Dây Cổ Rùa

  • Giá sản phẩm 200.000 VNĐ(đang có sẵn hàng). VNĐ
  • Loại thuốc có tác dụng thông huyết, tả nhiệt, lợi thuỷ, tiêu thấp, thường dùng trừ ung nhọt ban chẩn, trị ho suyễn, băng huyết, rong huyết, trẻ con cam đơn, người lớn trướng sưng. Dân gian dùng nó phối hợp với Lương vàng(dây chưn bầu) và các vị thuốc khác trị sái cánh, sẹo lưng, trật lưng, sai khớp xương sống. thoát vị đĩa đệm,...
  • Chất lượng thuốc nam 100%
Mua hàng

Dây cổ rùa

Tác dụng chữa trị đau nhức xương khớp thần kì của dây cổ rùa (dây họng trâu, me núi)

1

Dây cổ rùa hay còn gọi là Dây khai, Dây vàng hoan, Dây họng trâu, Rễ khai, Trắc một hột, Me nước. Loài này phân bố ở nhiều nước Đông Nam Á như nam Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Philippines đến Indonesia. Ở nước ta, dây khai mọc khá phổ biến ở vùng rừng núi.

Dây cổ rùa có tên khoa học Dalbergia candenatensis dược liệu có Vị đắng, tính mát, không độc; có tác dụng thông huyết, tả nhiệt, lợi thuỷ, tiêu thấp. Thường dùng trừ ung nhọt ban chẩn, trị ho suyễn, băng huyết, rong huyết, trẻ con cam đơn, người lớn trướng sưng. Dân gian dùng nó phối hợp với Lương vàng và các vị thuốc khác trị sái cánh, sẹo lưng, trật lưng, sai khớp xương sống.

1-Mô tả:

Dây leo cao 1,5-2m, có cành vặn, có khi có tua cuốn và có móc. Nhánh nhẵn, có lỗ bì, màu nâu. Lá có 5 lá chét (ít khi 7-8) hình trái xoan ngược, tù, có khi lõm, nhẵn ở mặt trên, có ít lông rải rác ở mặt dưới. Hoa xếp thành chùm hoặc chuỳ ở nách lá, ngả một bên; đài hình chuông; cánh hoa màu trắng, có móng; nhị 9-10, xếp một bó; nhuỵ nhẵn, có cuống dài, chứa 1 noãn, ít khi 2. Quả phẳng, hình lưỡi liềm, tù và có một mũi lồi cứng ở đỉnh, thon lại thành cuống ngắn ở gốc, nhẵn. Hạt hình thận.

2

2-Công dụng:

Dây cổ rùa có vị đắng, tính mát, không độc; có tác dụng thông huyết, tả nhiệt, lợi thuỷ, tiêu thấp, thường dùng trừ ung nhọt ban chẩn, trị ho suyễn, băng huyết, rong huyết, trẻ con cam đơn, người lớn trướng sưng. Dân gian dùng nó phối hợp với Lương vàng(dây chưn bầu) và các vị thuốc khác trị sái cánh, sẹo lưng, trật lưng, sai khớp xương sống.

Dùng nước sắc rễ Khai để rửa các vết thương do chém, chặt, bị chông, làm cho vết thương sạch mủ, chóng sinh cơ, lên da non. Vị thuốc còn chữa thấp khớp đau mình mẩy, lưng và đầu gối mỏi, vết tụ máu bầm tím. Dùng xông chữa cảm cúm.

Ngoài ra còn được dùng làm thuốc bổ máu, thông kinh, trừ thấp nhiệt, phù thũng, dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ uống cho có nhiều sữa, máu huyết lưu thông, da dẻ hồng hào. Người ta còn sử dụng làm thuốc chữa viêm xoang mũi và phù thận. Thường dùng dưới dạng nước sắc, cao lỏng hay cao đặc, thuốc bột để uống.

Rễ khai có vị đắng, hơi ngọt, tính bình, mùi khai, có tác dụng kháng khuẩn, chống nhiễm trùng hiệu quả. Ngoài tác dụng chữa vết thương phần mềm, chống nhiễm khuẩn như đã nói trên, người ta còn dùng chữa thấp khớp, đau mình mẩy, lưng và đầu gối đau mỏi, vết tụ máu bầm tím. Nó còn làm thuốc bổ máu, thông kinh, trừ thấp nhiệt, phù thũng, dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ uống để có nhiều sữa, huyết dịch lưu thông. Thường dùng dưới dạng nước sắc, cao lỏng hay cao đặc, thuốc bột để uống, hoặc dùng rễ tươi giã đắp ngoài. Nấu nước xông chữa cảm cúm.

Theo kinh nghiệm dân gian ở vùng Tháp Chàm (Ninh Thuận), người ta dùng cao dây khai làm thuốc chữa bệnh gút, cho kết quả tốt. Đây là một ứng dụng mới của dây khai, cần được chú ý nghiên cứu xác minh để từng bước làm ra một loại thuốc mà nhiều người đang cần.

Ở Malaysia, rễ khai được dùng dưới dạng nước sắc làm thuốc diệt giun, chữa đau bụng, sốt, viêm loét mũi. Còn dùng cho phụ nữ sau khi đẻ.

3

3- Bài thuốc hay:

Chữa tê thấp, đau mình mẩy, lưng gối nhức mỏi, sưng giập, tụ máu, bầm tím: Rễ Cổ rùa 100g, rễ cỏ xước hay ngưu tất 100g, rễ thổ nhân sâm 50g. Rễ cổ rùa và rễ cỏ xước nấu thành cao còn 50g rễ thổ nhân sâm phơi khô, tán bột. Trộn cao với bột thành bánh. Ngày dùng 5-10g, chia làm 2 lần, hãm với nước sôi trong 30 phút. Để nguội thêm đường uống.

Bác Thư

……………………………………………………………………….

Liên hệ đặt hàng tại: LIÊN HỆ và giao hàng nhanh tận nơi 24/24h tất cả các ngày trong tuần.

Tel:   0914 784474(Bác Thư- Phú Yên)

 – Email:rongkinh.vn@gmail.com

Website: http://rongkinh.vn/

Add :18/68 , Trần Phú , P.2, TP.Tuy Hòa ,Phú Yên. 

+ Khách hàng ở các thành phố như: TP. HCM(Nhận tại Văn phòng nhà xe Phương Trang), tại một trong các địa chỉ dưới đây:

Phương Trang

+ Tại TP. Nha Trang, TP. Qui Nhơn, TP.BMT, TP.PLEIKU, TP. Đà Lạt, TP. Đà Nẵng. Thuốc sẽ được gửi qua hệ thống xe khách Thuận Thảo(nhận tại phòng vé Thuận Thảo tại bến xe liên tỉnh thành phố đó).

+ Khách ở các tỉnh khác: Phải thanh toán trước khi giao hàng, hai ngày sau là nhận được thuốc.

Đặt hàng: Quí vị điền đầy đầy đủ tại  THÔNG TIN LIÊN HỆ hoặc liên lạc trực tiếp Bác Thư(0914784474).

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

 

 Cảm ơn quí vị đã lựa chọn & tin tưởng tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

*Chúng tôi cam kết tất cả các Dược liệu trên Website: http://rongkinh.vn/  là đúng chủng loại không nhầm lẫn pha trộn và luôn là loại tốt nhất.

+ Chúng tôi cam kết nhận lại hàng nếu không đúng chất lượng như cam kết.

………………………………………………………..

Bài thuốc chữa trị đau lưng do thoái hóa cột sống, gai, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa,…Có sử dụng Cây Keo Thúi.

Bài thuốc

………………………………………………………….

KHÁCH HÀNG:

-Hồ Thanh Tuyền

Đ/c: Ấp 5, xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại, TP.Bến Tre

Tel: 0344.303049

4

-Đang Cập nhật,…………………

Sản Phẩm Liên Quan

Cỏ sữa lá lớn Cỏ sữa lá lớn

Giá: Liên Hệ

Xem Mua
Táo bón Táo bón

Giá: 50.000đ/gói(có sẵn) và dùng theo HDSD. VNĐ

Xem Mua
Cây cỏ sữa Cây cỏ sữa

Giá: 200.000đ/kg(đang có sẵn hàng) VNĐ

Xem Mua
Ứ sản dịch Ứ sản dịch

Giá: 120.000(100gr) VNĐ

Xem Mua
Dầu lạnh Glucosamine Dầu lạnh Glucosamine

Giá: 70.000đ(đang có sẵn hàng) VNĐ

Xem Mua