“CỬU PHỤC THANG”: CHỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG, THÔNG KINH HOẠT LẠC.

CỬU PHỤC THANG“: ĐẶC TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG. THÔNG KINH HOẠT LẠC.

CỬU PHỤC THANGvà kinh nghiệm chữa trị bệnh.

Nhà thuốc nam Bác Thư rút ra được kinh nghiệm chữa trị từ đúc kết lâm sàng chính bản thân mình: Bài thuốc dân gian chữa bệnh theo thời thế. Không phải bài thuốc gia truyền nào cũng áp dụng cho ngày nay đều đúng, mà phải biết cách tư duy sáng tạo thêm, đó là vì sự thay đổi của môi trường, về chất lượng cuộc sống & sức đề kháng của con người, nên cần điều chỉnh thành phần từng vị thuốc, số lượng & liều lượng,… cho phù hợp.

        Kể từ năm 2006 trang http://rongkinh.vn/ ra đời, có nhiều trang website chữa bệnh khác trên intenet đã copy lại hầu hết các bài thuốc chia sẻ của nhà thuốc nam Bác Thư. Trong số đó có người đặt mua thuốc online tại nhà thuốc, sau đó đem phân lượng thành phần từng vị thuốc và họ đã “dập khuôn” bài thuốc của chúng tôi để buôn bán thương mại. Vì vậy mà người bệnh gánh chịu hậu quả dùng thuốc lâu khỏi không tiệt căn, hiệu quả mang lại chưa cao.

Tóm lại: Kế thừa bài thuốc nam “Gia truyền”, nhưng cần phải sáng tạo, điều chỉnh số lượng, liều lượng & thành phần từng vị thuốc phù hợp với  MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa) của từng bệnh nhân, đó là phương châm sống còn của nhà thuốc chúng tôi. Vì lẽ đó mà nhà thuốc nam Bác Thư không bào chế ra loại thuốc tán bột, thuốc hoàn viên, thuốc nước cô đặc, cao đơn hoàn tán,…để đánh lừa người bệnh. Mà chỉ duy nhất là thuốc thang, gồm các vị thuốc được chế biến đúng qui định và được phối ngũ cẩn thận đúng người đúng bệnh nhằm đạt hiệu quả cao nhất với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị”.

 A/ Khái quát:

 I- Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa(ĐTKT):

 Tỷ lệ đau thần kinh tọa tăng ở độ tuổi trung niên, hiếm xảy ra với người mới 20 tuổi và có khả năng bị đau nhiều nhất ở tuổi 50 sau đó giảm dần.

1-Đau thần kinh tọa:

 Cụm từ “đau thần kinh tọa” được dùng để mô tả các triệu chứng đau, cảm giác ngứa ran, tê và yếu chạy dọc theo đường đi của dây thần kinh hông to (dây thần kinh toạ) bắt đầu từ phần lưng dưới, di chuyển đến vùng mông và dọc theo bắp, ống chân. Khi bạn bị đau từ thắt lưng lan xuống mông, xuống chân thì thường là bị đau thần kinh tọa (ÐTKT). Dây thần kinh tọa (còn gọi là dây thần kinh ngồi) là dây thần kinh to nhất của cơ thể, nó được các rễ thần kinh của vùng thắt lưng hợp thành và sau đó chạy dọc theo mặt sau mông, đùi xuống chân.

2- Triệu chứng đau thần kinh tọa:

 Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là cơn đau bắt đầu từ vùng thắt lưng, sau đó lan xuống vùng mông và mặt sau của chân. Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó chịu ở dọc dây thần kinh từ vùng thắt lưng đến mông và mặt sau của đùi và bắp chân.
Cơn đau cũng rất khác nhau, có thể đau nhẹ, đến cảm giác nóng rát hoặc cảm thấy khó chịu tột độ. Một số người có thể cảm thấy tê, ngứa ran, hoặc yếu cơ ở chân hay bàn chân. Cơn đau có thể nặng hơn khi bệnh nhân ho, hoặc hắt hơi, hoặc ngồi lâu. Thông thường, chỉ một bên của cơ thể bị ảnh hưởng.
Đau lưng dưới thường xuất hiện cùng với triệu chứng đau chân, nhưng thông thường đau chân sẽ nặng hơn so với đau lưng.
    Những dấu hiệu đi kèm thông thường bao gồm:

+ Đau thắt lưng.

 + Bị đau liên tục chỉ một bên mông hoặc chân

 + Đau từ vùng thắt lưng hay sau mông lan xuống dọc dây thần kinh hông to, xuống phía sau đùi, cẳng chân và bàn chân.

 + Cảm thấy đau nặng hơn khi đứng hoặc ngồi, đỡ hơn khi nằm hoặc đi lại

 + Cảm thấy đau buốt, có cảm giác như bị đốt

 + Cảm giác bị kim châm, tê hoặc yếu hoặc có cảm giác bị kiến bò ở chân.

 + Cảm thấy tê hoặc yếu khi di chuyển chân.

 + Cơn đau nặng gây khó khăn cho đi lại hoặc đứng lên.

 + Tùy vào vùng thần kinh tọa bị ảnh hưởng mà có hoặc không có cảm giác đau ở bàn chân hoặc các ngón chân.

3- Nguyên nhân đau thần kinh tọa:

Trái với suy nghĩ của nhiều người, đau thần kinh tọa là một loạt những triệu chứng từ nguyên nhân khác chứ không phải là nguyên nhân gây đau. Do đó, để trị dứt điểm các cơn đau, cần chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây đau thần kinh tọa.
  Có 6 vấn đề cột sống thường gặp gây đau thần kinh tọa, đó là:

 + Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: khối nhân nhầy bên trong đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi lớp bao xơ chèn lên rễ thần kinh. Đau thần kinh tọa là triệu chứng phổ biến nhất của một đĩa đệm thắt lưng bị thoát vị. Vì vậy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là nguyên nhân chủ yếu gây ra ĐTKT.
+ Thoái hóa đĩa đệm cột sống thắt lưng: thoái hóa đĩa đệm là một quá trình diễn ra tự nhiên do lão hóa. Các đĩa đệm bị thoái hoá và suy yếu khiến cấu trúc liên kết cột sống (các đốt sống liên kết bởi các đĩa đệm) không còn chắc chắn tạo điều kiện cho những dịch chuyển và xê dịch quá mức trong từng vùng cột sống gây kích thích rễ thần kinh và gây đau.

 + Trượt đốt sống: Trình trạng các đốt sống trượt lên nhau làm cho các dây thần kinh bị chèn ép, gây đau thần kinh tọa.

 + Hẹp ống sống thắt lưng: Trình trạng này thường gây đau do sự thu hẹp của ống tủy sống. Hẹp ống sống thắt lưng có liên quan đến quá trình lão hóa tự nhiên của cột sống, tương đối phổ biến ở người lớn trên 60 tuổi.

 + Hội chứng cơ hình lê (Piriformis): Hay còn được gọi là hội chứng “đau ở mông” do một cơ piriformis (trong mông) đè lên dây thần kinh gây đau.

 + Rối loạn chức năng khớp Sacroiliac (khớp nối xương cùng và xương chậu): Sự kích ứng khớp Sacroiliac có thể cũng kích ứng thần kinh L5, gây đau.

 Ngoài ra, những yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng, gây đau thần kinh tọa như do mang thai, căng cơ quá mức, u cột sống, nhiễm trùng hoặc do lạnh(phong-hàn-thấp),…. Xác định chính xác nguyên nhân gây đau thần kinh tọa mới cho phép có phương pháp điều trị đúng đắn.

 *Tóm lại: Cột sống là một trục chống đỡ của cơ thể, giúp ta có thể cúi, ngửa hoặc vặn mình, cột sống cần phải uốn cong được, chính vì vậy mà nó không phải một khúc xương dài như ở tay chân mà là một cột được tạo ra bởi các đốt sống xếp chồng lên nhau. Giữa các đốt sống là đĩa đệm. Ðĩa đệm có hình cái đĩa, bên ngoài là một bao xơ dày và chắc, trong ruột là chất nhầy, gần giống như tròng trắng trứng gọi là nhân nhầy. Khi bao xơ bị rách, nhân nhầy bên trong sẽ thoát ra ngoài, tạo thành một khối gọi là khối thoát vị. Nếu khối thoát vị đè vào rễ thần kinh sẽ gây ra các hiện tượng như đau, tê, yếu liệt,… Khi thoát vị ở vùng thắt lưng, các rễ tạo thành thần kinh tọa bị chèn ép và gây ra ÐTKT. Còn khi thoát vị nằm ở vùng cổ thì có thể gây đau cổ, vai, hoặc gây ra đau, tê, yếu liệt tay chân. Nếu thoát vị ở vùng ngực, chứng đau thần kinh liên sườn là triệu chứng có thể gặp. Các đĩa đệm ở vùng cổ và vùng thắt lưng hay bị thoát vị nhất.

 II- Thế nào là “gai” cột sống:

Khi khối thoát vị lồi ra, sẽ kéo theo màng xương cạnh nó và lâu ngày xương sẽ mọc ra theo, tạo thành những vành xương mà trên phim X-quang ta nhìn thấy như những cái gai nên gọi là “gai” cột sống. Nếu khối thoát vị đĩa đệm gây đau tê hay yếu liệt, khi đi khám bệnh, các bác sĩ sẽ giải quyết nó trước khi “gai” hình thành. Các khối thoát vị không gây triệu chứng gì (thường thì do chúng không gây chèn ép vào thần kinh) nên mới có đủ thời gian để tạo ra những cái “gai”. Vì vậy bạn chớ vội lo sợ khi biết mình có “gai” cột sống. Chỉ có rất ít những “gai” cần phải “nhổ” bỏ. Ngoài ra, mấu gai là tên gọi một bộ phận của cột sống, không liên quan gì đến loại “gai” mà chúng ta đang nói đến.

Khi được bác sĩ chẩn đoán gai cột sống, một số bệnh nhân thường nghĩ ngay đến việc mổ để cắt đi “cái gai” đáng ghét này! Nhưng thực tế không hề có chỉ định và không thể “mổ cắt gai cột sống”. Việc điều trị bệnh “gai cột sống” (thực ra là điều trị đau lưng) thường nghiêng về bảo tồn là chính.

III-Tại sao các nhân nhầy lại có thể thoát ra ngoài bao xơ thành khối thoát vị:

Ðấy là do quá trình thoái hóa gây nên. Thoái hóa nói cho cùng là sự già đi của cơ thể con người. Ðây là một quá trình tự nhiên của cơ thể. Khi ta mới biết đi thì đĩa đệm đã bắt đầu thoái hóa, càng lớn tuổi quá trình thoái hóa diễn ra càng nhanh. Không chỉ riêng đĩa đệm mới bị thoái hóa mà nhiều bộ phận trong cơ thể cũng vậy. Bao xơ của đĩa đệm bị thoái hóa trở nên dòn chứ không còn dai, chắc nữa, và thế là nó bị nứt ra, mở đường cho nhân nhầy bên trong thoát ra ngoài. Thoái hóa có vai trò quan trọng nhất trong việc gây ra các thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên những yếu tố khác như viêm khớp, làm việc nặng, chấn thương… cũng làm cho bao xơ yếu đi và nứt nẻ. Ngoài ra, thoái hóa còn có thể làm các bộ phận khác của cột sống trở nên sần sùi, phình to ra và chèn vào các rễ thần kinh, giống như các khối thoát vị của đĩa đệm, hoặc chèn vào những bộ phận khác của cột sống gây đau lưng, đau cổ.

 B/ Cách chữa trị:

 I- Những hình ảnh gì giúp ta biết có thoát vị đĩa đệm hay không: Cận lâm sàng.

1/  Chụp X.quang:

Xquang thông thường, thường cho ta hình ảnh hẹp khe đĩa đệm, hoặc có sự di lệch thân đốt sống, hoặc có sự vẹo cột sống.

2/ MRI ( magnetic resonance image) hoặc CT (computed tomography): 

Hình ảnh này cho chúng ta hình ảnh chính xác về bệnh lý của thoát vị đĩa đệm, vị trí và kích thước các đốt sống.

Tóm lại: Thoái hóa cột sống là nguyên nhân chính gây ra thoát vị đĩa đệm, từ đó sinh ra “gai” cột sống & đau thần kinh tọa(ÐTKT). Thoái hóa cột sống còn có thể gây đau lưng, đau cổ(hội chứng tay-vai-cổ-gáy) hoặc ÐTKT mà không cần phải có thoát vị đĩa đệm. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân của một số bệnh khác, được gọi chung là bệnh lý thoái hóa của cột sống. Thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng là nguyên nhân chính gây ÐTKT. Còn nếu thoát vị đĩa đệm ở cổ thì bạn thường được chẩn đoán “hội chứng cổ – vai – tay” hoặc điều gì đó tương tự.

Vì vậy khi làm các xét nghiệm về cận lâm sàng như: Chụp X.Quang, chụp cộng hưởng từ MRI, CT, …….

Có kết luậnChứng Thoái hóa cột sống, đốt sống cổ(C), đốt sống lưng & ngực(D), đốt sống thắt lưng(L), đốt sống cùng(S).

Thì an tâm dùng bài thuốc nam kế thừa sau đây để chữa trị.

 II- KẾ THỪA BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG:

1- Cây Giọt sành(Cây Bướm bạc-Vị quân) Không có vị này thì phương thuốc không có ý nghĩa.

Buom bac

2- Cây Gai sừng trâu( Gai móc ó).- Hoạt huyết, hóa ứ, thông kinh lạc,….

2

3- Cây Nổ Gai(Cây đinh Vàng)- Tiêu Viêm,.. dùng nhiều có độc.

Nổ gai

4- Cây Lá Lốt (Tất bát)

5- Cây Trinh Nữ(cây mắc cỡ đỏ)

6-Cây Ngải Cứu

7- Cây Đinh Lăng: Bổ khí,..

Cây-Đinh-Lăng

8- Hà Thủ Ô Đỏ: Bổ huyết,..

9- Cây Cỏ Xước: Lưu dẫn thuốc,…

Bài thuốc nam kế thừa đặc trị THOÁI HÓA CỘT SỐNG gồm tất cả là 9 vị thuốc. Được đặt tên “CỬU PHỤC THANG“.

Chú ý: Tuyệt đối Không được thay thế bất kỳ vị thuốc nào trong bài thuốc trên.

*Trường hợp:

Nếu Gai đốt sống(Gai đôi hoặc Gai đơn): CỬU PHỤC THANG” Gia thêm Gòn gai.

Nếu Đau thần kinh tọa, hoặc viêm đa rễ thần kinh: “CỬU PHỤC THANG Gia thêm dây cổ rùa, chùm bao, Dây nho rừng,…

Nếu thoát vị đĩa đệm (đây là tổn thương thực thể): CỬU PHỤC THANG Gia dây chưn bầu và kết hợp vật lý trị liệu, kéo dãn & định vị cột sống tại trung tâm vật lý trị liệu uy tín nơi mình sinh sống.

-Nếu đau thần kinh liên sườn: CỬU PHỤC THANG Gia thêm Dây nho rừng.

-Tùy theo thể bệnh gia thêm Cây quýt gai(khu phong), thiên niên kiện(tán hàn), các vị thuốc lương huyết, bổ huyết,…

-Trường hợp đặc biệt LAO XƯƠNG(do nhiễm khuẩn huyết): Pháp trị giải độc xương, tăng hồng cầu và bổ thận. 

Các vị thuốc được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, sau đó cho nước vào ngập thuốc và hãm sôi riu riu lửa trong vòng 25 -30 phút, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, bệnh lui ngay trong 2-3 ngày đầu, khỏi trong khoản một tuần đến 15 ngày.
Bài thuốc xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm, đúc kết qua chữa trị lâm sàng kế thừa từ nhiều đời để đi đến công thức như trên, về mặt biện chứng & lí luận có thể chưa được chặt chẽ, nhưng hiệu quả thật tuyệt vời.
Tôi viết bài này xin chia sẻ với các đồng nghiệp về bài thuốc CỬU PHỤC THANG(cũng tương tự như bài “BÁT BẢO THANG đặc trị viêm họng hạt, “TỰ HUYẾT THANGđặc trị viêm âm đạo, KHÍ THANG đặc trị di-mộng & hoạt tinh,

THẤT KIM THANGđặc trị viêm phế quản mạn tính,…): Nhiều khi hướng tư duy ra khỏi lý thuyết, nhưng tự mình thừa kế chính hiểu biết của mình đem lại thành công ngoài mong đợi!

Nhà thuốc II(phòng mạch số 2)18/68 Trần Phú-Phường2-TP.Tuy Hoà- tỉnh Phú Yên, ĐT:0573.836348 – 0914784474(Bác Thư).

Nếu quí vị tìm kiếm không đủ các vị thuốc nói trên. Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh thì nên khai thông tin đầy đủ theo MẪU BỆNH ÁN dưới đây nhé. Lưu ýThuốc Nam thì không cần bắt mạch.

*Triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa)(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm), rồi gửi về địa chỉ Email:rongkinh.vn@gmail.com – để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. Sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin thông tin người bệnh theo MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa) rồi gửi về số máy Bác Thư:0914784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua điện thoại.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914784474), để lập luôn MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa) & hướng dẫn phát đồ chữa trị qua điện thoại.

 

MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa, viêm khớp,..)

(Thoái hóa, gai, thoát vị & đau thần kinh tọa, lao xương,….):

 

– Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:………….  …………… (Bắt buộc)   

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)     

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại: ………(Bắt buộc)

Triệu chứng toàn thân: như huyết áp, ăn, ngủ, đại tiểu tiện,.. …. ………………………………………………………………………………………………………………..(Bắt buộc khai càng chi tiết càng tốt)

+ Cơn đau tăng dần khi trời nóng hay lạnh:………………………………..

+ Khi ho có đau không:…………………………………………

+ Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa Chụp X.Quang, MRI hoặc CT gần đây nhất:……. (Bắt buộc).

-Đặc biệt cho trường hợp lao xương: Thì bắt buộc phải có kết quả sinh thiết, hoặc kết quả Xét nghiệm sinh học phân tử,…

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đây:    MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa)

 

 

C- Thông tin chi tiết:

I- Cấu tạo của cột sống:

cot song

Cột sống là trung tâm của hệ xương, làm cột trụ, quyết định sự sống và sự vận động, của mọi động vật có xương sống. Cột sống và tên gọi :

Theo chiều ngang – Cột sống do 33 đốt sống hợp thành, chia ra :

– 7 đốt sống cổ : C1 đến C7 (ký hiệu C: Cervicalis )

– 12 đốt sống lưng D1 – D12 (ký hiệu D : Dozsalis )

– 5 đốt sống thắt lưng :L1 – L5 (ký hiệu L :Lombalis )

– 5 đốt sống cùng S1 – S5 (ký hiệu S : Sacrilis )

– 4 đốt sống cụt : Cụt đuôi Coccyx, .. Các đốt xương cùng dung hợp lại thành một liên tảng lớn, các đốt xương cụt cũng dung hợp lại thành một liên tảng nhỏ. Giữa các đốt sống đều có đĩa đệm.

Trong CS có tủy sống, các rễ thần kinh từ tủy ra (chi phối hoạt động chi trên, dưới) và động mạch thân nền.

II – Cách thức lấy thuốc như sau:

 1– Liệu trình: Một liệu trình là 15 thang(Gửi 2-3 đợt, mỗi đợt 5 thang).

 2– Chỉ định: Mỗi đợt chỉ được lấy 5 thang, dùng xong thang thứ 3, tình hình tiến triển bệnh như thế nào. Quí vị phản hồi ngay về nhà thuốc để được phối ngũ, gia giảm,…cho các đợt thuốc sau phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

3- Chi phí thuốc, phương thức giao nhận & thanh toán: Mỗi đợt chỉ lấy 5 thang. Chi phí thuốc được phân 2 trường hợp như sau:

a/ Nếu bệnh tại các đốt sống cổ(kí hiệu C): Giá thuốc 60.000 đ/thang(Mỗi đợt 5 thang là 300.000đ, bao gồm gửi bảo đảm về tận nhà). Hai đến ba hôm sau là nhận được thuốc.

b/ Nếu bệnh tại các đốt sống lưng, thắt lưng, đốt cùng và đốt cụt(kí hiệu D, L, S  & đốt sống cụt): Giá thuốc 50.000 đ/thang(Mỗi đợt 5 thang là 250.000đ, bao gồm gửi bảo đảm về tận nhà). Hai đến ba hôm sau là nhận được thuốc.

 

4- Thông tin liên hệ:  Quí vị tham khảo khảo tại MỤC

LIÊN HỆ

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

D/PHÁT ĐỒ CHỮA BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG GÂY RA GAI, THOÁT VỊ & ĐAU THẦN KINH TỌA:

 I/ Phát đồ chữa Thoái hóa & Gai cột sống gồm 2 giai đoạn cơ bản:

Chú ý: Cột sống chia làm 3 phần- Đốt sống cổ(C); đốt sống Ngực & đốt sống Lưng(D); đốt sống Thắt lưng & đốt sống cùng(L,S). Nên khi chữa trị gia giảm thuốc cũng khác nhau.
1- Giai đoạn 1: Dùng thuốc nam dùng uống trong để “đả thông kinh lạc” nhằm: hoạt huyết, khử ứ, trừ đàm thấp ứ trệ, tiêu viêm, chấm dứt sự tê đau.
Liệu trình từ 5-10 thang(tùy thuộc bệnh gấp hay hưỡn).
2- Giai đoạn 2: Bổ sung các Khoáng chất, vị lượng ,,, có nguồn gốc gần gũi từ Động vật như: Cao Mèo, cao rắn, cao ngựa, cao trăn(Nam giới không được dùng),… Tìm mua tại nơi mình sinh sống cho chắc ăn nhé(Nếu không tìm được địa chỉ uy tín thì mua qua nhà thuốc http://rongkinh.vn/cao-meo-tri-benh/).

IMG_0103

Liệu trình: Dùng 0,5 – 1kg Cao Mèo, có thể ăn trực tiếp trước khi ăn cơm (không uống được rượu) hoặc ngâm với Rượu nhất dùng dần. Liều dùng: 100g chỉ dùng 1 tuần nhé(có hướng dẫn sử dụng gửi kèm).
Mục đích 2 giai đoạn trên: Bảo tồn và Phục hồi khoáng chất vi lượng cho hệ thống xương khớp.

Như vậy mọi người thực hiện đúng 2 giai đoạn trên, thì xem như Hoàn thành phát đồ chữa trị.

II/ Phát đồ chữa Thoát vị đĩa đệm gồm 3 bước cơ bản:

Chú ý: Cột sống chia làm 3 phần- Đốt sống cổ(C), đốt sống Ngực & đốt sống Lưng(D), đốt sống thắt Lưng & đốt sống Cùng(L,S). Nên khi chữa trị gia giảm thuốc cũng khác nhau.

1- Giai đoạn 1 & 2:

+ Kéo dãn & định vị đốt sống bị thoát vị bằng vật lý trị liệu(nên thực hiện tại nơi mình sinh sống, Tốt nhất nên đến các trung tâm VLTL uy tín).

+ Kết hợp dùng thuốc nam để đả thông kinh lạc, hoạt huyết, khử ứ, trừ đàm thấp ứ trệ, tiêu viêm, chấm dứt sự tê đau.

Liệu trình từ 5-15 thang(dùng liên tục từ 5-10 ngày).

2-Giai đoạn 3:Bổ sung các Khoáng chất, vị lượng ,,, có nguồn gốc từ Động vật như: Cao Mèo, cao rắn, cao ngựa, cao trăn,

Liệu trình: Dùng 1kg Cao Mèo, có thể ăn trực tiếp hoặc ngâm với Rượu nhất dùng dần theo chỉ định. Bệnh nhân tự mua tại nơi mình sinh sống cho chắn ăn(Nếu không tìm được địa chỉ uy tín thì mua qua nhà thuốc http://rongkinh.vn/cao-meo-tri-benh/).

Mục đích 2 giai đoạn trên: Bảo tồn và Phục hồi khoáng chất vi lượng cho hệ thống xương khớp.

Như vậy mọi người thực hiện đúng 2 giai đoạn trên, thì xem như Hoàn thành phát đồ chữa trị.

……………………………………………………………………………………………..

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG 

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (Đ-N)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; bệnh gì thì khai thông tin người bệnh tại MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa) ; rồi gửi về địa chỉ Email:rongkinh.vn@gmail.com; để Bác phản hồi phát đồ chữa trị hoặc liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị:  Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) & dùng mỗi đợt từ 5 -10 thang thuốc hãm nước uống liên tục.

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản.

—> Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây tác dụng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất đễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC (Không sắc như thuốc Bắc)

Đổ thang thuốc vào nồi nhôm hoặc nồi Inox đều được, cho nước vào thiếp thuốc , chừng 1,6-1,8 lít (Nước ngập thuốc chừng 2 mắc tay). Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 25 – 30 phút nữa, còn lại 1.2-1,5lít là được; gạn lấy nước – Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5-6 lần uống trong ngày sau các bữa ăn sáng ,trưa , chiều,  tối & trước khi đi ngủ (uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng(có thể hãm nước hai mà dùng).

Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kịTrong thời gian dùng thuốc không ăn Cam, Bưởi ; Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

Đợt I– Ba đến năm thang đầu tiên: Bệnh đã thuyên giảm rõ rệt.

Đợt II– Sau khi dùng xong đợt 1 , tùy vào tình hình cụ thể thì bệnh nhân phản hồi đến nhà thuốc. Mà lấy thêm thuốc để trị cho dứt hẳn .

*Nhận biết: Dấu hiệu bệnh bắt đầu thuyên giảm 30-50% khi dùng xong đợt 1; đây là dấu hiệu rất tốt và dứt hẳn ở các thang tiếp theo.

Sau đó tuỳ tình hình tiến triển của bệnh, liên hệ về nhà thuốc báo các triệu chứng tồn tại . Để cắt thêm thuốc chữa trị cho dứt hẳn bệnh (Thuốc sau khi đun sôi, còn nóng có thể cho vào chai trà O độ, mang đi làm và dùng thay nước lọc cả ngày).

Chú ý:

–  Khi dùng thuốc, một số người Cơ địa hàn hay bị tiêu chảy. Cách Khắc phục như sau: Cho vào 3-5 lát Gừng sống- đun nấu chung với thuốc./.

Ghi chúXin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

……………………………………………………………………

Nhật ký: chữa thoái hóa cột sống, gai, thoát vị & đau thần kinh tọa.

Họ đã chữa trị nhiều Bác sĩ Tây y. Thuốc bắc thì họ dùng nhiều đến nỗi mà nhớ cả Bài thuốc của các thầy kê đơn bốc thuốc.

Nhưng thuốc nam của Gia đình tôi: Người bệnh dùng 5 thang đầu tiên,  bệnh đã giảm ở thang thứ 3. Lấy thêm 5-15 thang nữa để tiệt căn và không tái phát. Sau đây tôi xin nêu ra vài trường hợp tiêu biểu để quí vị tham khảo(Qúi vị cảm thông, vì lý do tế nhị nên tôi không liệt kê đầy đủ thông tin người bệnh đã chữa trị tại nhà thuốc).

*  Anh :Trương Quốc Bình – 47 tuổi.

– Đ/C: 29 ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội.

– Tel: 0912.736661.

-Thời gian bệnh: 1 năm

– Chẩn đoán Cận lâm sang(CLS):

+Thoái hóa đốt sống thắt lưng L4/5.

+ Gai đốt sống lưng & thắt lưng: D1/2-L1; L1/2.

– Chữa trị: Theo phát đồ 2 bước.

+ Thuốc uống đả thông kinh lạc: 20 thang,

+ Tư vấn dùng Cao mèo để bổ sung khoáng chất nhằm phục hồi hệ thống xương cốt.

*Chị-Nguyễn Thị Sơn -56t,

– Đ/C: Xóm 3, thôn Tứ Cường, Xã Phượng Hoàng, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

– Tel:0986.373042(Con)

– Thời gian bệnh: 2 năm

– Chẩn đoán CLS: Thoái hóa Cột sống Thắt Lưng, chèn rễ thần kinh ngoại biên đau lan xuống mông, chân,…

– Chữa trị: Theo phát đồ 2 bước.

+ Thuốc uống đả thông kinh lạc: 15 thang,

+ Tư vấn dùng Cao mèo để bổ sung khoáng chất nhằm phục hồi hệ thống xương cốt.

*Chị:  Lê Thị Ánh- 57t,

Đ/C:677/4 đường 21/8, KP3, Phường Bảo An,TP.Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Tel:0912.723303-0909.230566(con)

Thời gian bệnh: 5 năm.

Chẩn đoán CLS:

+ Thoái Hóa, gai L4/5.

+ Thoái hóa đốt sống cổ C4/5/6

– Chữa trị: Theo phát đồ 2 bước.

+ Thuốc uống đả thông kinh lạc: 20 thang,

+ Tư vấn dùng Cao mèo để bảo tồn và bổ sung khoáng chất nhằm phục hồi hệ thống xương khớp.

*Anh: Phan Văn Tiếu -1955.

Đ/C: Số 02 Đặng Văn Bình, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp.

ĐT: 0916.081311

Chẩn đoán CLS:

+ Thoái Hóa, thoát vị L4/5

+ Phì đại khớp L4/5 & L5/S1

* Thuốc uống đả thông kinh lạc: 20 thang,

+ Tư vấn dùng 0,5kg Cao mèo để bảo tồn và bổ sung khoáng chất nhằm phục hồi hệ thống xương  khớp.

* Anh: Vu Tran

Địa chỉ: 9542 ALWOOD AVE#E  GARDEN  GROVE, CA 92841

Chẩn đoán CLS: Thoái hóa, thoát vị từ C4-C6

Triệu chứng: Nhứt trên mỏm đầu, ảnh hưởng đến đốt sống lưng, tê chân,..

Điều trị: 40 thang và 1 kg cao mèo,

*Anh: Phan Văn Ứng -79 tuổi(Nhận bệnh năm 2020)

Đ/c: Hòn Khối, Ninh Hòa, Khánh Hòa

Tel: 0928.881906

Chẩn đoán CLS: Thoái hóa đốt sống Cổ từ C4-C7.

Triệu chứng: Đau cổ, vai. gáy và đau lan ra hai tay

Điều trị: Dùng 5 thang khỏi bệnh

*Nguyễn Đức Minh(Nhận bệnh 2019)

Đ/c: Đội 2, thôn Tây Nông Xá, Xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng

Tel: 0763.187097

Kết quả CLS: Thoái hóa đốt sống thắt lưng L1-L5.

Điều trị: Dùng 10 thang khỏi bệnh.

1

Cảm tưởng người bệnh chữa thoái hóa cột sống thắt lưng gửi qua Zalo:

Thoái hóa

*Huỳnh Anh Tuấn- TP.Đà Nẵng

Tel: 0903586563

Đã dùng 10 thang khỏi bệnh

image-1

-Nguyễn Như Ý- TP.HCM

Tel: 0932.667429

Chẩn đoán: kết quả Xét nghiệm sinh học phân tử bị Lao xương.

z2436111502625_313b67f02f0ba33bc96cfc87529850c7

Kết quả: Dùng thuốc 2 tháng đã khỏi bệnh/

Đang cập nhật,….

NHẬT KÝ THOÁI HÓA, GAI, THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM & ĐAU THẦN KINH TỌA 

…………………………………………………………

Chi nhánh phân phối & Đặt hàng Online

Quí vị lưu ý:

– Thang thuốc CỬU PHỤC THANG được đặc trị riêng cho từng người theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” mà quí vị cung cấp thông tin theo MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa)– đã được gửi về nhà thuốc cho chúng tôi.

– Thuốc này không phân phối hoặc không nhận đặt hàng dưới mọi hình thức khi chưa có MẪU BỆNH ÁN(thoái hóa). Tùy theo từng người bệnh nhà thuốc phải có phương thang phối ngũ, gia giảm,…để phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:  

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

 

Tin Liên Quan