CHỮA VIÊM GAN B MẠN TÍNH, GIẢI ĐỘC GAN

CHỮA VIÊM GAN B MẠN TÍNH, GIẢI ĐỘC GAN

Viêm gan siêu vi B việc cần làm khi biết mình bị nhiễm

I. VIÊM GAN SIÊU VI B LÀ GÌ:

1- Khái niệm: Bệnh viêm gan siêu vi B là bệnh truyền nhiễm thường gặp do virus viêm gan B (HBV=Hepatitis B virus) gây nên.

2- Nguyên nhân gây ra viêm gan B

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm gan B là do cơ thể bị virus viêm gan B tấn công thông qua các con đường sau:

– Lây truyền qua đường máu: vô tình qua các vết đâm, chọc, dùng chung bơm kim tiêm, truyền máu, nhổ răng, châm cứu, làm móng, hay các thủ thuật xâm lấn,..…
– Lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở.

– Lây truyền qua đường tình dục.

3- Những triệu chứng viêm gan B không thể bỏ qua

Bệnh viêm gan B có rất ít triệu chứng, đặc biệt viêm gan B giai đoạn đầu triệu chứng rất mơ hồ, dễ nhầm với bệnh khác. Dưới đây là một số triệu chứng viêm gan B thường gặp:

3. 1 – Cơ thể mệt mỏi:

Bệnh nhân viêm gan B thường thấy mệt mỏi và sức khỏe yếu đi như thấy cơ thể suy nhược, hoạt động khó khăn… Đây là triệu chứng thường thấy ở bệnh nhân viêm gan B. Vì vậy khi thấy cơ thể mệt mỏi thường xuyên mà không rõ nguyên nhân thì có thể bạn bị viêm gan B.

3.2 – Sốt báo: 

Trong những ngày đầu khi bệnh nhân bị viêm gan B thường sốt nhẹ.  Có thể coi sốt là dấu hiệu nhận biết viêm gan B cần lưu tâm, đặc biệt là khi sốt không rõ nguyên nhân. Tại sao viêm gan B lại gây ra triệu chứng sốt? Đó là do viêm gan B khiến gan không thải hết được chất độc và chất độc bên trong dồn vào máu.

3.3 – Rối loạn tiêu hóa:

Những người  bệnh viêm gan B thường gặp triệu chứng rối loạn tiêu hóa. Các triệu chứng thể hiện như: bụng trên khó chịu, có thể buồn nôn thậm chí nôn và bụng trướng rõ.

3.4 -Vàng da triệu chứng báo hiệu viêm gan B:

Có thể coi đây là dấu hiệu nhận biết bệnh viêm gan B rõ ràng nhất. Mức độ của bệnh viêm gan b tỷ lệ thuận mức độ vàng da. Khi bạn thấy triệu chứng vàng da xuất hiện, nên đi khám sức khỏe của gan. Tuy nhiên, cũng có bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Trong trường hợp đó cần để ý tới các triệu chứng khác để  cân nhắc đến khả năng bị viêm gan B.

3.5 – Xuất huyết dưới da:

Khi thấy có triệu chứng da xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu hoặc mũi xuất huyết cần đi khám sức khỏe ngay. Bởi đây rất có thể là một triệu chứng của bệnh viêm gan B nặng.
Các triệu chứng thường xuất hiện 4-6 tuần sau khi nhiễm viêm gan B vì thế khi thấy các triệu chứng ban đầu, nếu nghi ngờ bị mắc viêm gan B thì bạn nên tới bệnh viện để có thể chuẩn đoán kịp thời.

II. VIỆC CẦN LÀM KHI BIẾT MÌNH BỊ NHIỄM HBV:

việc thăm khám sức khỏe định kì sẽ phát hiện ra mình bị nhiễm virus viêm gan B. Khi đó bạn cần phải làm gì ?

Xét nghiêm HbsAg dương tính chỉ chứng tỏ trong cơ thể bạn có chứa virus viêm gan B, bạn cần phải làm thêm các xét nghiệm khác để xác định tình trạng của mình là nhiễm trùng cấp tính hay viêm gan virus B đã chuyển sang mạn tính. 2 giai đoạn này có sự khác biệt rất lớn:

1- Tình trạng nhiễm trùng cấp tính: bạn mới phơi nhiễm với virus viêm gan B (bị nhiễm virus viêm gan B dưới 6 tháng). Trong tình trạng này, 90% người trưởng thành sẽ tự khỏi, cơ thể sẽ đào thải virus và hình thành kháng thể chống virus, chỉ có 10% người bệnh chuyển biến thành viêm gan virus B mạn tính. Ngược lại với trẻ em sơ sinh 90% sẽ chuyển thành mạn tính.

2- Tình trạng viêm gan virus B mạn tính: lại chia thành nhiều thể:

Thể người lành mang mầm bệnh: Đây là thể nhẹ nhất, xét nghiệm thấy có sự hiện diện của vi rút trong cơ thể, nhưng không có bất cứ tổn thương nào. Tuy nhiên đây lại là thể khó điều trị nhất.

Thể viêm gan B mạn tính không hoạt động: Bệnh nhân đã có tiền sử viêm gan B do vi rút tấn công tế bào gan, sau đó vi rút ngừng phát triển. Tiềm ẩn thường chỉ có những triệu chứng không rõ rệt như mệt mỏi, ăn uống chậm tiêu, táo bón…

Thể viêm gan B mạn tính hoạt động: thì các triệu chứng rõ rệt hơn: người bệnh suy nhược, rất yếu, chán ăn, no hơi, đầy bụng, vàng da, vàng mắt… thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại có đợt sốt tự nhiên.

Muốn xác định chính xác nhiễm tình trạng bệnh, mức độ trầm trọng của bệnh bạn cần phải thực hiện các xét nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa:

Nên xét nghiệm máu định kỳ 3 tháng/1 lần để kiểm soát tốt tình trạng bệnh

Các xét nghiệm quan trọng để chẩn đoán bệnh viêm gan B mạn tính.

Loại xét nghiệm Ý nghĩa
Xét nghiệm dấu ấn (marker)
Kháng nguyên HBsAg Kháng nguyên bề mặt HBV, khi dương tính có nghĩa là cơ thể đã nhiễm vi rút
HBeAg Kháng nguyên nội sinh, được coi là một phần của kháng nguyên lõi, khi dương tính có nghĩa là vi rút đang hoạt động và có khả năng lây nhiễm cho người khác
HBcAg Kháng nguyên lõi, không tìm thấy trong máu, chỉ có ở gan qua kết quả sinh thiết gan
Kháng thể Anti-HBs Kháng thể tương ứng với kháng nguyên HBsAg, nếu (+) sẽ xác định lành bệnh, khả năng nhiễm bệnh thấp, thường (+) sau khi tiêm vaccin viêm gan B
Anti-HBe Kháng thể tương ứng với kháng nguyên HBeAg, xác định bệnh lành tính, khả năng lây nhiễm thấp
Anti-HBc Kháng thể tương ứng với kháng nguyên HBcAg, khi kháng thể này thuộc nhóm IgM là bệnh viêm gan cấp nhưng nếu thuộc nhóm IgG thì xác định bệnh viêm gan mạn
HBV-DNA Định lượng nồng độ vi rút trong máu Khi nồng độ vi rút lớn hơn 10có nghĩa là vi rút đang trong giai đoạn hoạt động mạnh, cần phải điều trị.
Xét nghiệm sinh hóa Định lượng hoạt độ men gan AST(GOT), ALT(GPT), GGT Chỉ số bình thường 2 loại enzym này là ≤ 40 U/L, trong viêm gan B thì ALT tăng nhiều và sớm hơn AST, trong viêm gan cấp có thể tăng hàng trăm hoặc hàng nghìn lần
Định lượng bilirubin toàn phần Chỉ số bình thường < 17,1 mol/l, chỉ số này tăng trong viêm gan và xơ gan
Định lượng protid toàn phần Gồm albumin và globulin, trong xơ gan và suy gan nặng thì albumin giảm, globulin tăng
Xét nghiệm đánh giá tổn thương mô bệnh học gan Đánh giá mức độ xâm lấn của vi rút trong tiểu thùy gan

Mặc dù tình trạng bệnh của bạn là gì, bạn nên vận động người thân đi xét nghiệm virus viêm gan B và tiêm phòng nếu chưa mắc bệnh (chưa có kháng thể anti-Hbs).

3- Bạn cần phải chú ý những gì để kiểm soát tình trạng bệnh cho tốt:

3.1- Chế độ ăn: Chế độ ăn bình thường là thích hợp với hầu hết trường hợp viêm gan siêu vi B. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải kiêng món ăn gì cả. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế uống rượu. Người nghiện rượu mắc bệnh viêm gan B thường có tỷ lệ mắc xơ gan cao hơn nhiều so với người bình thường. Khi có xơ gan, Bác sỹ thường khuyên bạn nên giảm muối trong chế độ ăn.

3.2- Lối sống:

Bạn nên có một lối sống khỏe mạnh, tập luyện thể thao thường xuyên, ăn uống đầy đủ, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn hạn chế được sự phát triển của virus.

Một vấn đề nữa là bạn cần điều chỉnh lối sống để tránh lây nhiễm bênh cho người xung quanh, ví dụ nên sử dụng các đồ dùng cá nhân, không dùng chung bấm móng tay, dao cạo với người khác, nếu bị đứt tay, bạn hãy lau sạch máu bằng thuốc sát trùng, nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục.

3.3- Chú ý khi dùng thuốc: Khi mắc các bệnh, bạn không nên tùy tiện sử dụng thuốc, nên đặc biệt chú ý tới ảnh hưởng của thuốc trên gan. Tốt nhất cần phải có sự tư vấn của bác sĩ trong mọi trường hợp.

3.4- Thường xuyên xét nghiệm máu: Đây là biện pháp tốt nhất giúp bạn đánh giá được tình trạng bệnh của mình, phát hiện kịp thời đợt hoạt động của virus để có biện pháp điều trị hợp lý. Bạn nên đi xét nghiệm 3 tháng/ 1 lần hoặc khi có những dấu hiệu bất thường.

Những xét nghiệm quan trọng:

– HbsAg: sẽ luôn dương tính khi bạn còn nhiễm virus viêm gan, nếu HbsAg âm tính và xuất hiện anti-HbsAg nghĩa là bạn đã khỏi bệnh hoàn toàn.

– Men gan (ALT, AST & GGT): khi virus hoạt động mạnh phá hủy tế bào gan thì men gan sẽ tăng. Tuy nhiên men gan tăng có thể do nhiều nguyên nhân khác.

– HbeAg và anti-Hbe: Đánh giá khả năng hoạt động của virus. Khi HbeAg âm tính và anti-Hbe dương tính thì bệnh của bạn đang ở tình trạng tốt. Khi HbeAg dương tính bạn nên làm xét nghiêm HBV-DNA để đánh giá tốt hơn tình trạng bệnh.

– HBV-DNA: xét nghiệm đếm số lượng virus trong máu. Nếu số lượng virus vượt quá con số 100.000 (10 mũ 5), cần phải điều trị bằng các thuốc đặc hiệu để ức chế sự phát triển của virus.

Một số chú ý khác bạn cần lưu ý:

– Khi ở tình trạng virus không hoạt động, virus ngủ trong gan, xét nghiệm HBV-DNA không tìm thấy virus trong máu thì bạn không khác nhiều so với người bình thường: sức khỏe tốt, khả năng lây nhiễm bệnh thấp và đặc biệt là trong giai đoạn này, không có thuốc đặc trị nào có khả năng tác động tới virus, bạn không cần phải điều trị bằng thuốc.

– Với phụ nữ bị nhiễm virus viêm gan B mạn tính, bạn vẫn có thể mang thai bình thường, tuy nhiên cần phải chuẩn bị sinh con tốt, nên tìm cơ sở y tế có sẵn huyết thanh để tiêm phòng cho trẻ sau khi sinh, mũi tiêm phòng đầu tiên cần tiêm trong vòng 24h sau khi sinh. Nếu tiêm đúng và đủ quy trình, khả năng trẻ miễn nhiễm với virus viêm gan B là khoảng 95%.

4- Cách điều trị bệnh viêm gan B mạn tính:

4.1- Luận chứng chữa trị: Là nguyên tắc cơ bản của đông y, là tiền đề và căn cứ quyết định chữa trị.

Viêm gan virus B mạn tính là một bệnh rất khó chữa khỏi, trên thế giới chưa có thuốc nào được công nhận có khả năng chữa khỏi hoàn toàn virus viêm gan B cao hơn 15%. Để chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B mạn tính bạn cần phải sử dụng thuốc tốt, đắt tiền trong thời gian dài và còn phụ thuộc vào may mắn. Vì vậy, tiêu chí thực tế khi điều trị viêm gan virus B mạn tính không phải là chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà là kiểm soát tốt bệnh tình, điều trị kịp thời những đợt hoạt động bộc phát của virus. Nên nhớ, chỉ có khoảng 30% bệnh nhân viêm gan B mạn tính chuyển biến thành các bệnh nguy hiểm như xơ gan và ung thư gan, 70% số người còn lại sẽ chết vì những nguyên nhân khác chứ không phải virus viêm gan. Tỷ lệ này có sự khác nhau giữa 2 giới, chỉ có khoảng 15% nữ giới bị biến chứng của viêm gan mạn tính, trong khi đó ở nam giới là khoảng 45%, nguyên nhân là do lối sống khác nhau.

4.2- Lý luận chữa trị: Là thủ thuật và phương pháp chữa bệnh.

Khi phát hiện có triệu chứng của viêm gan, nên:

1-Kiểm tra lại men gan AST(GOT), ALT(GPT), chức năng gan(GGT).

2- Kiểm tra anti HBsAg, Anti HBe Ag.

 3- Nên đếm tải lượng virus HBV- DNA.

Sau đấy chữa trị tây y đưa HbeAg âm tính có nghĩa là virut không hoạt động(virus ngủ trong gan). Cần đưa HVN DNA về dưới ngưỡng đưa ALT về mức bình thường mới ngừng thuốc. Sau khi ngưng thuốc, cần theo dõi định kỳ, kể cả người bệnh mà khi ngừng điều trị HBV DNA ở ngưỡng thấp.

Bài thuốc Nam nghiệm phương sau đây do Cụ tổ tôi đúc kết được trong quá trình điều trị trên lâm sàng qua nhiều đời(được truyền lại cho nhiều thế hệ Con Cháu), được dùng hổ trợ điều trị chống viêm gan B mạn tính tái phát & giải độc gan cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với các thể bệnh theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” nêu trên.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, các bạn nên tiến hành điều trị, kết quả thể hiện chủ yếu ở 2 dạng:

* Chỉ số HbsAg +, HbeAg –: Điều trị theo Đông y

* Chỉ số HbsAg +, HbeAg +: Kết hợp đồng thời Đông y và Tây y.

  1. TÂY  Y:

* Ưu điểm: Đưa virus nhanh về ngưỡng an toàn, ức chế sự nhân lên của Virus.

Nhược điểm: 1 phần thuốc, 2 phần rác (chất dẫn thuốc), không thông minh như kháng thể tự sinh của cơ thể, trường hợp Virus ký sinh trên tế bào Gan thì thuốc sẽ diệt cả Virus lẫn tế bào Gan luôn.

  1. ĐÔNG Y:

* Ưu điểm: Làm Virus bị ức chế, mất kiểm soát và tách ra không ký sinh trên tế bào Gan, giúp cơ thể đào thải độc tố, đặc biệt là Virus đã bị ức chế, phần rác (chất dẫn thuốc) . Đặc biệt kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể đối kháng với Virus.

* Nhược điểm: Mất thời gian nấu thuốc.

Chỉ số  HbsAg +, HbeAg +

1.TÂY  Y:

Uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ, có thể tham khảo thêm các loại thuốc tây ở đây.

2. ĐÔNG Y:

I-Thuốc và tác dụng:

Diệp Hạ Châu(cây chó đẻ):  Dùng để ức chế và làm tê liệt Virus,không cho nhân bản, tách Virus ra khỏi Gan, thải trừ virus viêm gan B, làm sạch kháng nguyên HBsAg.

Nhân trần: Chống viêm Gan(nhuận Gan), lợi mật, lợi tiểu giúp thận bài tiết  độc tố ra khỏi cơ thể.

– Cây Trâm(không có vị thuốc này thì bài thuốc không có ý nghĩa): Tấm Lá chắn bảo vệ gan, chống virut xâm nhập từ bên ngoài vào gan.

– Bạch đồng nữ(vậy trắng): Nhuận gan, lợi mật. Tác dụng chữa vàng da, vàng mắt, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, xơ gan (Cách dùng này đã được bệnh viện tỉnh Lạng Sơn áp dụng làm thuốc từ những năm 1980 ).

– Vỏ gòn gai, vỏ vông nem: Đặc trị chứng Can phong(ngứa, giật cơ,..), giải độc gan, trừ thấp , giải độc gan,..

– Cà cưởng(cà gai): Giúp ổn định men gan,..

– Cỏ mần trầu: Chống viêm & giải độc gan,..

– Lan gấm: dùng cho việc tái tạo tế bào Gan, làm mềm thành mạch, chất liệu quan trọng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể đặc thù để bảo vệ gan B.

– Các vị dẫn thuốc, hòa vị,..

Chỉ số  HbsAg +, HbeAg –

1.TÂY  Y: Bỏ qua

 

 

2.       ĐÔNG Y:

I-Thuốc và tác dụng:

– Diệp Hạ Châu(cây chó đẻ):  Dùng để ức chế và làm tê liệt Virus, không cho nhân bản, tách Virus ra khỏi Gan, thải trừ virus viêm gan B, làm sạch kháng nguyên HBsAg.

Nhân trần: chống viêm Gan(nhuận Gan), lợi mật, lợi tiểu giúp Thận bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể.

– Cây Trâm(không có vị thuốc này thì bài thuốc không có ý nghĩa): Tấm lá chắn bảo vệ gan, chống virut xâm nhập từ bên ngoài vào gan.

– Bạch đồng nữ(vậy trắng): Nhuận gan, lợi mật. Tác dụng chữa vàng da, vàng mắt, hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, xơ gan (Cách dùng này đã được bệnh viện tỉnh Lạng Sơn áp dụng làm thuốc từ những năm 1980 ).

– Vỏ gòn gai, vỏ vông nem: Đặc trị chứng Can phong(ngứa, giật cơ,..), giải độc gan, trừ thấp, giải độc gan,. ..

– Cà cưởng(cà gai): Giúp ổn định men gan,..

– Cỏ mần trầu: Chống viêm & giải độc gan,..

– Lan gấm: dùng cho việc tái tạo tế bào Gan, làm mềm thành mạch, chất liệu quan trọng kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể đặc thù để bảo vệ gan B.

Cây Muồng truổng : tăng cường chức năng gan, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, giải độc gan do rượu bia, thuốc, hóa chất, hỗ trợ giảm nguy cơ và làm chậm sự phát triển của xơ gan, hạ men gan, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị,…

– Các vị dẫn thuốc, hòa vị,..

 II- Hướng dẫn sử dụng thuốc và mua thuốc:

Các vị thuốc được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, sau đó cho nước vào ngập thuốc và hãm sôi riu riu lửa trong vòng 25 -30 phút, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc.
Bài thuốc xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm, đúc kết và điều chỉnh qua chữa trị lâm sàng kế thừa từ nhiều đời để đi đến công thức như trên, về mặt biện chứng & lí luận có thể chưa được chặt chẽ, nhưng hiệu quả thật tuyệt vời. Tôi viết bài này xin chia sẻ với các đồng nghiệp bài thuốc nam THẤT KIM THANG “, (cũng tương tự như bài “BÁT BẢO THANG” đặc trị viêm họng hạt(viêm họng mạn tính), “TỰ HUYẾT THANG” đặc trị viêm âm đạo, DƯ KHÍ THANG đặc trị di-mộng & hoạt tinh,CỬU PHỤC THANG” đặc trị thoái hóa cột sống,  ) : Nhiều khi hướng tư duy ra khỏi lý thuyết, nhưng tự mình thừa kế chính hiểu biết của mình đem lại thành công ngoài mong đợi!

Nhà thuốc II(phòng mạch 2): 18/68 Trần Phú-Phường 2-TP.Tuy Hoà- tỉnh Phú Yên, ĐT:0573.836348 – 0914784474(Bác Thư).

Nếu quí vị tìm kiếm không đủ các vị thuốc nói trên. Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh thì nên khai thông tin đầy đủ theo MẪU BỆNH ÁN(HBV)  dưới đây nhé.

Lưu ýThuốc Nam thì không cần bắt mạch. Về triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU BỆNH ÁN(HBV)(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN(HBV)– dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm), rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com– để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin theo MẪU BỆNH ÁN(HBV) rồi gửi về số máy Bác Thư:0914784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua điện thoại.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914784474), để lập luôn MẪU BỆNH ÁN(HBV)  & hướng dẫn phát đồ chữa trị qua điện thoại.

 

MẪU BỆNH ÁN(HBV)

Chú ý: Mẫu này dùng chung viêm gan B mạn tính, giải độc gan,..

– Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:………….   …………… (Bắt buộc)   

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại:………(Bắt buộc)

Triệu chứng toàn thân: như huyết áp, ăn, ngủ, đại tiểu tiện,.. …. ………………………………………………………………………………………………………………..(Bắt buộc khai càng chi tiết càng tốt)

 + Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa gần đây nhất(Những xét nghiệm quan trọng): Bao gồm (Bắt buộc).

1.Kiểm tra lại men gan AST(GOT), ALT(GPT), chức năng gan(GGT).

2. Kiểm tra anti HBsAg, Anti HBe Ag.

 3.Nên đếm tải lượng virus HBV DNA.

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đây:    MẪU BỆNH ÁN(HBV)

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

Phát đồ Chữa chứng viêm gan B mạn tính:

1– Liệu trình: Một liệu trình là 30 thang(Gửi 3 đợt, mỗi đợt 10 thang). Mỗi năm chỉ cần dùng duy nhất một liệu trình(30 thang) để chống viêm gan B tái phát.

 2– Phát đồ điều trị: Mỗi lần chỉ lấy 10 thang, dùng xong thang thứ 7, tình hình tiến triển bệnh như thế nào. Quí vị phản hồi ngay về nhà thuốc để được phối ngũ, gia giảm,…cho các đợt thuốc sau phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

3- Chi phí thuốc, phương thức giao nhận & thanh toán: Mỗi lần chỉ lấy 10 thang.

– Giá thuốc: 70.000 đ/thang(Mỗi lần 10 thang là 650.000đ, bao gồm chi phí gửi bảo đảm về tận nhà). Ba ngày sau là nhận được thuốc.

*Quí vị tham khảo thêm cuối MỤC

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

4- Thông tin tài khoản:

* Quí vị tham khảo khảo tại MỤC: 

LIÊN HỆ

…………………………………………………………………………………

THAM KHẢO BÀI THUỐC NAM TRỊ BỆNH VỀ GAN

(MEN GAN CAO, VIÊM GAN SIÊU VI B HOẶC C)

 

Các bạn thân mến!

Bệnh về Gan là bệnh rất khó chữa và hao tiền tốn của rất nhiều. Có nhiều người uống thuốc tây nhiều năm nhưng vẫn không hết. Sau đây là bài thuốc Nam dân gian đã được kiểm chứng với những người thân và bà con trong gia đình tôi. Hy vọng là sẽ giúp ích được cho mọi người.

Nam Mô A Di Đà Phật.

 

Dược liệu:

Chó đẻ nguyên cây

Cỏ xước nguyên cây

Keo thúi thân

Mướp gai rễ

Dứa dại trái

Cách sắc thuốc:

Nếu bệnh nặng thì mỗi lần sắc bốc mỗi thứ 1 nắm tay người lớn hơi lỏng (nhiều thuốc), nếu bệnh nhẹ thì nắm tay chặt (ít thuốc hơn).

Cho thuốc vào siêu sắc thuốc đổ ngập nước, sắc cho đến khi chuyển qua nút ấm, còn khoảng 2 chén thuốc.

Cách uống:

Chia làm 2 lần uống, mỗi lần 1 chén vào buổi sáng và chiều.

Uống cách uống thuốc tây 2 giờ là tốt nhất, tối thiểu là 1 giờ 30 phút.

Nếu cảm thấy đắng khó uống thì có thể pha thêm nước chín ấm cho loãng sẽ dễ uống.

Uống khoảng 3 tháng sẽ thấy có tác dụng. Uống 1 năm sẽ hết bệnh!

Có nhiều người sau khi hết bệnh vẫn sắc uống mỗi ngày, sắc loãng làm nước giải khát uống.

 Cầu chúc cho mọi người uống thuốc sẽ mau hết bệnh.

Nguồn: https://sites.google.com/a/ueh.edu.vn/phamtricao/bac-si/bai-thuoc-nam-tri-benh-ve-gan

……………………………………………………………………………..

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (HBV)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; bệnh gì thì khai thông tin người bệnh tại MẪU BỆNH ÁN(HBV) của bệnh đó; rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com; để Bác phản hồi phát đồ chữa trị HOẶC liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị:  Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) & dùng mỗi đợt từ 30 thang thuốc hãm nước uống liên tục.

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản.

—> Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây tác dụng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất đễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC (Không sắc như thuốc Bắc)

Đổ thang thuốc vào nồi nhôm hoặc nồi Inox đều được, cho nước vào thiếp thuốc , chừng 1,2-1,5 lít (Nước ngập thuốc chừng 2 mắc tay). Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 25 – 30 phút nữa, còn lại 0,9 -1.2lít là được; gạn lấy nước – Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5 lần uống trong ngày sau các bữa ăn sáng ,trưa , chiều,  tối & trước khi đi ngủ (Uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng. ( Có thể hãm nước hai mà dùng).

Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng  thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kịTrong thời gian dùng thuốc không ăn Cam, Bưởi ; Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

 

(Thuốc sau khi đun sôi, còn nóng có thể cho vào chai trà O độ, mang đi làm và dung thay nước lọc cả ngày).

Chú ý:

–  Khi dùng thuốc, một số người Cơ địa hàn hay bị tiêu chảy. Cách Khắc phục như sau: Cho vào 3-5 lát Gừng sống- đun nấu chung với thuốc ./.

Ghi chúXin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

…………………………………………………………………………………………………

Chi nhánh phân phối & Đặt hàng Online

Quí vị lưu ý:

– Thang thuốc VIÊM GAN B MẠN TÍNH “ được đặc trị riêng cho từng người theo “Luận chứng & Lý luận chữa trị” mà quí vị cung cấp thông tin theo MẪU BỆNH ÁN(HBV)– đã được gửi về nhà thuốc cho chúng tôi.

– Thuốc này không phân phối hoặc không nhận đặt hàng dưới mọi hình thức khi chưa có MẪU BỆNH ÁN(HBV). Tùy theo từng người bệnh nhà thuốc phải có phương thang phối ngũ, gia giảm,…để phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn.

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

NHẬT KÝ CHỮA BỆNH

*Nguyễn Thư- 54t

Đ/C: 18/68 Trần Phú, P2, Tuy Hoà, Phú Yên

CLS: U máu gan, nốt vôi gan

Tel: 0914784474

*Đặng Đình Phúc -33t

Đ/C: ..6, QL13, P Mỹ Phước,TX. Bến Cát , Bình Dương.

Tel: 0833654373

*  Lê văn Bảnh – 1956 

Đ/c: 1129/12/20 đường LẠC LONG quân p11 quận tân bình Tphcm

Tel: 0917407887

Đang cập nhật …………….

 

 

 

 

Tin Liên Quan