Trào ngược dạ dày thực quản

TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY THỰC QUẢN

Tác hại của trào ngược dạ dày

I. Y HỌC HIỆN ĐẠI: Trị trào ngược dạ dày.

1/ Định nghĩa bệnh trào ngược dạ dày thực quản(TNDD-TQ):

Trào ngược dạ dày thực quản (viêm thực quản trào ngược) là bệnh gì?

Định nghĩa:Hội chứng trào ngược dạ dày thực quản là sự bất thường về số lần và số lượng dịch vị

hoặc thức ăn trào ngược từ dạ dày lên thực quản mà không do nguyên nhân thực thể nào.

TNDD-TQ là một loại rối loạn chức năng của đường tiêu hoá trên và có thể kèm theo rối loạn

chức năng của ruột (hội chứng ruột kích thích).

2/ Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

Những dấu hiệu và triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản (viêm thực quản trào ngược) là gì?

Các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thường gặp gồm:

– Cảm giác thức ăn đang bị kẹt lại trong thực quản, khó nuốt hoặc hay bị nấc.

– Ợ nóng hoặc có cảm giác nóng và đau rát ở trước xương ức, cảm giác này lan ra cổ họng.

– Nếm thấy vị chua.

– Ho hoặc thở khò khè.

– Khàn giọng.

– Viêm họng.

Tóm lại: triệu chứng điển hình trào ngược dạ dày là viêm họng quanh năm, người lúc nào cũng mệt mỏi, rồi dần đau tức ngực, đâu đầu mất ngủ, khó thở nặng ngực, như kiểu bị bệnh tim mạch….

3/ Nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

Bị trào ngược dạ dày nên uống nước gì

Nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản (viêm thực quản trào ngược) là gì?

Sự đóng mở bất thường của cơ vòng thực quản dưới (cơ ở dưới cùng của thực quản) sẽ làm cho axit HCL dạ dày trào ngược vào thực quản. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm:

– Thoát vị dạ dày

– Có áp lực đè lên dạ dày như mang thai hoặc thừa cân.

4/ Điều trị hiệu quả bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản (viêm thực quản trào ngược)?

Để chữa trào ngược dạ dày, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày và hạn chế các thực phẩm mang tính chua và béo. Bạn cũng cần tránh các loại thuốc như aspirin vì chúng có thể làm cho các triệu chứng trở nên nặng hơn. Ngoài ra, một số loại thuốc  trị trào ngược dạ dày thực quản  cũng có tác dụng giảm axit như:

– Thuốc ức chế thụ thể H2 (như Ranitidine hoặc Famotidine): ngăn ngừa hoặc ức chế sự tiết axit dạ dày. Các loại thuốc này có thể được sử dụng trước khi ăn để ngăn ngừa ợ nóng.

– Thuốc ức chế bơm proton – PPIs (như Omeprazole): cũng có tác dụng ức chế dạ dày tiết axit và có tính hiệu quả cao hơn thuốc ức chế thụ thể H2 và các loại thuốc kháng axit khác.

Trong những trường hợp kháng thuốc, bác sĩ có thể chỉ định bạn gặp bác sĩ phẫu thuật để thực hiện một ca phẫu thuật gọi là phẫu thuật thắt đáy vị để tăng cường sức mạnh của cơ vòng dưới của thực quản.

5/ Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày thực quản (viêm thực quản trào ngược)?

Đối với các triệu chứng nhẹ, bạn có thể sẽ không cần khám bác sĩ vì các triệu chứng này sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng bạn gặp phải ngày một nặng hơn hoặc bạn bị tái phát trào ngược thực quản, bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh qua các phương pháp sau:

– Nội soi dạ dày thực quản

Chụp X-quang dạ dày – tá tràng

– Đo áp lực thực quản.

– Đo độ pH của thực quản trong vòng 14 giờ.

II. Y HỌC CỔ TRUYỀN: Kinh nghiệm chữa trào ngược dạ dày thực quản.

Theo y học cổ truyền, trào ngược dạ dày thực quản thuộc chứng khí uất, được xếp vào nhóm bệnh lý về tỳ vị. Để khắc phục bệnh hiệu quả cần phải ôn bổ tỳ vị, giáng khí, tiêu viêm, điều lý can tỳ.

Chế độ ăn của người trào ngược dạ dày

Không chỉ giúp loại bỏ các triệu chứng của trào ngược dạ dày mà các bài thuốc Đông y còn giúp bồi bổ cơ thể, làm lành lại các tổn thương tại thực quản, cân bằng hệ tiêu hóa và chức năng ngũ tạng.

Theo đông y thì có nhiều thể gây bệnh. Nhưng trên lâm sàng có hai thể điển hình gây ra bệnh đó là khí uất kếtTỳ vị hư hàn.

 1. Vọng chẩn: Sắc kém nhuận; lưỡi mềm, chất lưỡi bệu; sắc hồng, rêu lưỡi trắng dày nhớt, rìa lưỡi có vết răng.
 2. Văn chẩn: Tiếng nói nhỏ khàn, hắt hơi, ho hoặc thở khò khè(khó thở), nghẹn.
 3. Vấn chẩn: Cảm giác thức ăn đang bị kẹt lại trong thực quản, đắng ở họng và miệng, khó nuốt hoặc hay bị nấc; buồn nôn, tức ngực, đầy hơi, bủn rủn tay chân. Ợ nóng hoặc có cảm giác nóng và đau rát ở trước xương ức, cảm giác này lan ra cổ họng, viêm họng., mất ngủ kéo dài, tinh thần uể oải-mệt mỏi-bất an, cơn đau thường xuất hiện về đêm gần sáng, tiểu trong dài, đại tiện thường lỏng, ,… vv
 4. Thiết chẩn: Tay chân lạnh, ra mồ hôi, nhão cơ, đau cơ. Mạch Trầm vô lực.
 5. Biện chứng luận trị:

-Lý chứng: Mạch trầm, bệnh tạng Can, Tỳ

+ Tạng Can: Đau đầu âm ỉ, chóng mặt, mất ngủ đêm ngủ ít 3-4h/ đêm. lo lắng nhiều, tinh thần uể ỏai – hoảng loạn-bất an.

+ Tạng Tỳ: Ăn uống không ngon miệng, cảm giác đầy trướng bụng sau ăn, thỉnh thoảng nôn trế ra nước trong, người cảm giác nặng nề, mệt mỏi, cơ nhục tay chân mềm nhão.

– Hàn chứng: Rêu lưỡi trắng dày nhớt. thích chườm nóng, cơn đau thường xuất hiện về đêm gần sáng, tiểu trong dài, đại tiện thường lỏng, tay chân lạnh,

– Hư chứng: Bệnh đã lâu phát hiện muộn, sắc kém nhuận, mạch vô lực, tiếng nói nhỏ thiếu hơi, chất lưỡi bệu, hay ợ chua, thích xoa bóp và chườm nóng và xoa ấn vùng thượng vị(thiện Án). Đau vùng thượng vị âm ỉ liên tục, khó ngủ, đại tiện thường lỏng…

 1. Chẩn đoán bệnh theo Y học cổ truyền:
 • Bệnh danh: Vị quản thống
 • Bát cương: Lý hư hàn
 • Tạng phủ- kinh lạc: Tạng Can, tỳ
 • Nguyên nhân: Nội nhân
 • Thể bệnh: Can khí uất kết /Tỳ vị hư hàn

Trong quá trình biến hóa và phát triển về bệnh của chứng can khí uất kết, vì khí là soái của huyết, huyết là mẹ của khí, khí uất thì huyết trệ, có thể thấy đau âm ỉ vùng thượng vị. Ợ nóng hoặc có cảm giác nóng và đau rát ở trước xương ức, cảm giác này lan ra cổ họng, gây viêm họng. Can khí uất trệ thì mộc thịnh khắc thổ, dẫn đến Tỳ Vị bị tổn thương, vận hóa thất thường mà thành thực trệ, có thể xuất hiện các chứng trạng ăn uống không tiêu hóa, bụng trướng đầy, nôn trế. Khí uất kết thì tân dịch ngưng tụ mà sinh đàm thấp, dẫn đến người cảm giác nặng nề, mệt mỏi, rêu lưỡi trắng dày nhớt, chất lưỡi bệu, gây nên chứng Tỳ vị hư hàn

 1. Điều trị theo Y học cổ truyền:

         a/ Phép điều trị: Ôn bổ tỳ vị, giáng khí, tiêu viêm, điều lý can tỳ

         b/ Bài thuốc(phương thang):

 Bài 1:  Khí uất kết hợp Bài Hoàng kỳ kiến trung thang(cổ phương).

Quí vị tham khảo tài liệu.

Bài 2: Đối pháp lập phương bài thuốc nam:

Bài thuốc nam đối pháp lập phương chữa trào ngược dạ dày thực quản sau đây do Cụ tổ tôi đúc kết được trong quá trình điều trị và theo dõi trên lâm sàng qua nhiều đời( được truyền lại cho nhiều thế hệ), được dùng điều trị trào ngược dạ dày thực quản cho nhiều bệnh nhân trong và ngoài nước, hiệu quả phải nói là đáng kinh ngạc với các thể bệnh theo “Can khí uất kết /Tỳ vị hư hàn” nêu trên .

-Nguyên tắc điều trị:

+ khích thích dây thần kinh Phế vị, phục hồi cơ co thắt tâm vị chống trào ngược acid dạ dày,..

+ Trung hòa dịch vị acid dạ dày,..

+ Ức chế tổng hợp proton H+, giảm tiết acid ở niêm mạc dạ dày có tác dụng hỗ trợ làm lành vùng viêm loét nhanh hơn, ngăn ngừa tái phát.

+ Kháng khuẩn, tiêu viêm. Tái tạo niêm mạc dạ dày,..

Cách chữa trào ngược dạ dày bằng mật ong

BIẾN CHỨNG BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

 • Các chuyên gia tiêu hóa đều thừa nhận, bệnh trào ngược dạ dày thực quản là căn bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến, có dấu hiệu gia tăng ngày càng nhiều, đặc biệt ở những người làm việc trong môi trường luôn căng thẳng, bị stress, những người béo phì, ít vận động, ăn uống không điều độ,…
 • Ở giai đoạn đầu, bệnh trào ngược dạ dày có thể chỉ làm người bệnh khó chịu thoáng qua do nôn trớ, ợ hơi. Tuy nhiên không phải vì thế mà người bệnh có thể chủ quan vì nếu không điều trị, hay điều trị không đúng cách, bệnh có thể diễn tiến nặng và để lại những biến chứng rất nguy hiểm như:

+Viêm hệ thống hô hấp: Chỉ một lượng nhỏ dịch axit HCl trào lên được tới đường hô hấp trên cũng có thể gây ra tình trạng viêm họng, viêm mũi xoang, viêm phế quản hay phổi đau lan lên bã vai lan ra sau lưng,…. Triệu chứng thường gặp là ho kéo dài.Đây là hậu quả của tình trạng dịch acid ở dạ dày trào vào vùng hầu họng.

+Trào ngược dạ dày dẫn tới hẹp thực quản: Dịch dạ dày trào lên thực quản thường xuyên làm tổn thương niêm mạc thực quản, gây viêm. Biến chứng có thể làm người bệnh gặp các hệ quả như có vật gị chặn ở hầu họng,  khó nuốt, nuốt đau , đau ngực. Đặc biệt đau phía sau xương ức khi ăn uống, buồn nôn, ói mửa, mất cảm giác thèm ăn.

+Barrett thực quản: Chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ của những người bị trào ngược dạ dày thực quản sẽ phát triển thành Barrett thực quản. Tuy nhiên, sự biến đổi của tế bào trong bệnh Barrett thực quản là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ ung thư thực quản. Đây là một trong những biến chứng rất nguy hiểm của trào ngược dạ dày thực quản.

+Ung thư thực quản: Trào ngược dạ dày dẫn đến Barrett thực quản và gây ra ung thư thực quản là biến chứng hiếm gặp, nghiêm trọng. Kèm với các triệu chứng như nuốt nghẹn, trớ, đau sau xương ức, cảm giác đau dai dẳng, khàn tiếng, ho khạc liên miên, đau ngực, hội chứng nhiễm trùng nổi bật

—-> Tóm lại biến chứng trào ngược dạ dày dẫn đến  viêm họng hạt, hẹp thực quản, loét hoặc thậm chí tăng nhẹ nguy cơ ung thư thực quản,…

Chế độ ăn của người trào ngược dạ dày: Nên ăn sáng, kiêng cữ cà phê, rượu,…trong thời kỳ bị bệnh.

         Thành phần bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản gồm các vị thuốc.

1/ Dây Bồ đề(Kháng sinh): Tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, ức chế sự bài tiết acid-pepsin và làm tăng bài tiết các yếu tố bảo vệ màng nhày đưa đến cải thiện bài tiết mucin trong bao tử, …

http://rongkinh.vn/day-bo-de/
2/ Rễ cây Cù lần(Vị quân): Nhằm trung hòa Acid dịch vị(HCl), ức chế tổng hợp proton H+, có tác dụng dây thần kinh Phế Vị phục hồi cơ co thắt tâm vị,..(vị thuốc của người đồng bào Vân Kiều Pako)

Cây cù lần- Khắc tinh hội chứng trào ngược dịch vị dạ dày thực quản

3/ Dây dạ cẩm: Kháng viêm và Trung hòa dịch vị acid dạ dày, ……….

Dây Dạ cẩm

4-Cây quýt gai: Khí huyết lưu thông, giảm đau dạ dày,…..

Cây Quýt gai

*Nếu HP (+) thì gia thêm Cây thuốc giòi rừng: Cây này Ông bà ta ngày xưa lấy vỏ cây se lại thành cái nài(vòng đeo cổ) dùng để đeo lên cổ trâu, bò hoặc chặt cành treo lên nóc chuồng để diệt giòi và làm lành vết thương trâu bò do húc nhau bị thủng bụng hoặc do cọ xát vào cây cối…, ruôi nhặng bâu vào sinh ra giòi, thịt thôi rữa nhìn rợn người. Bệnh “giòi đục” nêu không chữa trị kịp thời sẽ ngày một lan rộng khiên súc vật chêt dân chêt mòn do hoại tử. Là vị thuốc dân gian hay nhất mà tôi từng được biết. Do vậy mà trong nhân dân đào lấy cả gốc, rễ về dùng để chữa vi khuẩn HP, nên cây thuốc giòi rừng có nguy cơ tuyệt chủng. 

 

—-> Phối thêm một số vị thuốc nữa: Để tăng hiệu quả cho các vị thuốc trên và phù hợp từng thể bệnh(Can khí uất kết /Tỳ vị hư hàn).

Cách dùng: Các vị thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản được làm sạch , phơi khô và cắt phương thang theo tỉ lệ nhất định, cho nước vào ngập thuốc đun đến sôi, sau đó riu riu lửa trong vòng 25-30 phút nữa, cho bệnh nhân uống như nước chè thay nước lọc, thường bệnh lui ngay trong 3 ngày đầu, khỏi trong khoản 10 đến 15 ngày. Có người lâu nhất cũng chỉ điều trị trong 15 ngày. Bệnh nhân điều trị sẽ khỏi bệnh vĩnh viễn, tiệt căn và không tái phát.
Theo sổ sách Cụ tổ để lại. Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản được xây dựng trên cơ sở kinh nghiệm lâm sàng, lần mò và điều chỉnh qua nhiều bệnh nhân để đi đến đối pháp lập phương theo công thức như trên, về mặt biện chứng có thể chưa được chặt chẽ, nhưng hiệu quả đem lại thật tuyệt vời.

Tôi viết bài chữa “trào ngược dạ dày thực quản” xin chia sẻ với các Đồng nghiệp về bài thuốc gia truyền đặt trị do cụ tổ để lại cho con cháu. cũng tương tự như bài BÁT BẢO THANG” đặt trị cha viêm hng ht, bài “T HUYT THANG” đặc trị viêm âm đạo, “DƯ KHÍ THANG“ đặc trị di-mộng & hoạt tinh, “CU PHC THANG” đặc trị thoái hóa cột sống, “THẤT KIM THANG “ đặc trị viêm phế quản mạn tính,…… ), Nhiều khi hướng tư duy ra khỏi lý thuyết, nhưng tự mình thừa kế chính hiểu biết chữa trào ngược dạ dày thực quản của mình đem lại thành công ngoài mong đợi!

Mọi thắc mắc về phương thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản,  Quí vị  gửi về Email:rongkinh.vn@gmail.com– hoặc điện thoại trực tiếp gặp Bác Thư theo số máy: 0914.784474 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết tính dược từng vị thuốc chữa trào ngược dạ dày thực quản, để trị dứt căn bệnh phiền toái này.

Nếu quí vị tìm kiếm không đủ các vị thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản nói trên. Để được tư vẫn chữa trị đúng người, đúng bệnh thì nên khai thông tin đầy đủ theo MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ chữa trào ngược dạ dày thực quản dưới đây nhé.

Lưu ýThuốc nam thì không cần bắt mạch.

*Triệu chứng Bệnh của mình: Quí vị khai thông tin chi tiết theo 1 trong 3 cách sau đây:

*Cách 1 Quí vị khai thông tin chi tiết theo MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ(hoặc Copy MẪU BỆNH ÁN – dán vào email, hoặc gửi dạng file Word đính kèm,), rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com, gửi qua Zalo – để Bác có cơ sở lập bệnh án & theo dõi chữa trị. sau đó quí vị sẽ nhận được ngay phản hồi phát đồ chữa trị bệnh cho từng người qua email, zalo.

*Cách 2– Nếu không có email, thì nhắn tin theo MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ rồi gửi về số máy Bác Thư:0914784474, để nhận phản hồi phát đồ chữa trị qua điện thoại hoặc Zalo.

*Cách 3–  Ngoài hai cách trên, quí vị có thể liên lạc gặp trực tiếp Bác Thư (0914784474), để lập luôn MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ& hướng dẫn phát đồ chữa trào ngược dạ dày thực quản qua điện thoại.

 

MẪU BỆNH ÁN(viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản,…)

– Người bệnh cung cấp đầy đủ thông tin:

+ Họ và Tên:…………..Tuổi:………………..(Bắt buộc)

+ Địa chỉ:………….…………… (Bắt buộc)   

+ Số liên lạc cố định hoặc di động:…………..(Bắt buộc)

+ Thời gian bị bệnh: Kéo dài bao nhiêu năm…….(Bắt buộc)

+ Thể trạng: Cân nặng…..Cao……Màu da……Tình hình sức khoẻ hiện tại: như ăn uống, ngủ, ………(Bắt buộc)

+ Đại tiện: Thường xuyên Táo bón hay Lỏng…. ?…(Bắt buộc).

+ Các triệu chứng điển hình ở vùng thượng vị……, thực quản…….., họng……………, bụng dưới……………, tinh thần…………., thỉnh thoảng có ợ hơi không…………., có mất ngủ không…………….. có trướng bụng đầy hơi không………………., có ăn ngon miệng không,….….bệnh nặng hơn lúc nào…. ? người có sợ lạnh không…. ? (Bắt buộc)

+ Kết quả trị bệnh hoặc khám chuyên khoa gần đây nhất(cận lâm sàng): có triệu chứng đau họng không ?……………………, có cảm giác như khối u trong cổ họng không ?…………………

Xét nghiệm chẩn đoán tại chuyên khoa tiêu hóa: Tiêu chí test hơi thở HP là quan trọng nhất.

*Nọi soi tiêu hóa(thực quản dạ dày)…………………………..(Nếu có).

*Kiểm tra PH…………………………………………………………..(Nếu có).

*Test vi khuẩn HP………………………………………….. (Bắt buộc).

……………………………………………….

Tải MẪU BỆNH ÁN tại đây:    MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ

8/ Châm cứu:

+ Phương huyệt: gồm Quan nguyên, Khí hải, Túc tam lý, Thái bạch, Phong long, Tỳ du, Đại đô, Thiếu phủ.

– Châm bổ, ôn châm hoặc cứu các huyệt nói trên.

– Thời gian lưu kim 20-30 phút/ lần, ngày châm 1 lần

 Các phương pháp điều trị hỗ khác : Phương pháp dưỡng sinh gồm có.

+ Luyện Hình: xoa bóp toàn thân, vận động thể dục;

+ Luyện Thần: tinh thần cần ổn định, thoải mái, tránh tức giận, buồn bực;

+ Luyện Thư giãn: tập thiền tịnh, định tâm an thần.

e/ Chế độ dinh dưỡng: tránh ăn quá béo, ngọt, giảm thiểu trà, cà phê, thuốc lá, bia, rượu.

QUI TRÌNH SHIP THUỐC TRÊN TOÀN QUỐC

gui hang

 

Cảm ơn quí vị đã lựa chọn chữa bệnh tại nhà thuốc http://rongkinh.vn/ của chúng tôi!

…………………………………………………….

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THUỐC

Nhà thuốc II: 18/68 Trần Phú – F2- TP. Tuy Hoà – Phú Yên (Đ-N)

Nhà thuốc nam Bác Thư: http://rongkinh.vn , tìm đến mục: CHỮA BỆNH KHÁC; bệnh gì thì khai thông tin người bệnh tại MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ của bệnh đó; rồi gửi về địa chỉ

Email:rongkinh.vn@gmail.com; để Bác phản hồi phát đồ chữa trị HOẶC liên hệ Bác Thư: 0914.784474 để Bác tư vấn chữa trị.

*Cách dùng & thời gian điều trị:  Các vị thuốc hái từ thảo dược trên đất nước Việt Nam của mình, được bào chế–> băm nhỏ, phơi khô, sao vàng, hạ thổ (Khử độc tính trong vị thuốc) & dùng mỗi đợt từ 5 -15 thang thuốc hãm nước uống liên tục.

—> Cây Thuốc được phơi khô, băm nhỏ, sao vàng, không độc hại, có vị thơm dễ chịu. Không có chất bảo quản.

—> Đây là thuốc Nam. Hoàn toàn Không gây tác dụng phụ.

—> Mỗi ngày hãm nước dùng một thang. Thuốc rất đễ uống , dùng thay nước lọc.

Nếu có dùng thuốc tây để trị bệnh khác thì dùng hai loại thuốc phải cách nhau từ 1,5-2 giờ .

CÁCH HÃM THUỐC (Không sắc như thuốc Bắc)

Đổ thang thuốc vào nồi nhôm hoặc nồi Inox đều được, cho nước vào thiếp thuốc , chừng 1,2-1,5 lít (Nước ngập thuốc chừng 2 mắc tay). Đun đến sôi , sau đó riu riu nhỏ lửa thêm 25 – 30 phút nữa, còn lại 0,9 -1.2lít là được; gạn lấy nước – Để nguội còn âm ấm chia làm 4-5 lần uống trong ngày sau các bữa ăn sáng ,trưa , chiều,  tối & trước khi đi ngủ (Uống thay nước lọc). Mỗi ngày chỉ dùng một thang, nếu còn thuốc cho vào tủ lạnh bảo quản, hôm sau khi dùng nhớ phải đun nóng. ( Có thể hãm nước hai mà dùng).

Chú ý: Thuốc nguội để quá 12 giờ , khi dùng thì phải đun nóng rồi dùng  thì mới Hiệu nghiệm.

Kiêng kịTrong thời gian dùng thuốc không ăn Cam, Bưởi ; Không ăn các thức ăn làm mất tác dụng của thuốc: Măng tre, đậu đen, đậu xanh, đường, sữa trong khi dùng thuốc.

Đợt I– Ba đến năm thang đầu tiên: Bệnh đã thuyên giảm.

Đợt II– Sau khi dùng xong đợt 1 , tùy vào tình hình cụ thể thì bệnh nhân phản hồi đến nhà thuốc. Mà lấy thêm thuốc để trị cho dứt hẳn .

*Nhận biết: Dấu hiệu bệnh bắt đầu thuyên giảm 30-50% khi dùng xong đợt 1; đây là dấu hiệu rất tốt và dứt hẳn ở các thang tiếp theo.

Sau đó tuỳ tình hình tiến triển của bệnh, liên hệ về nhà thuốc báo các triệu chứng tồn tại . Để cắt thêm thuốc chữa trị cho dứt hẳn bệnh (Thuốc sau khi đun sôi, còn nóng có thể cho vào chai trà O độ, mang đi làm và dung thay nước lọc cả ngày).

Chú ý:

–  Khi dùng thuốc, một số người Cơ địa hàn hay bị tiêu chảy. Cách Khắc phục như sau: Cho vào 3-5 lát Gừng sống- đun nấu chung với thuốc ./.

Ghi chúXin giữ lại hướng dẫn này, ắt còn dùng lại.

…………………………………………………………………………………………………

Chi nhánh phân phối & Đặt hàng Online

Quí vị lưu ý:

– Thang thuốc chữa “trào ngược dạ dày thực quản”  được đặc trị riêng cho từng người theo thể bệnh “Can khí uất kết /Tỳ vị hư hàn” mà quí vị cung cấp thông tin theo MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ– đã được gửi về nhà thuốc cho chúng tôi.

– Thuốc này không phân phối hoặc không nhận đặt hàng dưới mọi hình thức khi chưa có MẪU-BỆNH-ÁNTNDD-TQ. Tùy theo từng thể bệnh nhà thuốc phải có phương thang phối ngũ, gia giảm,…để phù hợp thể trạng & cơ địa người bệnh.

Xin chân thành cảm ơn.

……………………………………………………………………

Nhật ký chữa khỏi bệnh sau một tuần dùng thuốc:

Nhật Ký Rong Kinh- Rong huyết

Nhật ký Viêm họng hạt(mạn tính) ở Thể trào ngược dạ dày thực quản:

NHẬT KÝ VIÊM HỌNG HẠT

Cảm nhận các Thầy thuốc lấy thuốc của Bác Thư về chữa cho bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản đã gửi qua Messenger:

Rễ cù lần

trào ngược 1trào ngược 2

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=942359359450551&set=pcb.942359496117204&type=3&theater

 

Kết quả: Đã dùng 5 thang đã khỏi bệnh

*Cao Kiên Sơn(tiếp nhận ngày 2/12/2019)

Đ/c: thôn Lâm Hộ, xã Thanh Lâm, H.Mê Linh, Hà Nội

ĐT:0368.366886

Cận lâm sàng: Trào ngược dạ dày & viêm đại tràng(ăn no đình hơi chướng bụng).

Kết quả: Đã dùng 5 thang (thể khí uất).

*Lại Thị Vinh- 66 tuổi(tiếp nhận 30/9/2019).

File đính kèm: TRào ngược - Lại Thị Vinh 1TRào ngược - Lại Thị Vinh 2

Người nhà: Nguyễn Thị Giang- Cục thi hành Án dân sự tỉnh Hà Nam

ĐT: 0973.543042

Kết quả: Đã dùng 5 thang khỏi bệnh.

*Viêm họng do trào ngược dạ dày

234

*1

-Phan Thị Minh Trữ(29T)

Đ/C: Hòa Mỹ Tây, Tây Hòa, Phú Yên

Tel: 0914612296

5

*Lý Thị Xuân- TP.Hà Nội

6

*Trần Quang Nguyên- TP.HCM

Tel: 0963.279191

Đã dùng 5 thang khỏi bệnh.

z1735315436605_31e18afba6798f67437af43afb487bcc

-Khai Phan- TP.HCM

Tel: 0909.849040

7

*Diem Pham- USA

23

*VU TRAN – USA

IMG_0374

*HO SY THIEN -CỘNG HÒA L.B. ĐỨC

IMG_0361

*Nguyễn Hồng Hải- TP.Hà Nội

Tel: 0936.411784

TRào ngược dạ dày, trào ngược dịch mật.

1IMG_8631

Kết quả: Đã khỏi bệnh 

+TRần Thế Thạnh – Đăklăk

Tel: 0982.731839

Viêm loét xung huyết hang vị dạ dày đã chuyển sang giai đoạn trào ngược.

Đã dùng 15 thang khỏi bệnh.

-Lê Đức Hiền(Văn) – Phú Yên

Tel: 0935.979079

HP(+)

-Đinh Khắc Toàn

Đ/c: Thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, huyện Tuy An, Phú Yên.

ĐT:0332.137004

HP(+). Đã dùng 40 thang khỏi bệnh

Kết quả: Test HP trước và sau khi dùng thuốc

-Bùi Thị Bích Phương

Đ/C: 247 Nguyễn Tất Thành- Tổ dân phố 1, Thị Trấn Madrak, huyện Mdrak, Dăklak

ĐT: 0964.451579

Kết quả: Test HP trước và sau khi dùng thuốc

– Bích Tuy

đ/c: TX. Đông Hoà, Phú Yên

ĐT:0349404893

Đã dùng 40 thang – Đã khỏi bệnh

Đang cập nhật……………………..

 

 

Tin Liên Quan