CÂY VÚ SỮA ĐẤT

  • Giá sản phẩm 120.000-150.000 đ/lọ (dung dịch trích ly Cây vú sữa đất lá lớn)- Đang có sẵn hàng VNĐ
  • Loại thuốc Chữa giời leo, giời vắt khăn,..(Zona thần kinh)
  • Chất lượng thuốc nam 100%
Mua hàng

CÂY VÚ SỮA ĐẤT

( Lá lớn – Lá nhỏ)

CÂY VÚ SỮA ĐẤT LÁ LỚN, LÁ NHỎ – Euphorbia hirta L., thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae. Cây vú sữa đất lá nhỏ- Euphorbia thymifolia Burm., thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae. Theo Danh mục thuốc thiết yếu thuốc đông y và thuốc từ dược liệu lần VI thuộc nhóm IX – Thanh nhiệt táo thấp.

A- CÂY VÚ SỮA ĐẤT LÁ LỚN
Cây vú sữa đất lá lớn – Euphorbia hirta L., thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae.
Mô tả: Cây thảo sống hằng năm hay nhiều năm, có thân mảnh cao 15-40cm, toàn cây có nhựa mủ trắng. Lá hình hột xoàn mọc đối, cuống ngắn, phiến lá hình bầu dục, dài 7-15cm, rộng 7-10mm. Nhiều cụm hoa hình chén nhỏ ở các nách lá. Mỗi chén mang các hoa đơn tính. Quả rất nhỏ, đường kính khoảng 1,5mm, khi già nứt thành 3 mảnh vỏ mang 3 hạt rất nhỏ.
Ra hoa quanh năm.
65232

(Cây vú sửa đất lá lớn)

Dung dịch trích ly hoạt chất cây vú sữa đất lá lớn:

Hiện nay nhà thuốc chúng tôi, đã trích ly sẵn mủ Cây cỏ sữa lá lớn. Quí vị có nhu cầu chữa bệnh giời leo(zona) thì liên hệ nhà thuốc, bệnh giời leo(zona) thì nên chữa càng sớm càng tốt để tránh bội nhiễm viêm dây thần kinh,…, biến chứng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

811

Quí vị phân biệt Cây Cỏ sữa lá lớn:

cay-co-suacỏ sữa

(Cây cỏ sữa lá lớn)

Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Euphorbiae Hirtae.
Nơi sống và thu hái: Loài liên nhiệt đới, mọc hoang khắp nơi, ở những chỗ đất có sỏi đá, bãi cỏ, đường đi. Thu hái cây vào mùa hè thu, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô dùng dần.
Thành phần hoá học: Trong cây có quercetin, triacontan, jambulol, một chất phenolic, enphosterol, một phytosterol và phytosterolin, các acid hữu cơ (gallic, melissic, palmitic, oleic và linoleic), l-inositol và một alcaloid xanthorhamnin.
Tính vị, tác dụng: Cây có vị hơi đắng và chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng tiêu viêm, lợi tiểu, giải độc, chống ngứa, thông sữa; cây còn có tính làm dịu, chống co thắt và làm dễ thở.
Công dụng, chỉ định và phối hợp: Người ta dùng Cây vú sữa đất lá lớn để chữa: 1. Lỵ trực khuẩn, lỵ amíp; 2. Viêm ruột cấp, khó tiêu, viêm ruột non do Trichomonas(trùng roi); 3. Viêm khí quản mạn tính; 4. Viêm thận, viêm bể thận. Dùng ngoài trị Giời leo(Zona thần kinh), eczema, viêm da, hắc lào, apxe vú, viêm mủ da. Còn dùng cho phụ nữ đẻ ít sữa hoặc tắc tia sữa.
Ở Ấn Ðộ, Cỏ sữa lá lớn được dùng trị bệnh giun ở trẻ em, bệnh đường ruột và ho; dịch lá dùng trị lỵ và cơn đau bụng, nước sắc cây dùng trị bệnh về phế quản và hen; nhựa cây đắp trị hột cơm, mụn cóc. Ở phương Tây, Cây vú sữa đất lá lớn được dùng trị bệnh đường hô hấp (hen, sổ mũi, khí thũng, ho mạn tính). Còn dùng chữa bệnh về mắt (viêm kết mạc, loét giác mạc). Nó có tính gây xót đối với niêm mạc dạ dày nên cần uống thuốc trước các bữa ăn.
Cách dùng: Có thể dùng dưới nhiều dạng. Nếu hãm nước sôi già, lấy 10g cho vào trong 1 chén nước sôi, mỗi ngày uống 2 chén. Hoặc dùng cao lỏng 0,50g – 1,50g hàng ngày. Hoặc dùng cao nước rượu 0,05-0,10g hàng ngày, dạng poxio. Hoặc dùng cồn thuốc 1-3g mỗi ngày. Người ta cũng thường dùng nước nấu cây để chữa bệnh ngoài da hoặc giã đắp ngoài.
Ghi chú: Không dùng quá liều vì cây có độc, sẽ gây ỉa chảy và làm tim hoạt động bất thường. Có thể giải độc bằng nước sắc Cam thảo và Kim ngân hoa, mỗi vị 12-16g.
(nguồn lrc-hueuni.edu.vn)

B- CÂY VÚ SỮA ĐẤT LÁ NHỎ
Cỏ sữa lá nhỏ, Cây vú sữa đất lá nhỏ – Euphorbia thymifolia Burm., thuộc họ Thầu dầu – Euphorbiaceae.
Mô tả: Cây thảo sống nhiều năm, mọc bò, có lông và có nhựa mủ trắng. Thân và cành tỏa rộng trên mặt đất, hình sợi, màu đỏ tím, hơi có lông. Lá nhỏ mọc đối, hình bầu dục hay thuôn, tù đầu, hình tim không đều hay tù ở gốc, có răng ở mép, có lông ở mặt dưới, dài 7mm, rộng 4mm. Cụm hoa dạng xim co ít hoa ở nách lá. Quả nang, đường kính 1,5mm, có lông. Hạt nhẵn, có 4 góc lồi, dài 0,7mm.
Cây ra hoa vào mùa hè.

1213

( Cây vú sữa đất lá nhỏ)

Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Euphorbiae Thymifoliae.
Nơi sống và thu hái: Loài liên nhiệt đới, mọc hoang khắp nơi ở bãi cỏ, sân vườn, ở những nơi đất có sỏi đá. Thu hái cây quanh năm, tốt nhất vào hè thu, rửa sạch dùng tươi hay phơi khô.
Thành phần hoá học: Trong cây có một loại tinh dầu màu xanh, mùi đặc biệt, vị kích ứng. Thành phần tinh dầu gồm cymol, carvacrol, limonen-sesquiterpen và acid salicylic. Lá và thân chứa flavonoid cosmosiin (5,7,4-trihydroxyflavon-7-glucosid). Rễ chứa taraxerol, tirucallol và myrixyl alcohol.
Tính vị, tác dụng: Cỏ sữa lá nhỏ có vị ngọt đắng nhạt, hơi chua, tính lạnh; có tác dụng thông huyết, tiêu viêm, tiêu độc, lợi tiểu, kháng khuẩn, thông sữa. Dùng dung dịch cỏ sửa đưa vào ruột sẽ ức chế sự sinh sản của các loại vi trùng lỵ (Sonner, Shigella, Flexneri,…) cũng có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn tụ cầu vàng. Cỏ sữa lá nhỏ được xem là loại thuốc kháng khuẩn tụ cầu vàng. Cỏ sữa lá nhỏ được xem là loại thuốc kháng sinh trị bệnh đường ruột và bệnh ngoài da. Chất nhựa mủ của nó có tính gây xót đối với niêm mạc dạ dày và độc đối với cá và chuột. Ở Ấn Ðộ, người ta xem nó như có tác dụng làm thơm, săn da, kích thích và nhuận tràng.
Công dụng, chỉ định và phối hợp: Thường dùng trị: 1. Lỵ trực trùng, viêm ruột ỉa chảy; 2. Trị xuất huyết; 3. Phụ nữ sinh đẻ thiếu sữa hoặc tắc tia sữa. Ngày dùng 40-100g dạng thuốc sắc, trẻ em 10-20g. Dùng ngoài giã cây tươi đắp trị eczema, viêm da dị ứng, ngứa da, viêm vú, zona, hắc lào, mụn cóc.
Ở Ấn Ðộ người ta dùng Cỏ sửa cho trẻ em bị bệnh đường ruột: Dịch lá dùng trị nấm tóc, rắn cắn và các bệnh ngoài da. Rễ được sử dụng cho người mất kinh.
Ðơn thuốc:
1. Lỵ trực trùng; dùng Cỏ sữa lá nhỏ 100g. Rau sam 80g sắc với 300ml nước, lấy 150ml, chia 3 lần uống trong ngày.
2. Lợi sữa: Cỏ sửa lá nhỏ tươi 100g, hạt cây Gạo 40g, hai thứ sắc kỹ, lấy nước nấu cháo gạo ăn.
3. Viêm da nổi mẩn ngứa: Cỏ sữa lá nhỏ tươi giã nát xoa hay nấu nước rửa.

Bác Thư

……………………………………………………………………..

CÂY VÚ SỮA ĐẤT LÁ LỚN: Đặc trị Giời leo, giời vắt khăn,.(Zona thần kinh)

Chữa giời leo

Sản Phẩm Liên Quan

Cúc chân vịt Cúc chân vịt

Giá: 200.000 đ/kg khô khan(đang có sẵn hàng). VNĐ

Xem Mua
Cây cứt lợn Cây cứt lợn

Giá: 200.000 đ/kg khô khan(đang có sẵn hàng). VNĐ

Xem Mua
Gai Móc Ó Gai Móc Ó

Giá: 200.000 đ/kg khô khan(đang có sẵn hàng). VNĐ

Xem Mua
Lạc tiên Lạc tiên

Giá: 200.000 đ/kg khô khan(đang có sẵn hàng). VNĐ

Xem Mua
Cây Keo thúi Cây Keo thúi

Giá: 200.000 đ/kg khô khan(đang có sẵn hàng). VNĐ

Xem Mua
Đơn núi Đơn núi

Giá: Liên Hệ

Xem Mua