Bài thuốc bổ từ trứng gà

Bài thuốc bổ từ trứng gà
ngày 06/12/2012Trứng gà ngải cứu: bạn thường ăn trứng gà rán với lá mơ để chữa chứng đau bụng, táo bón… Ngoài lá mơ, trứng gà kết hợp với ngải cứu sẽ rất tốt trong viêc điều trị truỵ thai ở phụ nữ, hay hiện tượng đẻ non nay đã trở thành quán tính.
Khi thai nhi từ tháng thứ hai trở đi, mỗi tuần bạn nên ăn một bát canh trứng gà nấu ngải cứu. Tỷ lệ: 2 quả trứng gà nấu với 12-14g ngải cứu.
Trứng gà có thể kết hợp với ngải cứu hay mật ong sẽ tạo ra một món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng
Khi thai sang tháng thứ ba, cứ mỗi hai tuần bạn nên ăn món canh này một lần. Sang tháng thứ tư, ăn một lần/tháng.
Sử dụng bài thuốc này điều độ, đúng liều lượng, khi sinh em bé, bạn sẽ tránh được sự suy nhược của sức khoẻ.

Lòng đỏ trứng gà quyện mật ong: Ai cũng biết trứng gà là loại thực phẩm quý và rất bổ dưỡng. Trong Đông y, lòng đỏ trứng còn là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất.

Bạn nên ăn 1-2 lòng đỏ trứng đánh với khoảng 10-20ml mật ong vào buổi sáng.
Nên dùng món này khoảng 2lần/tuần, sẽ rất tốt đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, lao phổi, hay bị tụt huyết áp, suy nhược cơ thể, mệt mỏi.


Trứng gà ngâm giấm:
Món này có thể chữa được các bệnh như: viêm loét dạ dày, viêm da thần kinh, ngứa da trâu…Theo nghiên cứu của Đông y, giấm là gia vị được sử dụng từ rất lâu. Kết hợp giấm với một số thực phẩm khác sẽ tạo ra những bài thuốc công hiệu: Cách thực hiện như sau: Bạn rửa sạch 5 quả trứng gà, rửa bằng cồn càng tốt, cho vào lọ, sau đó đổ giấm vào, đậy kín nút, ngâm chỗ ít ánh sáng khoảng một tuần.

Sau một tuần, bạn bóc bỏ vỏ trứng, khuấy tan trứng cùng nước giấm là có thể dùng được.

Canh trứng táo tàu: Món này thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả trứng gà cùng khoảng 50-100g táo tàu, đường đỏ, cho nước vào nấu thành canh.

Món này thích hợp với người suy nhược thần kinh, tinh thần hoảng hốt, mất ngủ, bổ khí huyết, trị bệnh thiếu máu…

Chữa bệnh bằng vỏ trứng gà: Người ta vẫn dùng vỏ trứng gà, nhất là trứng được ấp sau khi đã nở thành gà con để chữa bệnh.

Bạn lấy 50-100g vỏ trứng rửa sạch, bóp nát, cho vào ấm. Sau đó đổ từ 3-5 bát nước, đun khoảng 1-2 tiếng trên lửa liu riu. Lấy nước để uống. Dùng chữa sốt cao, sốt nóng, mê sảng.

Theo TTGĐ

Tin Liên Quan