“THẤT KIM THANG”: Đặc trị viêm phế quản mạn tính

THẤT KIM THANG“: Đặc trị viêm phế quản mạn tính, Phổi tắc nghẽn mạn tính(COPD), Hen phế quản, viêm phổi,…..

(BỆNH NỘI KHOA)

 

THẤT KIM THANG-Kinh nghiệm chữa trị bệnh:

Nhà thuốc nam Bác Thư rút ra được kinh nghiệm chữa trị từ đúc kết lâm sàng chính bản thân mình: Bài thuốc dân gian chữa bệnh theo thời thế. Không phải bài thuốc gia truyền nào cũng áp dụng cho ngày nay đều đúng, mà phải biết cách tư duy sáng tạo thêm, đó là vì sự thay đổi của môi trường, về chất lượng cuộc sống & sức đề kháng của con người, nên cần điều chỉnh thành phần từng vị thuốc, số lượng & liều lượng,... cho phù hợp.

Kể từ năm 2006 trang http://rongkinh.vn/ ra đời, có nhiều trang website chữa bệnh khác trên intenet đã copy lại hầu hết các bài thuốc chia sẻ của nhà thuốc nam Bác Thư. Trong số đó có người đặt mua thuốc online tại nhà thuốc, sau đó đem phân lượng thành phần từng vị thuốc và họ đã “dập khuôn” bài thuốc của chúng tôi để buôn bán thương mại. Vì vậy mà người bệnh gánh chịu hậu quả dùng thuốc lâu khỏi không tiệt căn, hiệu quả mang lại chưa cao.

Tóm lại: Kế thừa bài thuốc nam “Gia truyền”, nhưng cần phải sáng tạo, điều chỉnh số lượng, liều lượng & thành phần từng vị thuốc phù hợp với MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính) của từng bệnh nhân, đó là phương châm sống còn của nhà thuốc chúng tôi. Vì lẽ đó mà nhà thuốc nam Bác Thư không bào chế ra loại thuốc tán bột, thuốc hoàn viên, thuốc nước cô đặc, cao đơn hoàn tán,…để đánh lừa người bệnh. Mà chỉ duy nhất là thuốc thang, gồm các vị thuốc được chế biến đúng qui định và được phối ngũ cẩn thận đúng người đúng bệnh nhằm đạt hiệu quả cao nhất với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị”.

 A/ Y HỌC HIỆN ĐẠI

1-Chứng viêm phế quản mạn tính- Chronic bronchitis

viemphequan MAN

1.1: Biểu hiện : Của bệnh viêm phế quản mạn tính.

a- Định nghĩa:  Viêm phế quản mạn tính là tình trạng tăng tiết dịch nhày của niêm mạc phế quản gây ho và khạc đờm liên tục hoặc tái phát từng đợt (khoảng 3 tuần lễ), ít nhất là 3 tháng trong một năm và ít nhất là 2 năm liền.

Ngày nay, các tác giả Mỹ thay viêm phế quản mạn bằng bệnh danh: bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (chronic obstructive pulmonary dusease). Viêm phế quản mạn tính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tâm phế mạn.
b- Chẩn đoán xác định dựa vào:
– Hỏi bệnh: phần lớn người bệnh có triệu chứng ho và khạc đờm thường về buổi sáng, từng đợt khoảng 3 tuần liền, mỗi năm 3 tháng và ít nhất là 2 năm liền.
– Có từng đợt kịch phát nặng: ho dai dẳng kéo dài, tần suất ho tăng dần về đêm khuya, khi trời lạnh hoặc khi thay đổi thời tiết đột ngột; khi ho sinh ra đờm có kèm theo tức ngực, khạc đờm như mủ; khó thở như cơn hen; nghe phổi có ran rít, ran ngáy và ran ẩm, rì rào phế nang giảm. Thường do bội nhiễm, triệu chứng nhiễm khuẩn có khi rõ rệt nhưng phần nhiều là kín đáo. Bệnh nhân có thể tử vong do suy hô hấp cấp.
– Chụp X.Quang lồng ngực: Trên phim lồng ngực có thể phát hiện được 3 hội chứng:

* Hội chứng phế quản: Thành phế quản dày, Rốn phổi 2 bên đậm, hình ảnh đường ray;

* Hội chứng phế nang: tăng sáng;

*Hội chứng mạch máu: mạch máu ở trung tâm to, ở ngoại vi thưa thớt.

Cần chẩn đoán phân biệt với: lao phổi, hen phế quản, ung thư phế quản, giãn phế quản, giãn phế nang. Cần Chụp CT lồng ngực độ phân giải cao phát hiện các tổn thương nói trên rõ hơn, chính xác hơn.

1.2- Nguyên nhân:

*Viêm phế quản cấp(kéo dài ngắn hơn 6 tuần):

– Có thể gặp viêm phế quản cấp ở mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu là ở trẻ em và người cao tuổi. Thường gặp viêm phế quản cấp khi trời lạnh hoặc khi thay đổi thời tiết đột ngột.

– Do virus (đôi khi còn do vi khuẩn) tấn công vào lớp niêm mạc của phế quản.

– Các virus gây ra cảm cúm cũng là nguyên nhân gây ra viêm phế quản. Những nhà nghiên cứu cho biết các viêm phế quản gây ra bởi vi khuẩn ít hơn nhiều so với những gì chúng ta nghĩ trước đây. Rất hiếm khi viêm phế quản cấp gây ra do nấm.

*Viêm phế quản mạn (ít nhất là 90 ngày trong một năm và đã kéo dài 2 năm liên tục; tái phát thường xuyên trong vòng hơn 2 năm), viêm phế quản mạn tính trên độ 2 thì gọi là Phổi tắc nghẽn mạn tinh(COPD),…

– Thường gặp viêm phế quản mạn ở người trung niên và người cao tuổi.

– Bụi ảnh hưởng nhiều đến viêm phế quản mạn, tỷ lệ mắc bệnh cao rõ rệt ở công nhân các công trường nhiều khói bụi, giới nghệ sĩ và Giáo viên, dân thành phố mắc bệnh cao hơn ở nông thôn, ở miền núi tỷ lệ thấp hơn ở đồng bằng.

– Về thời tiết, mùa lạnh làm tăng số người mắc viêm phế quản mạn.

– Nguyên nhân chủ yếu là sự xâm nhập của vi khuẩn và sự suy giảm khả năng đề kháng của cơ thể,…

1.3- Điều trị: Điều trị nguyên nhân.

* Về nguyên tắc, điều trị viêm phế quản mạn tính cần đạt được 3 mục tiêu: chống nhiễm khuẩn mới; phục hồi lưu thông không khí; chống nguy cơ suy hô hấp.

* Các biện pháp cơ bản là:

– Không hút thuốc và loại bỏ các nguyên nhân gây ô nhiễm không khí (khói, bụi, không khí bẩn) trong gia đình cũng như nơi làm việc.

– Điều trị triệt để các ổ viêm nhiễm mạn tính vùng mũi họng.

– Giảm uống rượu.

– Phòng các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính cho trẻ em.

-Điều trị sớm và triệt để các viêm nhiễm cấp tính đường hô hấp. Viêm đường hô hấp trên dễ dẫn đến viêm phế quản.

2- Biến chứng viêm phế quản mạn:

+ Suy tim(tâm phế mạn).

+ Phổi tắc nghẽn mạn tính(COPD).

 

B/ Y HỌC CỔ TRUYỀN

2.1. Bệnh danh:

Bệnh viêm phế quản mạn tính thuộc phạm trù của chứng khái thấu, đàm ẩm, suyễn chứng kết hợp với ngoại tà (phản phục) xâm lăng và liên quan mật thiết đến công năng của 3 tạng (phế, tỳ , thận) thất điều.

– Khái: có tiếng ho mà không có đàm.
– Thấu: có tiếng đờm khò khè, cò cử mà không có tiếng ho.
Biểu hiện bệnh lý thường khi cũng có ho khan không có đàm, nhưng cũng thường khi có ho và đàm kèm theo, nên gọi chung là chứng Khái thấu.
Háo: còn gọi là chứng Áp khái. Sách Thiên Kim Phương mô tả chứng này có được là do đã lâu năm, có nhiều đờm khò khè trong cổ, khi thở rít lên thành tiếng, khi phát ra chứng này là không nằm được.
– Suyễn: Thở gấp, thở cấp bức, hơi đưa lên thì nhiều đưa xuống thì ít.
Thực tế cho thấy, chứng suyễn có khi phát ra đơn độc nhưng chứng háo thì luôn kèm chứng suyễn. Trong bệnh cảnh viêm phế quản cấp, viêm phế quản mạn mà chúng ta đã nêu trên đây có thể hiểu khó thở xảy ra là do đờm ứ đọng, nên gọi chung là chứng Háo suyễn.
– Đàm ẩm: cũng có sự khác nhau:
* Đàm thì dẻo dính, thuộc chất trọc, thuộc về dương.
* Ẩm thì lỏng loãng, thuộc chất thanh, thuộc về âm.
Trên thực tế thường gọi chung là Đàm ẩm vì cùng là một loại (đều từ tân dịch của đồ ăn uống mà hóa ra).

2.2. Nguyên nhân và cơ chế sinh bệnh:

Nguyên nhân sinh ra “khái thấu, đàm ẩm, suyễn chứngkhông ngoài ngoại cảm và nội thương:

2.2.1- Nội nhân(bên trong):

a. Nội thương: Có nhiều nguyên nhân gây nên nội thương mà sinh ra các chứng trên. 

– Ăn uống không chừng mực, Tỳ bị tổn thương ảnh hưởng đến Phế, Thận.

– Lao nhọc thường xuyên, ăn uống thiếu thốn: Tỳ hư.

– Tửu sắc vô độ làm Tỳ- Thận hư.

b. Nội nhân:

Thất tình có ảnh hưởng đến ngũ tạng. Hỏa của thất tình uất kết, xông lên Phế gây ra ho tác động đến Tỳ, Tỳ hư hóa đờm tác động đến Thận. Thận dương hư thì thủy tà tràn lên kết lại thành đờm, thuộc về nhiệt. Nếu là âm thịnh dương hư do hơi nước tràn lên mà thành ra ẩm, thuộc về hàn, gây ra chứng Háo suyễn và Đàm ẩm.
2.2.2-Ngoại tà(bên ngoài):

*Ngoại cảm (Do lục dâm tà khí tác động gây bệnh):
– Gây chứng Khái thấu: tất cả lục dâm đều có thể gây bệnh (Lục dâm=Phong, Hàn, Thử, Thấp, Táo, Hỏa).
– Gây chứng Háo suyễn: chỉ do Phong, Hàn.
– Gây chứng Đàm ẩm: do Phong, Hàn, Thấp, Táo.

Tất cả những nguyên nhân Ngoại cảm, Nội thương hay Nội nhân đều thông qua tổn hại 3 tạng Phế, Tỳ, Thận để gây ra các chứng Khái thấu, Háo suyễn hay Đàm ẩm.

2.3. Luận chứng chữa trị: Là nguyên tắc cơ bản của đông y,là tiền đề và căn cứ quyết định chữa trị.

Chứng trạng: Thực tế trên lâm sàng thường gặp các thể bệnh. Là ho thành cơn, đa phần ho cơn nặng tần suất tăng về nửa đêm. đêm nặng ngày nhẹ, đàm nhiều, khạc đờm trong loãng, sắc trắng, lượng đờm tương đối nhiều; đa số có khó thở tắc nghẽn, đau thắt nặng ngực(khí suyễn), hơi thở ngắn(khí đoản), vận động khó thở tăng lên, miệng khô họng ráo, thậm chí nặng không nằm ngửa được; đa số bệnh nhân có tự hãn (dễ đổ mồ hôi), sợ gió, sợ lạnh, thường dễ cảm mạo, ngực bụng tức đầy, mặt bủng bệu, vận động (gắng sức), đầu choáng mắt hoa, lưng gối đau mỏi, đại tiện lỏng nát, chất lưỡi nhợt bệu, rìa lưỡi có hằn răng, rêu lưỡi trắng mỏng (do đã có tổn thương tới 3 tạng Phế-Tỳ và Thận)

 2.4-Lý luận chữa trị: Là thủ thuật và phương pháp chữa bệnh.

Bài thuốc Nam nghiệm phương sau đây do Cụ tổ tôi đúc kết được trong quá trình điều trị trên lâm sàng qua nhiều đời(được truyền lại cho nhiều thế hệ Con Cháu), được dùng điều trị cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” nêu trên (cụ đặt tên là “THẤT KIM THANG“)..

 

*Phương thang: Thành phần “THẤT KIM THANG “gồm 7 vị thuốc.

 THẤT KIM THANG

1– Lá cây khế chua: 1 nắm tay.
2– Lá cây Cách (Dân ta thường dùng lá này để Xông viêm đa xoang): 1 nắm tay.

Cây lá cách

 4

3- Giằng xay ( cây Cối xay)

Cây cối xay

 bai-thuoc-chua-benh-tu-cay-coi-xay

4– Vỏ cây Gòn gai 

5– Kiến cò (Bạch hạt)

Kiến cò

Rhinacanthus-communis-Bachhac-1

6- Rễ Cây Bướm Bạc

7- Củ Tắc kè núi(cốt toái bổ)

Ghi chú:

– Nếu Phế Quản co thắt(giãn phế nang): Gia Dây Cứt Quạ(Khổ qua rừng).

TRÁI CỨT QUA

-Hoặc tùy theo thể bệnh gia thêm Cây Cóc Mẳn(hen phế quản), Cây quýt gai(trừ đờm, cắt cơn ho),…..

http://rongkinh.vn/cay-coc-man/

http://rongkinh.vn/cay-quyt-gai/

Chú ý: tuyệt đối Không được thay thế bất kỳ vị thuốc nào trong bài thuốc trên.

Các vị thuốc được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, sau đó cho nước vào ngập thuốc và hãm sôi riu riu lửa trong vòng 25 -30 phút, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, bệnh lui ngay trong 5 ngày đầu, khỏi trong khoản một tuần đến 15 ngày.
Bài thuốc xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm, đúc kết và điều chỉnh qua chữa trị lâm sàng kế thừa từ nhiều đời để đi đến công thức như trên, về mặt biện chứng & lí luận có thể chưa được chặt chẽ, nhưng hiệu quả thật tuyệt vời. Tôi viết bài này xin chia sẻ với các đồng nghiệp bài thuốc nam THẤT KIM THANG “, (cũng tương tự như bàiBÁT BẢO THANGđặc trị viêm họng hạt(viêm họng mạn tính), “TỰ HUYẾT THANGđặc trị viêm âm đạo, KHÍ THANG đặc trị di-mộng & hoạt tinh,CỬU PHỤC THANGđặc trị thoái hóa cột sống,  ) : Nhiều khi hướng tư duy ra khỏi lý thuyết, nhưng tự mình thừa kế chính hiểu biết của mình đem lại thành công ngoài mong đợi!

Nhà thuốc II(phòng mạch 2)18/68 Trần Phú-Phường 2-TP.Tuy Hoà- tỉnh Phú Yên, ĐT:0573.836348 – 0914784474(Bác Thư).

Nếu quí vị tìm kiếm không đủ các vị thuốc nói trên. Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh thì nên khai thông tin đầy đủ theo MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính)  dưới đây nhé. Lưu ýThuốc Nam thì không cần bắt mạch. Về triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính)(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm), rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com– để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin theo MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính) rồi gửi về số máy Bác Thư:0914784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua điện thoại.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914784474), để lập luôn MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính)  & hướng dẫn phát đồ chữa trị qua điện thoại.

 

MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính, phổi tắt nghẽn mạn tính, hen phế quản, viêm phổi, giãn phế quản, viêm kẽ xơ phổi hậu covid, ….)

 (Tiêu chuẩn chẩn đoán viêm phế quản mạn: Bệnh tái phát ít nhất 3 tháng/năm và trên 2 năm liên tục).

– Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:……………………… (Bắt buộc)   

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)     

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại:………(Bắt buộc)

Triệu chứng toàn thân: như huyết áp, ăn, ngủ, đại tiểu tiện,.. …. ………………………………………………………………(Bắt buộc khai càng chi tiết càng tốt)

+ Ho có đàm hay ho khan: Nếu có đàm màu gì,,,,,,,,,,, đặc hay loãng…………….số lượng đàm nhiều hay ít………………………………….?.(Bắt buộc)

+ Ho từng cơ hay húng hắn:…………………………………………………..?.(Bắt buộc)

 + Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa gần đây nhất(Chụp X.Quang lồng ngực,hoặc CT): …..(Bắt buộc).

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đây:     MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính)

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

Phát đồ Chữa chứng viêm phế quản mạn tính:

1– Liệu trình: Một liệu trình là 15 thang(Gửi 2-3 đợt, mỗi đợt 5 thang).

 2– Phát đồ điều trị: Mỗi đợt chỉ lấy 5 thang, dùng xong thang thứ 3, tình hình tiến triển bệnh như thế nào. Quí vị phản hồi ngay về nhà thuốc để được phối ngũ, gia giảm,…cho các đợt thuốc sau phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

3- Chi phí thuốc, phương thức giao nhận & thanh toán: Mỗi đợt chỉ lấy 5-10 thang.

Sau khi quí vị điền đầy đủ thông tin tại MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính) gửi về Email: rongkinh.vn@gmail.com, Bác sẽ kiểm tra email của quí vị & phản hồi đầy đủ.

4- Thông tin liên hệ:

* Quí vị tham khảo khảo tại MỤC

LIÊN HỆ

……………………………………………………………………………..

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (Đ-N)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; bệnh gì thì khai thông tin người bệnh tại MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính) của bệnh đó; rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com; để Bác phản hồi phát đồ chữa trị HOẶC liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị:  Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) & dùng mỗi đợt từ 5 -15 thang thuốc hãm nước uống liên tục.

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản.

—> Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây tác dụng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất đễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC (Không sắc như thuốc Bắc)

Đổ thang thuốc vào nồi nhôm hoặc nồi Inox đều được, cho nước vào thiếp thuốc , chừng 1,2-1,5 lít (Nước ngập thuốc chừng 2 mắc tay). Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 25 – 30 phút nữa, còn lại 0,9 -1.2lít là được; gạn lấy nước – Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5 lần uống trong ngày sau các bữa ăn sáng ,trưa , chiều,  tối & trước khi đi ngủ (Uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng. ( Có thể hãm nước hai mà dùng).

Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng  thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kị: Trong thời gian dùng thuốc không ăn Cam, Bưởi ; Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

Đợt I– Năm đến mười thang đầu tiên: Bệnh đã thuyên giảm.

Đợt II– Sau khi dùng xong đợt 1 , tùy vào tình hình cụ thể thì bệnh nhân phản hồi đến nhà thuốc. Mà lấy thêm thuốc để trị cho dứt hẳn .

*Nhận biết: Dấu hiệu bệnh bắt đầu thuyên giảm 30-50% khi dùng xong đợt 1; đây là dấu hiệu rất tốt và dứt hẳn ở các thang tiếp theo.

Sau đó tuỳ tình hình tiến triển của bệnh, liên hệ về nhà thuốc báo các triệu chứng tồn tại . Để cắt thêm thuốc chữa trị cho dứt hẳn bệnh (Thuốc sau khi đun sôi, còn nóng có thể cho vào chai trà O độ, mang đi làm và dung thay nước lọc cả ngày).

Chú ý:

–  Khi dùng thuốc, một số người Cơ địa hàn hay bị tiêu chảy. Cách Khắc phục như sau: Cho vào 3-5 lát Gừng sống- đun nấu chung với thuốc ./.

Ghi chúXin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

…………………………………………………………………………………………………

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:  

Họ đã chữa trị nhiều Bác sĩ Tây y. Thuốc bắc thì họ dùng nhiều đến nỗi mà nhớ cả Bài thuốc của các thầy kê đơn bốc thuốc.

Nhưng thuốc nam của Gia đình tôi: Người bệnh dùng 5 thang đầu tiên, thì dứt bệnh ở thang thứ 3. Lấy thêm 5 thang nữa để tiệt căn và không tái phát. Sau đây tôi xin nêu ra vài trường hợp tiêu biểu để quí vị tham khảo(Qúi vị cảm thông, vì lý do tế nhị nên tôi không liệt kê đầy đủ thông tin người bệnh đã chữa trị tại nhà thuốc).

 

* Trần thị Rớt – 65 tuổi.

Đ/C: 79/36 Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP.HCM.

Tel: 0986363895

Thời gian bệnh: 15 năm

Triệu chứng: Ho dai dẳng kéo dài, đàm, hen suyển,…

Kết quả X.Quang: Viêm phế quản mãn tính.

Điều trị: 20 thang.

*Cháu Vũ Tùng Linh – 20 tháng tuổi.

Đ/C: 61/172 Xuân Đỉnh, Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Tel: 0942503870(Mẹ cháu)

Triệu chứng: Cháu bị Hen sửa từ lúc 6 tháng tuổi, sau đó cứ cách tháng bệnh tái phát một lần. Ho & sinh nhiều đàm,..

Chẩn đoán: Viêm phế quản dạng hen.

Điều trị: Dùng 7 thang.

*Trịnh Quốc Luân – 62 tuổi.

Đ/C: Thôn Hà Lỗ, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội.

Tel: 01694888222(con của Cụ).

Triệu chứng: Ho kéo dài, thỉnh thoảng sốt, khi ho tức ngực, khó thở nhẹ,…

Thời gian bệnh: 15 năm

Chẩn đoán(X.Quang): Viêm phế quản mãn tính.

Điều trị: 20 thang.

*Nguyễn Đình Hùng – 54 tuổi.

Đ/C: Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng.

Tel:01649275776

Thời gian bệnh: 3 năm

Chẩn đoán(X.Quang): Viêm Phế quản mãn tính

Chữa bệnh: 10 thang.

*Lê Văn Hoa

Đ/C: 504 nhà N11B, Trần Quí Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tel: 0904404896

Thời gian bệnh: Bệnh từ nhỏ

Triệu chứng: Ho dai dẳng kéo dài, tức ngực hay ho khan nhiều sáng sớm và khuya, mỗi năm tái phát 2-3 đợt. Kèm Men gan tăng cao nữa.

Chẩn đoán: Viêm phế quản mãn tính

Điều trị: Dùng 50 thang.

* Nguyễn Thị Quỳnh Trang– 35 tuổi.

Đ/c: Số 40 xóm 16, Xuân Phương, Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0912352468

Thời gian bệnh: 2 tháng.

Chẩn đoán: Viêm phế quản mãn tính

Điều trị: 37 thang.

* Trịnh Thị Rạng- 73 tuổi(ngày 23/10/2016)

Đ/C: Thôn Tân Đa- Xã Quảng Tân- huyện Quảng Xương- Thanh Hóa

Tel: 0974.261345 (con) – 01664.268760(Mẹ)

Thời gian bệnh:  Trên 1 năm

Chẩn đoán cận lâm sàng: Viêm tắt động mạch phổi mạn tính, phổi tắt nghẽn mạn tính(COPD).

Điều trị: Dùng 50 thang.

*Nguyễn Văn Phú- 84 tuổi(ngày 19/11/2019)

COPD

Tên con: Nguyễn Đức Minh.

Đ/c: Đội 2, thôn Tây Nông Xá, xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng.

SĐT: 0763.187097

Thời gian bệnh: Trên 3 năm

Chẩn đoán cận lâm sàng: COPD

Điều trị: Dùng 40 thang.

………………………………

COPDThuật Viem Phế QuảnViêm phế quản mạn

Đang Cập nhật

NHẬT KÝ VIÊM PHẾ QUẢN, PHỔI TẮC NGHẼN MẠN TÍNH(COPD); VIÊM PHỔI 

……………………………………………………………………..

Chi nhánh phân phối & Đặt hàng Online

Quí vị lưu ý:

– Thang thuốc THẤT KIM THANG được đặc trị riêng cho từng người theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” mà quí vị cung cấp thông tin theo MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính)– đã được gửi về nhà thuốc cho chúng tôi.

– Thuốc này không phân phối hoặc không nhận đặt hàng dưới mọi hình thức khi chưa có MẪU BỆNH ÁN(viêm phế quản mạn tính). Tùy theo từng người bệnh nhà thuốc phải có phương thang phối ngũ, gia giảm,…để phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

Tin Liên Quan