Viêm họng hạt

VIÊM HỌNG HẠT

BÁT BẢO THANG(BÁC THƯ-PHÚ YÊN) CHỮA VIÊM HỌNG HẠT

BÁT BẢO THANG chữa viêm họng hạt

hình ảnh viêm họng hạt

Hình ảnh viêm họng hạt

và kinh nghiệm chữa trị bệnh 

Nhà thuốc nam Bác Thư rút ra được kinh nghiệm chữa viêm họng hạt từ đúc kết lâm sàng chính bản thân mình: Bài thuốc dân gian chữa viêm họng hạt theo thời thế. Không phải bài thuốc gia truyền nào cũng áp dụng cho ngày nay đều đúng, mà phải biết cách tư duy sáng tạo thêm, đó là vì sự thay đổi của môi trường, về chất lượng cuộc sống & sức đề kháng của con người, nên cần điều chỉnh thành phần từng vị thuốc chữa viêm họng hạt, số lượng & liều lượng,… cho phù hợp.

        Kể từ năm 2006 trang http://rongkinh.vn/ ra đời, có nhiều trang website chữa viêm họng hạt khác trên intenet đã copy lại hầu hết các bài thuốc chia sẻ của nhà thuốc nam Bác Thư. Trong số đó có người đặt mua thuốc chữa viêm họng hạt online tại nhà thuốc, sau đó đem phân lượng thành phần từng vị thuốc chữa viêm họng hạt và họ đã “dập khuôn” bài thuốc chữa viêm họng hạt của chúng tôi để buôn bán thương mại. Vì vậy mà người bệnh gánh chịu hậu quả dùng thuốc lâu khỏi bệnh kháng thuốc và không tiệt căn, hiệu quả mang lại chưa cao.

Tóm lại: Kế thừa bài thuốc nam “Gia truyền” chữa viêm họng hạt, nhưng cần phải sáng tạo, điều chỉnh số lượng, liều lượng & thành phần từng vị thuốc chữa viêm họng hạt phù hợp với MẪU BỆNH ÁN(VHH) của từng bệnh nhân, đó là phương châm sống còn của nhà thuốc chúng tôi. Vì lẽ đó mà nhà thuốc nam Bác Thư không bào chế ra loại thuốc tán bột, thuốc hoàn viên, thuốc nước cô đặc, cao đơn hoàn tán, thập toàn đại bổ,…..để đánh lừa người bệnh. Mà chỉ duy nhất là thuốc thang chữa viêm họng hạt, gồm các vị thuốc được chế biến đúng qui trình và được phối ngũ cẩn thận đúng người đúng bệnh nhằm đạt hiệu quả cao nhất với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị”.

 

Chữa bệnh viêm họng hạt (Viêm họng mạn tính)

ngày 21/07/2006 – Bài “BÁT BẢO THANG“: ĐẶC TRỊ VIÊM HỌNG HẠT(viêm họng mạn tính)

1. Y HỌC HIỆN ĐẠI: Chứng viêm họng hạt (viêm họng mạn tính)Chronic granular pharyngitis.

1.1: Biểu hiện :

Cách nhận biết viêm họng hạt là cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng; ho và khạc đờm (quánh dính hoặc trắng nhầy) thường xuyên (nhất là sáng sớm, khi ngủ dậy). Nhiều người bệnh do ngứa họng nên hay khậm khạc, dặng hắng. Khám tại chỗ thấy thành bên họng hơi đỏ, thành sau họng có các nang lympho phát triển mạnh, quá sản(dày) thành những đám nề, màu hồng hay đỏ lồi cao hơn(Niêm mạc họng đỏ và dày lên, có thể có những ổ loét dễ nhầm với bệnh nhiệt miệng). Tổ chức bạch huyết ở thành sau họng phát triển mạnh, quá phát thành từng đám to nhỏ không đều, màu hồng hoặc đỏ, lâu ngày các đám này thu gọn lại thành những hạt to nhỏ hình thù khác nhau (viêm họng hạt). Có khi tập trung thành một dải gồ lên ở phía sau và dọc theo trụ sau của amidan trông như một trụ sau thứ hai gọi là “trụ giả”. Màn hầu, trụ trước, trụ sau và thành sau họng phù nề, đỏ. Khi sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút (do nhiễm virus, làm việc căng thẳng, thay đổi thời tiết), bệnh có thể nặng lên thành một đợt viêm họng cấp (đau họng, sốt, ho khạc đờm đặc…) Viêm họng hạt đến nay vẫn được coi là một bệnh khó điều trị dứt điểm. Các phương pháp điều trị tích cực như đốt lạnh (dùng nitơ lỏng), sử dụng biện pháp điện đốt các hạt viêm, khí dung kháng sinh tại chỗ… sẽ giúp làm lui bệnh nhanh hơn nếu là viêm họng hạt cấp nhưng đối với viêm họng mạn thì việc dùng kháng sinh phối hợp liều cao phổ rộng là không còn tác dụng....—>>không cho kết quả lâu dài.

1.2Nguyên nhân: Để điều trị tận gốc, phải điều trị nguyên nhân đó là những viêm nhiễm xung quanh :

 – Viêm nhiễm xung quanh amidan; viêm mũi xoang mạn tính, đặc biệt là viêm xoang sàng sau & viêm mũi dị
ứng
: Dịch xuất tiết chảy xuống thành sau họng ; hoặc trào ngược dịch vị dạ dày-thực quản,… Điều trị triệt để nguyên nhân –
 thì bệnh viêm họng hạt mới không tái phát (Tiệt căn).

–  Ngạt tắc mũi do nhiều nguyên nhân trong đó có: dị hình vách ngăn, polype mũi… phải thở bằng miệng kéo dài, nhất là về mùa lạnh.

– Các chất kích thích như: khói thuốc lá, rượu bia, bụi, sợi bông, hoá chất…

– Yếu tố cơ địa: thể địa dị ứng, suy gan, đái đường…

1.3- Điều trịPhác đồ điều trị viêm họng hạt

– Giải quyết các ổ viêm tiềm tàng ở mũi, xoang (viêm xoang sàng sau), viêm Amidan, viêm xoang mũi dị ứng,..
–  Giải quyết sự lưu thông của mũi: dị hình vách ngăn, polype mũi, thoái hoá cuốn mũi dưới…
– Loại bỏ các kích thích như: bụi, hoá chất, thuốc lá, rượu…
– Điều trị dị ứng (nếu do thể địa hoặc tiếp xúc).

 2. Y HỌC CỔ TRUYỀN :

2.1. Bệnh danh: Bệnh viêm họng hạt mạn tính thuộc phạm trù của chứng “mạn hầu tý” (“mạn” có nghĩa: lâu ngày; Khái niệm “hầu tý” lần đầu tiên được nhắc đến trong Tố Vân – Âm dương biệt luận, có nghĩa: trong cổ họng bị tắc nghẽn) – Rất khó chữa trị.

2.2. Nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh: Mạn hầu tý” có thể do cảm phải ‘ngoại tà bên ngoài hoặc ‘nội nhân bên trong gây nên.

2.2.1- Nội nhân(bên trong):

Nguyên nhân dẫn tới “mạn hầu tý” chủ yếu do “Phế thận âm hư” (phần âm của 2 tạng phế, thận bị suy giảm), “Tỳ vị hư nhược” (chức năng tiêu hóa, hóa vận và hấp thụ bị suy yếu), hoặc “Thận dương hư suy” (phần dương của tạng thận, tức “mệnh môn hỏa”, nguồn năng lượng cơ bản của cơ thể bị thiếu hụt).

*Tóm lại: Viêm họng mạn tính là do 3 tạng mất cân bằng trong cơ thể gây nên. Vì vậy mà phần âm của hai tạng tạng Phế-Thận bị suy yếu nên tinh -khí bị thương tổn, tạng Tỳ-Vị thì mất cân bằng không kiện vận(không vận hóa thủy cốc) thức ăn.

*Ngoài ra: Chứng trào ngược dịch vị dạ dày thực quản cũng làm cho cổ họng tiếp xúc thường xuyên với acíd (môi trường PH<6) cũng dể gây ra viêm họng hạt.

2.2.2-Ngoại tà(bên ngoài): Chủ yếu liên quan tới ăn uống; tình chí thất thường; làm việc quá sức; thông khí kém; không khí ô nhiễm;các loại bụi công nghiệp cũng như hóa chất; nhân tố môi trường và thời tiết khí hậu xâm phạm, từ miệng, mũi, đi xuống dần hầu họng,… Uống thưòng xuyên những chất kích thích cổ họng cũng có thể gây viêm họng. Sống trong môi trường có không khí quá khô cũng dể gây ra viêm họng, những người phải nói to thường xuyên(giáo viên, ca sĩ, MC,…) cũng dể bị viêm họng.

*Ngoài ra: Viêm họng hạt (viêm họng mạn tính quá phát) tương ứng với một dạng “hầu tý” đặc biệt, có tên là “liêm chu hầu tý”, nghĩa là: cổ họng nghẽn tắc, sùi lên như những chuỗi hạt; bệnh dai dẳng, ngứa, rát và vướng họng có khi húng hắng ho –  rất khó chữa trị.

Biểu hiện dễ thấy của bệnh viêm họng hạt (viêm họng mạn tính): Bệnh nhân có cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên trong họng ngứa ở họng, ho, ậm è, gặng hắng liên tục và khạc đờm(biểu hiện rõ nhất là sáng sớm khi ngủ dậy,ăn uống đồ lạnh, thời tiết thay đổi, dị ứng, ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp,…) ..

2.3. Luận chứng chữa trị: Là nguyên tắc cơ bản của đông y,là tiền đề và căn cứ quyết định chữa trị.

Chứng trạng: Thực tế trên lâm sàng thường gặp các thể bệnh. Là thành sau họng có nhiều hạt lớn nhỏ như đầu ghim hoặc hạt đậu, có nhiều hạt nối liền với nhau bằng những dây máu đỏ. Bệnh nhân bị bệnh viêm họng hạt nhiều năm thường sức đề kháng giảm sút, suy nhược toàn thân, họng sưng đau nhiều có cảm giác dị vật vướng ở bên trong , màn hầu sưng đỏ, nuốt khó, đau, đờm vàng nhiều, khó khạc, hạch góc hàm sưng to, ấn đau, sốt, miệng khô, đầu đau,chóng mặt, tinh thần chậm chạp, hơi thở ngắn, chân tay lạnh, mặt vàng sạm, người mệt mỏi, , hơi thở yếu, kém ăn, bụng đầy trướng, đại tiện lỏng hoặc táo, chất lưỡi nhợt, rìa lưỡi có vết răng, rêu lưỡi mỏng (do đã có tổn thương tới 3 tạng Phế-Tỳ và Thận).

2.4-Lý luận chữa trị: Là thủ thuật và phương pháp chữa bệnh.

Bài thuốc Nam nghiệm phương chữa viêm họng hạt sau đây do Cụ tổ tôi đúc kết được trong quá trình điều trị và theo dõi trên lâm sàng qua nhiều đời( được truyền lại cho nhiều thế hệ Con Cháu), được dùng điều trị chữa viêm họng hạt cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” nêu trên (cụ đặt tên là “BÁT BẢO THANG Bát: tám, Bảo: người con trai cả của cụ tên Bảo, Thang: là phương thang)

*Phương thang: Thành phần “BÁT BẢO THANGchữa viêm họng hạt gồm 8 vị thuốc.
1- Cây Cỏ cứt lợn (chủ trị viêm xoang mũi dị ứng -Kháng dị nguyên, thông Phế,…)

Cách chữa viêm họng hạt bằng dân gian

Tốt hơn là thay thế CÂY CÓC MẲN: Chủ trị viêm loét miệng lưỡi(nhiệt miệng).

Phác đồ điều trị viêm họng hạt

2- Kim ngân hoa (thanh nhiệt, tiêu độc,…)
3- Ké đầu ngựa (thanh nhiệt, tiêu độc,…)
4- Dây giang sẻ
(tiêu độc- đặc trị viêm họng hạt mãn tính, điều hòa Tỳ Vị, bổ Thận,lưu dẫn thuốc-“sứ”,…) 

Hình ảnh viêm họng hạt có mủ

 Có một số nơi còn gọi dây Giang đất.  Chữa viêm họng hạt có mủ

5- Cây Dàn xay (có nơi gọi là cây giằng xay hay là cây cối xay, bổ khí)

Hình ảnh viêm họng hạt ở lưỡi

Chữa viêm họng hạt ở lưỡi

6- Cây tra hoặc Cây rướng hoặc Dây Bạc Thau(tiêu độc, trừ thấp, hóa trệ, giảm đau, sinh cơ,….)

Cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong

Cách chữa viêm họng hạt bằng thảo dược

7- Bạch đồng nữ (trị ho, mát Gan, lợi Mật,…

Phác đồ điều trị viêm họng hạt

Phác đồ điều trị viêm họng hạt

8- Cây cỏ mực (dưỡng huyết, bổ thận âm, thanh nhiệt, tiêu viêm, dùng nhiều đen râu tóc,…)

Cách nhận biết viêm họng hạt

Tác giả bài BÁT BẢO THANG“(Bác Thư – Phú Yên).

Chú ý: Tuyệt đối Không được thay thế bất kỳ vị thuốc nào trong bài thuốc trên.
Các vị thuốc  chữa viêm họng hạt được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, cho nước vào ngập thuốc đun đến sôi, sau đó riu riu lửa trong vòng 25-30 phút nữa, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoản 10 đến 15 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 15 ngày. Bệnh nhân điều trị sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn, tiệt căn và không tái phát.
Theo sổ sách Cụ tổ để lại. Bài thuốc chữa viêm họng hạt  được xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm lâm sàng, lần mò và điều chỉnh qua nhiều bệnh nhân để đi đến phối ngũ nghiệm phương theo công thức như trên, về mặt biện chứng có thể chưa được chặt chẽ, nhưng hiệu quả đem lại thật tuyệt vời.
Tôi viết bài “BÁT BẢO THANG” xin chia sẻ với các Đồng nghiệp về bài thuốc gia truyền đặt trị chữa viêm họng hạt do cụ tổ để lại cho con cháu(cũng tương tự như bài “TỰ HUYẾT THANG” đặc trị viêm âm đạo, “ KHÍ THANG đặc trị di-mộng & hoạt tinh,CỬU PHỤC THANG” đặc trị thoái hóa cột sống, “THẤT KIM THANG “ đặc trị viêm phế quản mạn tính,), Nhiều khi hướng tư duy ra khỏi lý thuyết, nhưng tự mình thừa kế chính hiểu biết chữa viêm họng hạt của mình đem lại thành công ngoài mong đợi!

*Ghi chú: Bài thuốc Nam “BÁT BẢO THANGchữa viêm họng hạt ở trên là bài thuốc CƠ BẢN cho mọi người bệnh, nhưng để trị tiệt căn Viêm họng hạt thì ta phải chữa trị nguyên nhân gây bệnh(trị gốc bệnh) viêm nhiễm xung quanh theo phác đồ điều trị viêm họng hạt như : Viêm xoang mũi dị ứng; Viêm đơn hoặc đa xoang(gồm 4 cặp xoang); Viêm Amidan hốc mủ(cấp và mạn tính) và Trào ngược dịch vị dạ dày-thực quản,…..Mà gây ra Viêm họng hạt(mạn tính). Tùy từng trường hợp người bệnh có nguyên nhân gây bệnh ở đâu mà gia giảm ở đấy(rất quan trọng đấy) cho phù hợp.

*Lý luận thêm về thủ phạm gây bệnh viêm họng hạt:

Viêm họng hạt tuy không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, nhưng làm suy giảm chất lượng cuộc sống của họ. Bệnh nhân Viêm họng hạt gặp khó khăn trong giao tiếp do ngứa, vướng họng khi đang nói chuyện, ho húng hắn, vừa nói vừa phải dừng lại để khạc đờm.

Viêm họng hạt có nhiều nguyên nhân gây ra, muốn điều trị triệt để viêm họng hạt phải tìm đúng nguyên nhân gây bệnh để giải quyết.

Viêm họng hạt thường là hậu quả bắt nguồn do viêm mũi xoang mạn tính, đặc biệt là viêm xoang sàng sau & viêm xoang mũi dị ứng. Dịch xuất tiết chảy từ các xoang sau xuống thành sau họng làm cho niêm mạc thành sau họng bị lớp chất nhầy bao phủ, khó hoạt động để thực hiện các chức năng sinh lý là làm sạch, vì vậy vi khuẩn dễ phát triển làm họng viêm thường xuyên. Đây là nguyên nhân chính để viêm họng tái diễn và từ đó các hạt ở thành sau họng xuất hiện.

Viêm Amidan mạn tính cũng thường đi đôi với viêm họng hạt vì viêm Amidan thực chất cũng là một dạng viêm họng khu trú ở Amidan khẩu cái. Cũng là tổ chức lympho ở thành sau họng. Khi bệnh nhân có chỉ định cắt Amidan thì đôi khi viêm họng hạt cũng xuất hiện, thậm chí nặng hơn do các tổ chức lympho thành sau họng phát triển để bù đắp lại phần đã bị cắt bỏ.

Hội chứng trào ngược dịch vị dạ dày-thực quản cũng là một trong những nguyên nhân được nghiên cứu để điều trị viêm họng hạt. Sự xuất hiện thường xuyên của dịch dạ dày làm PH của vùng họng giảm(PH<7), niêm mạc họng trước đây hoạt động trong môi trường kiềm nhẹ nay lại phải hoạt động trong môi trường acid. Là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn gây bệnh hoạt động.

Tỷ lệ viêm họng hạt ở những người suy gan, rối loạn dạ dày ruột, rối loạn nội tiết cao gấp 3-4 lần những người khác. Điều này đặc biệt rõ nét ở bệnh tiểu đường(họng đỏ và khô); tạng khớp(niêm mạc họng đỏ quá phát); trĩ mũi: Niêm mạc họng teo, nhẵn khô và có vảy thối.

***Gốc bệnh(Thể bệnh): Tùy thuộc vào Thể bệnh mà gia giảm vào bài BÁT BẢO THANG:

*Gốc bệnh là Viêm Amidan hốc mủ gia cây gai ngược, đông quì tử, vông vang,….

Gốc bệnh là trào ngược dịch vị dạ dày -thực quản thì gia Rễ Cù lần (trung hòa acid cổ họng đưa về PH=6-7, ức chế tổng hợp proton H+, phục hồi chức năng cơ Tâm vị,..):  http://rongkinh.vn/cay-cu-lan/

 Nếu viêm đa xoang mạn tính thì gia Cây cù đèn lệ và kết hợp dùng bài THÔNG TỨ XOANG .Viêm xoang mũi dị ứng thì gia Cóc mẳn, ……

– Chú ý: Người nào viêm loét dạ dày, hành trá tràng(trào ngược dịch vị): Biểu hiên khi dùng đến thang thuốc thứ 3, nghe sôi bụng liên tục, đại tiện ra chất đàm nhớt,… thì sắp khỏi bệnh.

* Tùy vào cơ địa ở thể Hàn hay Nhiệt gia thêm các vị thuốc phù hợp như: Bình bát, é tía, rau răm,…

* Bên cạnh đó nếu ho khan , đàm nhiều gia dây cứt quạ, hoa ngâu,..

* Nếu niêm mạc họng lở loét: gia thồn bồn(chùm ngây), tất bát,….Nhằm tiêu viêm, sinh cơ.

* Nếu có Viêm thanh quản, phù nề thanh quản(Ngoại trừ U,xơ hạt dây thanh):  gia Cây thăng ma, thuốc dòi, Cây Quýt Gai,….

* Nếu có viêm nhánh khí quản: Gia cây Bướm Bạc, Cây quýt gai,….

*Tóm lại: Tùy thuộc vào MẪU BỆNH ÁN(VHH) chữa viêm họng hạt từng người, mà gia giảm theo phương thang nhất định.

Mọi thắc mắc về phương thuốc chữa viêm họng hạt,  Quí vị  gửi về Email:rongkinh.vn@gmail.com hoặc điện thoại trực tiếp gặp Bác Thư theo số máy: 0914.784474 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết tính dược từng vị thuốc chữa viêm họng hạt , để trị dứt căn bệnh phiền toái này.

Nếu quí vị tìm kiếm không đủ các vị thuốc chữa viêm họng hạt nói trên. Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh thì nên khai thông tin đầy đủ theo MẪU BỆNH ÁN(VHH) chữa viêm họng hạt dưới đây nhé.

Lưu ýThuốc nam thì không cần bắt mạch.

*Triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(VHH)(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm), rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com– để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin theo MẪU BỆNH ÁN(VHH),  rồi gửi về số máy Bác Thư:0914784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua điện thoại.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914784474), để lập luôn MẪU BỆNH ÁN(VHH) & hướng dẫn phát đồ chữa viêm họng hạt qua điện thoại.

MẪU BỆNH ÁN(VHH) chữa viêm họng hạt

MẪU BỆNH ÁN này dùng cho Viêm Amidan, Viêm xoang mũi dị ứng, Viêm Thanh quản mạn tính, Viêm khí quản, Trào ngược dịch vị dạ dày,..

– Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:.……………….(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:…………. …………… (Bắt buộc)

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Triệu chứng toàn thân:  Mục này là Gốc bệnh nên phải khai kỹ (Bắt buộc).

………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………

*viêm Amidan hốc mủ:   ………..(Có, không).

*Viêm xoang mũi dị ứng………..(Có, không).

*Viêm mũi xoang mạn tính: Như Xoang sàng….. (có-không), xoang Bướm…… (có-không), xoang hàm….. (có-không), Xoang trán….. (có-không).

*Trào ngược dịch vị dạ dày-thực quản(Có, không)…….-(Bắt buộc phải khai chi tiết)

* Viêm Thanh quản(Có, không):……………-(Bắt buộc phải khai chi tiết).

* Viêm nhánh Khí quản (Có, không):…………….-(Bắt buộc phải khai chi tiết).

* Bệnh nặng hơn lúc nào: Khi thời tiết Nóng ….hay Lạnh…. (Bắt buộc phải khai chi tiết).

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại:………(Bắt buộc)

+ Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoagần đây nhất……. (Bắt buộc).

 Hoặc tải MẪU BỆNH ÁN(VHH):  MẪU BỆNH ÁN(VHH)

 

Phác đồ điều trị viêm họng hạt(viêm họng mạn tính):

1– Liệu trình: Một liệu trình là  từ 15-30 thang(tùy thuộc gốc bệnh).

 2Phác đồ điều trị viêm họng hạt: Mỗi đợt chỉ lấy 5-10 thang, dùng xong thang thứ 3(nếu lấy 5 thang) hoặc dùng đến thang thứ 7(lấy 10 thang), tình hình tiến triển bệnh như thế nào. Quí vị phản hồi ngay về nhà thuốc để được phối ngũ, gia giảm,…cho các đợt thuốc sau phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh. 

* Liều dùng:

+ Nếu Gốc bệnh: Viêm xoang mũi dị ứng, Viêm Amidan & trào ngược dịch vị dạ dày thực quản : Liều dùng 15 thang(gửi 2 đợt-đợt đầu 5-10 thang, đợt sau 10 thang).

+ Nếu Gốc bệnh: Viêm mũi xoang mạn tính bao gồm viêm đơn hoặc đa xoang( như xoang sàng, xoang bướm, xoang hàm và xoang trán): Liều dùng gấp đôi từ 30-40 thang(gửi 3-4 đợt, mỗi đợt 10 thang) Và kết hợp bài thuốc xông: THÔNG TỨ XOANG.

 • Thành phần bài thuốc xông THÔNG TỨ XOANG như sau: Đây là 1 liệu trình xông xoang mũi.
  1- Lá cây sài đất:1 nắm(kháng sinh).
  2- Lá Cây cù đèn: 1 nắm tay(thông kinh lạc, tiêu viêm, kháng khuẩn,…).
 • 3- Lá cây Chùm rượu: 1 nắm tay(tiêu viêm, thông khí lưu huyết chống phù nề, diệt khuẩn,…)
  4– Cây Cóc Mẳn: 1 nắm(kháng viêm, …và có chất tinh dầu để giữ khói được lâu trong các hốc xoang).http://rongkinh.vn/cay-coc-man/
  Chế biến: Lá Sài đất, lá chùm rượu, lá cù đèn còn tươi và  Cây Cóc mẳn(khô), dùng dao cắt nhỏ như thuốc rơ. Phơi qua 1 nắng cho héo, sao vàng.Mua 1 gói thuốc đầu lọc Quốc tế, soi bỏ đi phần thuốc bên trong, giữ lại đầu lọc và giấy quấn. Sau đó dào đầy hổn hợp A vào từng điếu, dào tổng cộng 20 điếu nhé.
  Cách xông như sau: Để cho khói xông đi vào các ngốc ngách của xoang, thì ta mồi thuốc hít 1 hơi thật dài, ngậm mồm cho ra hết đằng mũi hoặc bịt mũi cho ra tai(chữa cả viêm tai giữa), lập lại nhiều lần cho đến khi hết điếu, 1 điếu thuốc/ ngày. Dùng hết 20 điếu thì tạm biệt viêm xoang.
  Chú ý: 1 điếu có thể dùng 3-4-5,..10 lần/ ngày.

Chú ý: Mỗi đợt chỉ gửi từ 5 hoặc 10 thang, các đợt gửi thuốc khác nhau một số vị thuốc trong phương thang sẽ được thay đổi để tránh loạn khuẩn và kháng thuốc.

3- Chi phí thuốc chữa viêm họng hạt , phương thức giao nhận & thanh toán: Mỗi đợt chỉ lấy 5 thang, tối đa không quá 10 thang.

Sau khi quí vị điền đầy đủ thông tin tại MẪU BỆNH ÁN(VHH) gửi về Email: rongkinh.vn@gmail.com, Bác sẽ kiểm tra email của quí vị & phản hồi đầy đủ.

4- Thông tin liên hệ:

* Quí vị tham khảo khảo tại MỤC: 

LIÊN HỆ

 

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

*Mẹo vặt để hổ trợ bài “BÁT BẢO THANGchữa viêm họng hạt: Trước khi dùng thuốc,  mua mật ong Loại tốt ( Mua 250ml là đủ -1xị ) đong vào chai nhỏ mắt hoặc chai Oxy già đã hết. Trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm thức dậy, xúc miệng sạch sẽ , ngước cổ lên và nhỏ vào cổ họng từ 5-6 giọt mật ong, rồi khò khò trong cổ họng để cho mật ong tự tan dần trong cổ họng. Duy trì cách làm này trước, trong và sau quá trình dùng thuốc (Duy trì nhỏ mật Ong chừng 1,5-2 tháng) thì bệnh sẽ khỏi hẳn (Đây là Mẹo vặt để hổ trợ đắc lực cho phương thuốc).

………………………………………………………………………………………….

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (VHH)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; khai thông tin người bệnh tại MẪU BỆNH ÁN(VHH)  Ở bài “BÁT BẢO THANGchữa viêm họng hạt”; rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com- để Bác phản hồi phát đồ chữa trị HOẶC liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị:  Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) .

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản. Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây tác dụng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất dễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC: Cho thang thuốc chữa viêm họng hạt vào nồi nhôm, sắt hoặc Inox đều được; cho nước vào ngập thuốc chừng 2 mắc tay, ước lượng 1,2-1,5lít . Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 25-30 phút nữa, rồi cho gói thuốc bột vào(Chú ý:Tuỳ từng người Có thể có  hoặc không có gói thuốc bột) , tiếp tục đun 3-5 phút nữa còn lại 1 -1.2lít là được; Khi nước thuốc đang nóng gạn lấy nước cho ra ca hoặc phích nhựa(Bỏ bã). Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5-6 lần uống trong ngày sau bữa ăn sáng ,trưa , chiều,  tối & trước khi đi ngủ (Uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng. ( Bã thuốc còn lại Có thể hãm nước hai mà dùng).Chú ý: Thuốc sau khi đun phải dùng hết trong vòng 12g giờ, nếu để quá thời gian trên thì phải đun nóng rồi dùng  thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kị:. Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

Đợt I– Năm thang đầu tiên: Bệnh đã thuyên giảm.

Đợt II– Sau khi dùng xong đợt 1 , tùy vào tình hình cụ thể thì bệnh nhân phản hồi đến nhà thuốc. Mà lấy thêm thuốc để trị cho dứt hẳn .( Liệu trình cho cả 2 đợt là 15 thang).

*Nhận biết: Dấu hiệu bệnh bắt đầu thuyên giảm 30-50% khi dùng xong đợt 1; đây là dấu hiệu rất tốt và dứt hẳn ở các thang tiếp theo.

Ghi chú :

1- Gói thuc bột(nếu có viêm xoang hoặc viêm xoang mũi dị ứng): Cho vào sau cùng, di trì từ  5-10 phút nữa rồi tắt lửa –  có Công dụng Bổ dưỡng  Tỳ vị (ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt và chủ trị Gốc bệnh như : Viêm Xoang  mũi Dị ứng, viêm amidan,.. …).

2-Mẹo vt hổ trợ đắc lực cho bài thuốc  chữa viêm họng hạt(Bắt buộc phải dùng)Cách chữa viêm họng hạt bằng mật ong là trước khi dùng thuốc chữa viêm họng hạt,  mua mật ong Loại tốt ( Mua 250ml là đủ ). Trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm thức dậy, xúc miệng sạch sẽ , ngước cổ lên và nhỏ vào cổ họng từ 5-6 giọt mật ong, rồi khò khò để cho mật ong thấm đều  trong cổ họng. Duy trì cách làm này trước, trong và sau quá trình dùng thuốc (Duy trì nhỏ mt Ong chng 2-3 tháng) thì bệnh sẽ khỏi hẳn (đây là Mẹo vặt để hổ trợ đắc lực cho phương thuốc chữa viêm họng hạt).

3- Liều dùng: Từ 15 đến 30 thang chữa viêm họng hạt cho một liệu trình tùy thuộc vào gốc bệnh.

*Ghi chú: Nếu gốc bệnh là Viêm Xoang mũi dị ứng, viêm Amidan và Trào ngược dịch vị à Dùng 15 thang. Nếu  gốc bệnh Viêm Xoang (Đơn hoặc đa Xoang): Thì dùng gấp đôi liệu trình trên. Các đợt thuốc chữa viêm họng hạt khác nhau sẽ thay thế một số vị thuốc cho phù hợp MẪU BỆNH ÁN(VHH) và nhằm tránh loạn khuẩn kháng thuốc.

Ghi chú: Xin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

 

Nhật ký “BÁT BẢO THANGchữa viêm họng hạt:      TẠI ĐÂY

………………………………………………………………………………………

 

Chi nhánh phân phối & Đặt hàng Online

Quí vị lưu ý:

– Thang thuốc “BÁT BẢO THANG” chữa viêm họng hạt được đặc trị riêng cho từng người theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” mà quí vị cung cấp thông tin theo MẪU BỆNH ÁN(VHH)– đã được gửi về nhà thuốc cho chúng tôi.

– Thuốc này không phân phối hoặc không nhận đặt hàng dưới mọi hình thức khi chưa có MẪU BỆNH ÁN(VHH). Tùy theo từng người bệnh nhà thuốc phải có phương thang phối ngũ, gia giảm,…để phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

…………………………………………………………..

===> Chữa viêm amidan hốc mủ cho các em bé 6 tuổi .

*Nguyễn Danh Vương(bố bé) – Hải Dương

Tel: 0966.190838

Viêm Amidan hốc mủ bội nhiễm viêm họng hạt

4fd8aa77c69f32c16b8eIMG_8356IMG_8357

*Hoàng Thanh Bình(bố bé) – Nghệ An

Tel: 0945.228678

Viêm Amidan hốc mủ bội nhiễm viêm họng hạt

dbd06940887a7c24256bIMG_8358

*Phạm Tuấn Hùng

Đ/c: Số 102, ngõ 164/62, phố Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà nội

Tel: 0985785436

Đang cập nhật ……

.……………………………….

NHẬT KÝ VIÊM HỌNG HẠT, VIÊM AMIDAN, VIÊM THANH QUẢN 

 

…………………

Tin Liên Quan