành phần từng vị thuốc phù hợp với MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu) của từng bệnh nhân, đó là phương châm sống còn của nhà thuốc chúng tôi. Vì lẽ đó mà nhà thuốc nam Bác Thư không bào chế ra loại thuốc tán bột, thuốc hoàn viên, thuốc nước cô đặc, cao đơn hoàn tán,…để đánh lừa người bệnh. Mà chỉ duy nhất là thuốc thang, gồm các vị thuốc được chế biến đúng qui định và được phối ngũ cẩn thận đúng người đúng bệnh nhằm đạt hiệu quả cao nhất với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị”.

 

1. Y HỌC HIỆN ĐẠI:

1.1: Khái quát: Viêm da, mề đay mẩn ngứa,..liên quan đến cơ địa của bệnh nhân và chàm hóa là thương tổn da dạng chàm thứ phát sau các bệnh da khác, đặc biệt là sau viêm da tiếp xúc. Cho đến nay qua nhiều công trình nghiên cứu và theo dõi về lâm sàng: Bệnh chàm được xác định là một bệnh dị ứng xuất hiện như một phản ứng viêm ở biểu bì trên một cơ địa riêng biệt do các dị nguyên khác nhau gây nên.

1.2: Biểu hiện: Là mụn nước thường kích thước bằng đầu đinh ghim tập trung đám trên nền da bị viêm. Các mụn nước vỡ ra tạo thành các vết trợt đóng vảy tiết rồi vảy sẽ bong đi và da được phục hồi dần. Bệnh chàm bao giờ cũng kèm theo triệu chứng ngứa và hay tái phát. Các mụn nước trong quá trình bệnh lý cũng có nhiều biến đổi nên rất đa dạng, do đó bệnh chàm có nhiều hình thể lâm sàng khác nhau.

1.3- Nguyên nhân: Là do một chất kháng sinh tự nhiên của cơ thể bị thiếu. Chất kháng sinh này có nhiệm vụ ngăn cản các bệnh lây nhiễm trên da.

1.4- Điều trị: Căn nguyên gây bệnh chàm phức tạp; các dị nguyên gây nên bệnh chàm rất nhiều như: Chàm tiếp xúc(viêm da tiếp xúc), chàm vi khuẩn, chàm do nấm, chàm thể tạng(viêm da cơ địa),…. Do đó điều trị bệnh Viêm da, mề đay mẩn ngứa cần khai thác kỹ bệnh nhân để phát hiện yếu tố gây bệnh, yếu tố làm tăng bệnh hoặc làm bệnh tái phát. Loại trừ được các yếu tố đó kết hợp với điều trị thích hợp thì mới có khả năng lành bệnh. Một số bệnh nhân điều trị nội trú đã lành bệnh nhưng khi về nhà hoặc trở lại làm việc thì bệnh lại tái phát.

2. Y HỌC CỔ TRUYỀN:

2.1. Bệnh danh:

Bệnh viêm da -Chàm(eczema) , mề đay mẩn ngứa,…thuộc phạm trù của chứng “thấp chẩn” – là do phong, nhiệt, thấp kết hợp gây bệnh, nhưng do phong là chủ yếu, thể mạn tính thường do phong gây ra huyết táo rồi phối hợp với nhau gây bệnh– Rất khó chữa trị.

2.2. Nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh:thấp chẩn” có thể do phải ‘ngoại tà bên ngoài hoặc ‘nội nhân bên trong gây nên.

2.2.1- Nội nhân(bên trong):

Cơ địa có thể có tính gia đình, di truyền, điều tra tiền sử những bệnh nhân chàm, thường thấy trong gia đình có người mắc bệnh chàm hoặc các bệnh dị ứng khác như mày đay, hen suyễn,…vv.

-Nhiều công trình nghiên cứu về cơ địa cho thấy có những biến đổi trong cơ thể như: rối loạn chuyển hóa các chất, rối loạn chức năng nội tạng, nội tiết, thần kinh,…v.v.

– Trong các yếu tố cơ địa người ta nói đến vai trò thần kinh, những phản ứng ở da do tăng cảm ứng đối với chất kích thích làm thay đổi các chức năng bình thường của da, đều chịu ảnh hưởng của các yếu tố thần kinh.

Những nhận xét lâm sàng chứng minh vai trò của các yếu tố thần kinh trong căn nguyên sinh bệnh của bệnh chàm như sau : cách sắp xếp các thương tổn một số trường hợp bệnh chàm có tính đối xứng như cách sắp xếp của dây thần kinh. Khi gây bệnh chàm thực nghiệm do tiếp xúc, thời gian ủ bệnh cũng tương đương ngang với dây thần kinh xa hay gần, ở lưng mất 3 – 4 ngày, ở các chi phải mất khoảng 20 ngày, trong đợt phát bệnh mới, điện não đồ của bệnh nhân có chổ bất thường, khi khỏi bệnh không thấy nữa.

2.2.2-Ngoại tà(bên ngoài):

Những yếu tố bên ngoài (dị nguyên) chỉ có thể tác động gây bệnh chàm đối với những người có cơ địa dễ cảm ứng với các chất đó.

Các yếu tố kích thích trên da từ môi trường bên ngoài giữ vai trò quan trọng trong việc xuất hiện bệnh chàm. Có thể là loại thuốc hay gây phản ứng nhất là lưu huỳnh, thủy ngân, các thuốc gây tê các loại sulfamide, các loại kháng sinh (pénicilline, stretomycine) các loại gốc clo, …vv. Các hoạt chất gây bệnh chàm nghề nghiệp như các dược phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm, xi măng, nguyên liệu làm cao su, dầu mỡ, than đá, phân hóa học, …vv. Những yếu tố trong sinh hoạt như quần áo, đồ dùng, giầy dép bằng cao su, nhựa bút máy, các mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, …vv. Một số cây hay gây phản ứng như cây sơn, cây cúc cần, cây đay, tía tô dại, cỏ hoang, cây ké,…vv.

*Ngoài ra: Như vậy yếu tố bên ngoài và cơ địa (tức là yếu tố bên trong cơ thể) kết hợp với nhau chặt chẽ tạo nên cơ chế dị ứng là cơ sở chủ yếu trong phát sinh và phát triển bệnh chàm.

2.3. Luận chứng chữa trị: Là nguyên tắc cơ bản của đông y, là tiền đề và căn cứ quyết định chữa trị.

Chứng trạng: Thực tế trên lâm sàng thường gặp các thể bệnh là do “tà độc thấp nhiệt” xâm phạm vào kinh túc quyết âm can gây nên.

– Thể cấp tính: có 2 dạng là thấp nhiệt và phong nhiệt.

+ Dạng thấp nhiệt là do phong kết hợp với nhiệt và thấp, lúc đầu thấy da hơi đỏ, ngứa rồi sau một thời gian ngắn nổi cục, mụn nước, loét, chảy nước vàng,….

+ Dạng phong nhiệt, biểu hiện da hơi đỏ, có mụn nước, phát ra toàn thân, ngứa gãi chảy nước, ít loét.

– Thể mạn tính: Thì vùng da chàm sừng hóa, dày lên và rất ngứa, bệnh kéo dài dai dẳng.

2.4-Lý luận chữa trị: Là thủ thuật và phương pháp chữa bệnh.

* Phép chữa: Chủ yếu là sử dụng bài thuốc dân gian uống trong, có tác dụng kiện tỳ, dưỡng huyết và thanh trừ thấp nhiệt ở kinh can. Mục đích là nhằm để giải độc, điều hòa khí huyết và cơ năng của tạng phủ bên trong cơ thể. Đồng thời kết hợp với những loại thuốc ngâm rửa; thuốc bôi có tác dụng sát khuẩn, dưỡng da và chống ngứa để bôi vào vùng da bị chàm hóa.

Bài thuốc Nam kinh nghiệm sau đây do Cụ tổ tôi đúc kết được trong quá trình điều trị lâm sàng qua nhiều đời(được truyền lại cho Con Cháu qua nhiều thế hệ), hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị

*Phương thang: “CỬU BÌ THANG” thành phần gồm 9 vị thuốc.

1- Muồng trâu.

muongtrau

2- Hạt Dành dành

3- Cây Bồ ngót

4- Bòng bong(Thanh nhiệt, tiêu độc, trừ thấp,..).

Bong bong

5- Kim ngân hoa.

6- Ké đầu ngựa

7- Dây Giang sẻ(giang đất).

giang se

8- Cây xà bà: khư thấp, khu phong, tiêu viêm, giải độc.,…

42

9- Kiến cò

kienco

Chú ý: Tuyệt đối Không được thay thế bất kỳ vị thuốc nào trong bài thuốc trên. Các vị thuốc được làm sạch, phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định(200g/thang), sau đó cho nước vào ngập thuốc đun đến sôi và hãm riu riu lửa trong vòng 25-30 phút nữa, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 7 ngày đầu, khỏi trong khoảng 10 đến 20 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 30 ngày. Bệnh nhân điều trị sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn, tiệt căn và không tái phát(nghĩa là trị dứt căn nguyên của bệnh).

Mọi thắc mắc về phương thuốc chữa bệnh chàm, quí vị gửi về

Email:rongkinh.vn@gmail.com, hoặc điện thoại trực tiếp gặp Bác Thư theo số máy: 0914.784474 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết tính dược từng vị thuốc, để trị dứt căn bệnh phiền toái này.

Để được chữa bệnh xin vui lòng liên hệ

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – phường 2 – TP. Tuy Hoà – tỉnh Phú Yên (Cách bến xe liên tỉnh 200 m về phía Đông).

Website: http://rongkinh.vn/

Email:rongkinh.vn@gmail.com

0914.784.474 (Bác Thư), 0573.836348

Nếu quí vị không tìm ra các vị thuốc, vui lòng gửi thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu) (hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm)- Gửi về

Email:rongkinh.vn@gmail.com, để Bác có cơ sở lập bệnh án và tư vấn chữa trị . Lưu ýThuốc Nam thì không cần bắt mạch.

*Triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu)(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm), rồi gửi về địa chỉ Emailrongkinh.vn@gmail.com – để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. Sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin theo MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu) rồi gửi về số máy Bác Thư:0914.784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua điện thoại.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914.784474), để lập luôn MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu)  & hướng dẫn phát đồ chữa trị qua điện thoại.

 

MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu)

Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:………….  …………… (Bắt buộc)

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Triệu chứng toàn thân: Mục này là Gốc bệnh nên phải khai kỹ (Bắt buộc).

……………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………

* Bệnh nặng hơn lúc nào: Khi thời tiết Nóng ….hay Lạnh…. (Bắt buộc).

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại:………(Bắt buộc).

+ Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa Da liễu: gần đây nhất……. (Bắt buộc).

Nếu có thể gửi kèm theo hình Ảnh vị trí chàm càng tốt.

 

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đây:   MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu)

Lưu ý: Thuốc Nam thì không cần bắt mạch. Chỉ cần có MẪU BỆNH ÁN trên đây là Biện chứng luận trị.

 

Chú ý:

-Bệnh chàm, viêm da thì tuyệt đối không sử dụng hoặc tiếp xúc xà phòng, hóa chất,…

– Bệnh chàm phải chữa trị càng sớm càng tốt, nên chữa trị quyết liệt và bắt buộc kết hợp đồng thời theo phát đồ sau đây:

+ Thuốc uống trong bao gồm: Tây y trị cấp(mua tại viện Da liễu), thuốc nam trị mạn tính(gốc bệnh).

+ Thuốc ngâm rửa, gội đầu: Ngâm rửa 1-2 lần/ngày vào lúc sáng sớm và trước khi đi ngủ(Sẽ kê đơn và hướng dẫn cho quí vị tự mua về tự làm). Kết hợp: Bài thuốc ngâm rửa từ 1 tuần thì hiệu nghiệm tăng lên gấp đôi và tiệt căn luôn. Mua 3 thứ đủ ngâm rửa 5-7 ngày:

 

Cách làm như sau: Liều lượng cho một lần ngâm rửa.

– Kim ngân Hoa : 10g(khô) .

-Dây trầu không: 15g.

-Cây kiến cò: 10g.

-Cây sài đất: 15g.

– Xà sàng tử : 15-20g (cho vào túi vải) – Ngứa thì cho nhiều, không ngứa thì lượng ít hơn.
– phèn chua: 10- 15-20g (Làm lành vết loét). có loét cho nhiều, không loét cho ít.
– muối hạt: một nhúm nhỏ .
Tất cả cho vào nồi và 0.5- 1lit nuớc, đun sôi nhỏ lửa chừng 10 phút ( phèn chua và muối khi nào gần đuợc mới cho), sau đó đổ thuốc vào một cái thau nhựa, hòa it nước lạnh sao cho ngâm rửa gội đầu càng nóng càng tốt, làm 2 lần / 1ngày vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Làm liên tục đều đặn đến khi hết bệnh thì thôi.
Bài thuốc này vừa có tác dụng kháng sinh diệt khuẩn mà vừa có tác dụng làm lành vết loét.

+ Thuốc bôi: có tác dụng sát khuẩn, dưỡng da và chống ngứa(mua tại Viện da liễu nơi mình sinh sống).

Phát đồ Chữa viêm da(chàm), mề đay, mẩn ngứa:

1– Liệu trình: Một liệu trình là 20-30 thang(Gửi 2-3 đợt, mỗi đợt 10 thang).

 2– Phát đồ điều trị: Mỗi đợt chỉ lấy 10 thang, dùng xong thang thứ 7, tình hình tiến triển bệnh như thế nào. Quí vị phản hồi ngay về nhà thuốc để được phối ngũ, gia giảm,…cho các đợt thuốc sau phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

3- Chi phí thuốc, phương thức giao nhận & thanh toán: Mỗi đợt chỉ lấy 10 thang.

Sau khi quí vị điền đầy đủ thông tin tại  MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa) gửi về Email: rongkinh.vn@gmail.com, Bác sẽ kiểm tra email của quí vị & phản hồi đầy đủ.

4- Thông tin liên hệ:

* Quí vị tham khảo khảo tại MỤC

LIÊN HỆ

 

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

 

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

…………………………………………………………………..

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (Đ-N)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; bệnh gì thì khai thông tin người bệnh tại MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa); rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com; để Bác phản hồi phát đồ chữa trị HOẶC liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị: Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) & dùng mỗi đợt từ 5 -10 thang thuốc hãm nước uống liên tục.

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản.

—> Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây tác dụng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất đễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC (Không sắc như thuốc Bắc)

Đổ thang thuốc vào nồi nhôm hoặc nồi Inox đều được, cho nước vào thiếp thuốc , chừng 1,2-1,5 lít (Nước ngập thuốc chừng 2 mắc tay). Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 20 – 25 phút nữa, còn lại 0,9 -1.2lít là được; gạn lấy nước – Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5 lần uống trong ngày sau các bữa ăn sáng ,trưa , chiều, tối & trước khi đi ngủ (Uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng. ( Có thể hãm nước hai mà dùng).

Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kị: Trong thời gian dùng thuốc không ăn Cam, Bưởi ; Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

Đợt I– Năm đến mười thang đầu tiên: Bệnh đã thuyên giảm.

Đợt II Sau khi dùng xong đợt 1 , tùy vào tình hình cụ thể thì bệnh nhân phản hồi đến nhà thuốc. Mà lấy thêm thuốc để trị cho dứt hẳn .

*Nhận biết: Dấu hiệu bệnh bắt đầu thuyên giảm 30-50% khi dùng xong đợt 1; đây là dấu hiệu rất tốt và dứt hẳn ở các đợt tiếp theo.

Sau đó tuỳ tình hình tiến triển của bệnh, liên hệ về nhà thuốc báo các triệu chứng tồn tại . Để cắt thêm thuốc chữa trị cho dứt hẳn bệnh (Thuốc sau khi đun sôi, còn nóng có thể cho vào chai trà O độ, mang đi làm và dung thay nước lọc cả ngày).

Chú ý:

– Khi dùng thuốc, một số người Cơ địa hàn hay bị tiêu chảy. Cách Khắc phục như sau: Cho vào 3-5 lát Gừng sống- đun nấu chung với thuốc

– Chai thuốc viên: Dùng chung với nước thuốc sau khi ăn, dùng ngày 3 lần. Mỗi lần 5 viên ./.

Ghi chú: Xin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

…………………………………………

Chi nhánh phân phối & Đặt hàng Online

Quí vị lưu ý:

 “CỬU BÌ THANG” Chữa Viêm da(Bệnh chàm –Eczenma), mề đay mẩn ngứa được đặc trị riêng cho từng người theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” mà quí vị cung cấp thông tin theo MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu)– đã được gửi về nhà thuốc cho chúng tôi.

– Thuốc này không phân phối hoặc không nhận đặt hàng dưới mọi hình thức khi chưa có MẪU BỆNH ÁN(viêm da, chàm, mề đay, mẩn ngứa, viêm da đầu). Tùy theo từng người bệnh nhà thuốc phải có phương thang phối ngũ, gia giảm,…để phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

…………………………………………….

CẢM NHẬN NGƯỜI BỆNH:

1

* KHÚC THỊ THOAN -47T

tel: 0919741479

thời gian bị bệnh: 6 năm

mề đay mẩn ngứa viêm da,..: bệnh trở nặng khi trời nóng, ra mồ hôi,…có kèm theo ho, khó thở

Đã dùng 10 thang uống 10 ngày là khỏi bệnh.

Đang cập nhật ……………………………

Tin Liên Quan