ĐAU BỤNG KHI HÀNH KINH(THỐNG KINH)

Chữa Thống kinh (hay còn gọi là hành kinh đau bụng)

Kinh nghiệm chữa trị bệnh:

  Nhà thuốc nam Bác Thư rút ra được kinh nghiệm chữa trị từ đúc kết lâm sàng chính bản thân mình: Bài thuốc dân gian chữa bệnh theo thời thế. Không phải bài thuốc gia truyền nào cũng áp dụng cho ngày nay đều đúng, mà phải biết cách tư duy sáng tạo thêm, đó là vì sự thay đổi của môi trường, về chất lượng cuộc sống & sức đề kháng của con người, nên cần điều chỉnh thành phần từng vị thuốc, số lượng & liều lượng,… cho phù hợp.

  Kể từ năm 2006 trang http://rongkinh.vn/ ra đời, có nhiều trang website chữa bệnh khác trên intenet đã copy lại hầu hết các bài thuốc chia sẻ của nhà thuốc nam Bác Thư. Trong số đó có người đặt mua thuốc online tại nhà thuốc, sau đó đem phân lượng thành phần từng vị thuốc và họ đã “dập khuôn” bài thuốc của chúng tôi để buôn bán thương mại. Vì vậy mà người bệnh gánh chịu hậu quả dùng thuốc lâu khỏi không tiệt căn, hiệu quả mang lại chưa cao.

Tóm lại: Kế thừa bài thuốc nam “Gia truyền”, nhưng cần phải sáng tạo, điều chỉnh số lượng, liều lượng & thành phần từng vị thuốc phù hợp với MẪU BỆNH ÁN(thống kinh) của từng bệnh nhân, đó là phương châm sống còn của nhà thuốc chúng tôi. Vì lẽ đó mà nhà thuốc nam Bác Thư không bào chế ra loại thuốc tán bột, thuốc hoàn viên, thuốc nước cô đặc, cao đơn hoàn tán,…để đánh lừa người bệnh. Mà chỉ duy nhất là thuốc thang, gồm các vị thuốc được chế biến đúng qui định và được phối ngũ cẩn thận đúng người đúng bệnh nhằm đạt hiệu quả cao nhất với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị”.

Nhà thuốc  Bác Nguyễn Thư:  http://rongkinh.vn/

Là Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Phú Yên.

Phòng mạch II: 18/68 Trần Phú – phường 2 – TP. Tuy Hoà – tỉnh Phú Yên (Cách bến xe liên tỉnh Phú Yên 200 m về phía Đông)

Tel: 0573.836348- 0914.784474(Bác Thư).

Email:rongkinh.vn@gmail.com

1- Chứng thống kinh: Trước khi có kinh, trong khi có kinh hoặc sau khi có kinh người phụ nữ thấy đau nhiều ở bụng dưới, gọi là Chứng thống kinh.

2-Phân loại: Được chia thành 2 lọai là thống kinh nguyên phát & thống kinh thứ phát.

2.1-Thống kinh nguyên phát thường gặp ở những phụ nữ độ tuổi dậy thì, hoặc ở độ tuổi sinh đẻ chưa sinh con. Bệnh thường khởi phát vào khoảng 1-2 năm sau khi có kinh lần đầu tiên. Thống kinh nguyên phát có các triệu chứng đau vùng bụng dưới, đau dữ dội từng cơn, đau lan ra sau lưng, mỏi các cơ,…

Thống kinh nguyên phát hay còn gọi là thống kinh vô căn, là hiện tượng đau bụng khi hành kinh của một chu kì kinh có phóng noãn, hiện nay đối với tình trạng này thì nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh là do:

Khí trệ, huyết ứ: Tinh thần không thư thái làm can khí uất trệ dẫn đến huyết hư. Huyết ứ bào cung gây Thống kinh.

Triệu chứng: Trước hoặc trong khi hành kinh, đau bụng dưới nhiều, lượng kinh ít hoặc ra kinh khó khăn, máu kinh đỏ thẫm, có huyết cục, ra được máu thì đỡ đau. Đau bụng kèm theo tức ngực, chướng bụng, không thích chườm nóng. Lưỡi có điểm xuất huyết,…

Hàn khí kết ở bào cung: Do sinh hoạt nơi ẩm lạnh, hoặc đang có kinh nguyệt lại ngâm mình dưới nước lạnh, hoặc ăn uống thức sống lạnh, hàn tà thừa lúc cơ thể nhập vào cơ thể, lưu ở bào cung, kết với huyết, làm huyết không vận hành được gây Thống kinh.

Triệu chứng: Trước hoặc trong lúc đang hành kinh, đau bụng dưới, lượng kinh ít, máu đỏ thẩm, chân tay lạnh, có máu cục, thích chườm nóng.

Khí huyết hư nhược: Cơ thể suy yếu, khí huyết hư nhược, huyết hải không có huyết, kinh mạch của bào cung không được nuôi dưỡng đầy đủ gây Thống kinh.

Triệu chứng: Hành kinh lượng ít, màu nhạt, chất loãng. Đau bụng sau khi sạch kinh, đau âm ỉ, người mệt mỏi, sắc mặt trắng bệch. Chất lưỡi nhợt.

2.2Ngược với thống kinh nguyên phát, thống kinh thứ phát  thì biết được nguyên nhân hay bệnh lý cụ thể. Triệu chứng đau bụng trong thống kinh thứ phát giống như thống kinh nguyên phát  nhưng đau thường xuất hiện trước khi hành kinh , đau kéo dài trong suốt chu kì kinh và có thể đau vào các thời điểm khác trong tháng. Thống kinh thứ phát thường xuất hiện muộn sau nhiều chu kì thậm chí nhiều năm, độ tuổi thường gặp là từ 30-40 tuổi

Hiện tượng  đau bụng kinh xuất hiện trong một thời gian ngắn trước ngày hành kinh hoặc trong ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, có thể kéo dài trong nhiều giờ, thậm chí suốt chu kì kinh. Cơn đau thường xảy ra ở bụng dưới và thắt lưng gây nhiều cảm giác khó chịu cho người bệnh, khoảng 50% phụ nữ có một hoặc nhiều triệu chứng như buồn nôn, nôn, mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy, đi tiểu nhiều lần… có thể kèm theo các biểu hiện như nhiều mồ hôi, mặt tái nhợt, tay chân lạnh thậm chí hạ đường huyết.. nếu mức độ đau nhiều và dữ dội.

dau-bung-kinh

 Đau bụng kinh hay còn gọi là thống kinh (Ảnh minh họa)

Có một số chuyên gia gia cho rằng phụ nữ sau sinh con hoặc mãn kinh, chứng đau bụng hành kinh hay thống kinh có thể tự nhiên giảm đi hoặc mất hẳn. Tuy nhiên chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được đều này, có thể là do sau khi sinh con và mãn kinh nội tiết trong cơ thể thay đổi dẫn đến giảm được tình trạng này.

3- Điều trị đau bung kinh như thế nào?

– Phụ nữ trước, trong hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện đau bụng kinh thì nên làm gì?

Trước tiên, nên đến bệnh viện kiểm tra xem mình đang gặp vấn đề gì. Căn cứ vào bệnh lý do người bệnh cung cấp và những triệu chứng lâm sàng Bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác nhất.

Bệnh nhân cần được khám để xác định triệu chứng đau bụng kinh có thể là do các chứng bệnh lý khác (như u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung, viêm tiểu khung cấp tính, sinh non,..…) gây nên. Việc chuẩn đoán nhầm đau bụng kinh (thống kinh) sẽ dẫn đến việc điều trị sai, gây những hậu quả không tốt cho người bệnh.

– Thống kinh nguyên phát khi khám phụ khoa không phát hiện một dấu hiệu đặc biệt nào, khi bị đau bụng do thống kinh nguyên phát có thể dùng một số biện pháp như nước nóng để chườm, tuyệt đối không dùng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá,… ngoài ra chị em có thể bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cũng có tác dụng giảm đau. Vì vậy để chữa trị chứng đau bụng kinh do thống kinh nguyên phát.

4- Biện chứng luận trị:

  1. Luận chứng chữa trị: Là nguyên tắc cơ bản của đông y, là tiền đề và căn cứ quyết định chữa trị.

Chứng trạng: Thực tế trên lâm sàng thường gặp chứng khí trệ dẫn đến huyết hư. Huyết ứ bào cung gây Thống kinh. Là trước hoặc trong khi hành kinh, đau bụng dưới nhiều, đau dữ dội từng cơn, đau lan ra sau lưng, mỏi các cơ,…gây ra nhiều cảm giác khó chịu như buồn nôn, nôn, đau đầu, tiêu chảy,…kèm theo các biểu hiện như vả mồ hôi, mặt tái nhợt, chân tay lạnh, thậm chí hạ đường huyết nếu tần suất đau nhiều và dữ dội. Lượng kinh ít hoặc ra kinh khó khăn, máu kinh đỏ thẫm, có huyết cục, ra được máu thì đỡ đau. Đau bụng kèm theo tức ngực, chướng bụng, không thích chườm nóng. Lưỡi có điểm xuất huyết,…

2-Lý luận chữa trị: Là thủ thuật và phương pháp chữa bệnh.

* Phép chữa: Chứng này thì lành tính và rất dễ chữa trị, chủ yếu là sử dụng những phương thuốc uống trong, có tác dụng. Hành khí hoạt huyết khử ứ đồng thời điều bổ khí huyết, thông kinh chỉ thống.

Bài thuốc Nam kinh nghiệm sau đây do Cụ tổ tôi đúc kết được trong quá trình điều trị lâm sàng qua nhiều đời( được truyền lại qua nhiều thế hệ), hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị

THÀNH PHẦN BÀI THUỐC:
1 Ích mẫu
2- Hương phụ
3- Ngải cứu
4- Vọng cách
5- Bạch đồng nữ
6- Nàng Nàng
7- Tam Thất
– Nếu quí vị không tìm được bài thuốc thì để được chữa bệnh xin vui lòng liên hệ:

*Triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết tại MẪU BỆNH ÁN theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(thống kinh)(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm), rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com

– để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin theo MẪU BỆNH ÁN(thống kinh) rồi gửi về số máy Bác Thư:0914784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua điện thoại.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914784474), để lập luôn MẪU BỆNH ÁN(thống kinh) & hướng dẫn phát đồ chữa trị qua điện thoại.

MẪU BỆNH ÁN(đau bụng khi hành kinh):

– Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:…………. Số CMND:  …………… (Bắt buộc)   

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)     

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại:………(Bắt buộc)

Triệu chứng toàn thân: như huyết áp, ăn, ngủ, đại tiểu tiện,.. …. ………………………………………………………………………………………………………………..(Bắt buộc khai càng chi tiết càng tốt)

 + Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa phụ sản gần đây nhất: kể cả đông & tây y……. (Bắt buộc).

Thông tin cuối cùng  Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian dài thường:

* Kinh đến sớm (Sụt):………… (Bắt Buộc).

* Hay kinh đến muộn (Trồi): ………..(Bắt buộc).

 

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đâyMẪU BỆNH ÁN(thống kinh)

 

Phát đồ Chữa chứng thống kinh nguyên phát(đau bụng hành kinh):

1– Liệu trình: Một liệu trình là 14 thang(Gửi 2 đợt, mỗi đợt 7 thang).

 2– Phát đồ điều trị: Mỗi đợt chỉ lấy 7 thang, dùng xong thang thứ 4, tình hình tiến triển bệnh như thế nào. Quí vị phản hồi ngay về nhà thuốc gặp Bác Thư để được phối ngũ, gia giảm,…cho đợt thuốc sau phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh. cụ thể:

+ Trước ngày hành kinh đầu tiên 5 ngày: Dùng 5 thang.

+ Trong kì hành kinh: Dùng 5 thang.

+ Sau kì kinh: Dùng nốt 4 thang còn lại.

Tóm lại: Có nghĩa là trước ngày hành kinh đầu tiên 5 ngày, dùng thuốc liên tục 14 ngày, mỗi ngày 1 thang.

Kết quả: Sau khi dùng một liệu trình 14 thang. Thì các chu ki hành kinh kế tiếp có kì kinh & chu kì kinh như người bình thường.

3- Chi phí thuốc, phương thức giao nhận & thanh toán: Liệu trình 14 thang. 

Sau khi quí vị điền đầy đủ thông tin tại MẪU BỆNH ÁN(thống kinh), gửi về Email: rongkinh.vn@gmail.com, Bác sẽ kiểm tra email & phản hồi đầy đủ.

 

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

 

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

………………………………………

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (Khí trệ)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn  ; Mọi Tư vấn về thuốc chữa bệnh xin liên hệ Bác Thư: 0914.784474 – 0573.836348 hoặc

Email:rongkinh.vn@gmail.com

*Cách dùng & thời gian điều trị:

Dùng 14 thang thuốc Sắc nước uống liên tục trong vòng 14 ngày, mỗi ngày 1 thang.

–      Trước kì kinh 5 ngày: Dùng 5 thang.

–      Trong kì kinh: Dùng 5 thang.

–      Sau kì kinh: Dùng 4 thang.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc xen kẽ phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH SẮC THUỐC

Cho thang thuốc vào nồi đất(ấm sành):

– Nước 1: Sắc 3 chén còn 1 chén.

Nước 2: Sắc 2 chén còn 0,8 chén.

Trộn nước 1 và nước 2: Uống 2 lần lúc bụng lưng ( Khoảng thời gian 2h chiều và 8h Tối)

Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng  thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kị:. Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, Cà,  đậu đen, đậu xanh, đường, sữa,…. trong thời gian sử dụng thuốc.

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

…………………………………………

Nhật ký:

*Nguyễn Thị Kim Ly

Đ/c: Thị Trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, Phú Yên.

Tel: 01649763966

Liệu trình: Dùng 15 thang. Dùng trước, trong và sau kỳ kinh.

*Đỗ Thị Hiền.

1

……………………………….

Tin Liên Quan