Nguyên nhân Rong kinh

 

NGUYÊN NHÂN RONG KINH

 Kế thừa bài thuốc nam gia truyền đặc trị Rong kinh-Rong huyết !

 Lưu ýThuốc Nam thì không cần bắt mạch. Chỉ cần khai thông tin chi tiết tại MẪU BỆNH ÁN(RK)– là Biện chứng luận trị. 

Chữa bệnh Rong kinh

Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin: Tải MẪU BỆNH ÁN(RK) thành file word đính kèm hoặc dán trực tiếp vào hộp email của mình, sau đó điền đầy đủ thông tin người bệnh, gửi về

Email:rongkinh.vn@gmail.com– Để Bác tư vấn và phản hồi phát đồ chữa trị.

Nhà thuốc nam Bác Nguyễn Thư.

Phòng mạch II: 18/68 Trần Phú – phường 2 – TP. Tuy Hoà – tỉnh Phú Yên(Cách bến xe liên tỉnh Phú Yên 200 m về phía Đông).

Tel: 0573.836348- 0914.784474,

Email:rongkinh.vn@gmail.com

 

  Nguyên nhân gây ra bệnh Rong kinh, rong huyết: bien_chung


 1. Nguyên nhân thực thể:

Thứ nhất: Phải nghĩ ngay là người ta có bầu(động thai) và bị hư thai hay không, vì sợ nhất là nhỡ người ta có thai ngoài dạ con.Người ta cứ ra máu hoài, ra máu hoài thì đó là triệu chứng đầu tiên bị có thai ngoài dạ con, đôi khi nó có thể nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nữa, và vì vậy rong kinh thì đầu tiên phải biết xem là bệnh nhân có bầu hay không.

Thứ hai: Trong tử cung của người đàn bà có thịt dư hoặc niêm mạc tử cung bị kích thích nhiều quá mà sưng lên, hoặc bị viêm hay nhiễm trùng niêm mạc tử cung(viêm dạ con), mà Tôi  sợ nhất là triệu chứng của sự ung thư tử cung.

Thứ Ba: Các nguyên nhân thực thể khác có thể gặp là.
Có thai ngoài tử cung(dạ con).
– Các tổn thương thực thể của tử cung.
+ U xơ tử cung; Polip buồng, cổ, thân tử cung.

+ Các viêm nhiễm: Viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, lao tử cung, viêm âm đạo chảy máu.
+ Ung thư cổ tử cung.
+ Ung thư niêm mạc tử cung.
+ Lạc nội mạc tử cung.
+ U buồng trứng: U buồng trứng thường không gây rối loạn kinh nguyệt. Các khối u buồng trứng gây rối loạn kinh nguyệt có thể là u có tính chất nội tiết hay ung thư buồng trứng, buồng trứng đa nang.
– Bệnh toàn thân: Rối loạn đông máu, nhiễm trùng, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, xơ gan.
– Chảy máu do dụng cụ tử cung như: Đặt vòng, nạo thai, điều hoà kinh nguyệt,…

2. Nguyên nhân cơ năng:

– Đôi khi buồng trứng không làm việc điều hoà, nó tiết ra chất hormon cũng không được điều hoà, nó chỉ tiết ra theo một chiều, do đó nó làm cho niêm mạc tử cung cứ tiết máu kinh ra hoài mà không có chất progesterol. Đây là rong kinh cơ năng do rối loạn nội tiết (dùng thuốc ngừa thai tùy tiện sẽ dẫn đến Rối loạn nội tiết tố). Khi nó tiết ra dày niêm mạc tử cung quá thì tự nhiên nó sẽ bị chảy máu ra ngoài, và như vậy nó cũng không đủ chất hormon để cầm máu cho nên nó cứ chảy máu hoài, dây dưa kéo dài, lúc đầu lượng nhiều sau đó ít dần, nhỏ giọt có kèm đới hạ(khí hư).

– Vòng kinh không phóng noãn hoặc có nang bọc noãn làm vòng kinh không đều kèm theo băng huyết.
– Chảy máu trong thời kỳ rụng trứng do giảm lượng estrogen sau rụng trứng(xuất huyết nang buồng trứng giữa kì trứng rụng).
– Quá sản(dày hay tăng sản) niêm mạc tử cung.
– Chảy máu do nang hoàng thể, nang cơ năng.
– Chảy máu do nguyên nhân tâm lý.

– Chảy máu do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, thuốc phá thai,…

*Tất cả những điều đó(cơ năng) là những triệu chứng lành thôi, rất dễ trị.

 Vì vậy để xác định nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt, bạn có thể đi khám phụ khoa để dựa vào các xét nghiệm: Chụp X. quang ổ bụng, siêu âm phụ khoa, chụp tử cung-vòi trứng, nội soi ổ bụng,… Đồng thời theo dõi chu kì kinh nguyệt và cung cấp thông tin chính xác cho thầy thuốc tại MẪU BỆNH ÁN(RK), từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị cụ thể, hiệu quả.

CHỮA BỆNH RONG KINH

http://rongkinh.vn/chua-benh-rong-kinh/

 

Những Bài Thuốc Hay

Top 5 loại thuốc điều hòa nội tiết tố nữ tốt nhất dành cho chị em

Top 5 loại thuốc điều hòa nội tiết tố nữ tốt nhất dành cho chị em Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các loại thuốc có tác dụng cân bằng nội tiết. Với nguồn gốc phong phú sản phẩm từ trong và ngoài nước, và giá cả cũng vô cùng hợp lý. Do đó các chị em chưa biết chọn sản phẩm nào phù hợp với bản thân, và đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là 5 loại thuốc điều hòa nội tiết tố nữ

 • CHỮA GOUTTE(GÚT) AN TOÀN HIỆU QUẢ
 • Kỳ diệu bài thuốc nam chữa khỏi ung thư gan
 • Bài thuốc từ cây cỏ vườn nhà giúp hàng trăm cặp vô sinh có con
 • Bài thuốc nam Gia truyền đặc trị Hen Phế quản đã bị mất gốc
 • Cây Thuốc Nam

  Vỏ cây gòn gai(vỏ gòn gai)

  Gòn gai Gòn gai, Cây bông gòn gai - Ceiba pentandra (L.) Gaertn., thuộc họ Gạo - Bombacaceae. Mô tả: Cây lớn có thân tròn thẳng, cao 20-30m. Cành nằm ngang. Thân cây lúc còn non có gai hình nón. Các bộ phận non đều có màu xanh. Lá kép chân vịt có 5-8 lá chét hình thuôn; gốc và chóp lá đều nhọn. Hoa họp thành bông dày ở ngọn cành, màu trắng bẩn. Đài hợp, có 5 thuỳ, mặt trong có lông nhung.

 • Sài đất
 • Rau diếp cá già phơi khô(rau giấp cá khô)
 • Cây dừa cạn
 • Dây Nho rừng