Bài thuốc nam chữa khỏi viêm đại tràng (thể táo).

Bài thuốc nam chữa khỏi viêm đại tràng (thể táo).
Tôi là Bùi Hữu Cư – Cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, hiện sống tại ngõ 78 đường Kim Giang – Phường Đại Kim – Quận Hoàng mai – Hà Nội. Vợ tôi trước đây bị bệnh viêm đại tràng (thể táo), đã chữa rất nhiều nơi bằng rất nhiều các loại thuốc từ tây y đến đông y của rất nhiều thầy thuốc nhưng đều không khỏi. Mỗi bữa ăn cơm cứ có mỡ hoặc chất tanh là vợ tôi lại bị đau bụng quặn lên. Khi đó vợ tôi chỉ nặng có 39 kg.Thật may, năm 1991 tôi được một anh bạn (có bố cũng bị bệnh này, đã đi chữa ở CHDC Đức không khỏi, dùng một bài thuốc rất đơn giản do một người quen bên Trung Quốc cho thì khỏi hẳn) cho lại công thức của bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng. Tôi làm thuốc cho vợ tôi uống. Chỉ trong 3 ngày đầu vợ tôi thấy dễ chịu hẳn. Sau một tuần thì không đau và có thể ăn thức ăn có mỡ. Sau một tháng thì có thể ăn cả cá .Cơ thể hấp thụ tốt nên ngay tháng đầu uống thuốc vợ tôi đã tăng được 2kg. Từ 39kg nay vợ tôi đã nặng 50kg và không còn thấy đau đại tràng suốt 20 năm. Hiện nay gia đình tôi vẫn có một lọ nhỏ loại thuốc này trong tủ lạnh để khi thấy bụng dạ không ổn là uống một viên.

daitrang-jpg-1357610493_500x0.jpg
Ảnh: vietlifemedical.co

Tôi cũng đã cho không dưới hai chục người công thức bài thuốc này và họ đều nói là họ đã khỏi. Theo anh bạn tôi kể lại rằng: Người bạn Trung Quốc có nói qua về tác dụng của các thành phần của bài thuốc như sau :

1- Cây ngải cứu có tác dụng như một kháng sinh có thể đẩy một số loại vi khuẩn có hại ra ngoài như vi khuẩn lị, amip…vv.
2- Nghệ và mật ong thì trám vào vết thương trong đường ruột làm nó mau lành.
3- Mật lợn: Theo họ nói người bị bệnh đại tràng thường là do dịch mật tiết ra không đủ trong quá trình tiêu hóa nên một lượng thức ăn vẫn còn độ cứng dễ làm các vết thương trong đại tràng tái phát. Mật lợn trong bài thuốc này hỗ trợ cho phần thiếu hụt trong cơ thể.

Bài thuốc cụ thể như sau:

Thành phần:
1- Mật lợn tươi: 1 cái  (lợn có trọng lượng từ 70kg đến 100kg).
2- Nghệ vàng tươi: 02 lạng
3- Mật ong: 30ml
4- Ngải cứu tươi: 5 bó to ( Tương đương với khoảng 500g).

Cách làm:

Nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 0,5 lít nước thật nhuyễn. Sau đó lọc qua vải phin lấy nước. Bã bỏ đi. Mật lợn lọc lấy nước (Vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong). Cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ + ngải cứu + nước mật lợn+ mật ong vào môt nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Lưu ý: Để tránh mất thời gian và đủ lượng dùng, ta nên làm một lần với tỷ lệ trên cho 4 hoặc 5 cái mật lợn.

Cách dùng :

Mỗi ngày 2 lần: Sáng và tối, uống vào trước bữa ăn 30 phút. Liều lượng mỗi lần 1 viên to như hạt lạc là đủ.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh.
 Bùi Hữu Cư

Thuốc của người Tày chữa viêm đại tràng

Bước chân vào phòng thuốc của gia đình ông Nông Văn Cảnh, Hà Nội, ngoài những hộp thuốc thân quen trong Đông y như xương truật, trần bì, đương quy… trên nóc tủ luôn chứa những túi nilon to, được đóng gói kín.

“Bảo bối” này của người Tày là cây thuốc sống ký sinh trên cây xoan mà từ nhỏ ông Cảnh đã cùng mẹ đi hái, chặt và chữa bệnh cho nhiều người về viêm đại tràng.

Được mọi người biết đến dù chưa một lần quảng cáo

Đại tá Nông Văn Cảnh sinh ra và lớn lên ở vùng núi Cao Bằng, dân tộc Tày, bố là liệt sĩ. Từ nhỏ ông đã học nghề thuốc từ mẹ ông. Đi qua cây thuốc nào bà đều chỉ cho ông tên loại thuốc và công dụng của nó. Sau đó, về nhà ông thường chặt thuốc, giúp mẹ chữa bệnh cho gia đình và cho những người thân quen trong bản không lấy tiền.

Khi được sang Trung Quốc học rồi được phân về Bệnh viện Y học Cổ truyền, Bộ Công an, ông vẫn không quên vận dụng các bài thuốc cổ phương của người Tày năm xưa để chữa bệnh. Trong hàng chục thể bệnh ông chữa, bệnh viêm đại tràng mạn tính có hiệu quả đặc biệt, được mọi người biết tới dù chưa một lần quảng cáo.

 

1348236584-thuoc-nguoi-tay1

“Thuốc” mọc theo phân con “quạ trắng”

Nắm thuốc được bọc trong giấy bóng gồm lá, rễ và thân cây đã được sao khô, ông Cảnh cầm và chia sẻ, đây là ký sinh cây xoan, vị thuốc của người Tày mà từ nhỏ ông đã cùng mẹ đi hái, chặt và chữa bệnh cho nhiều người về viêm đại tràng. Nó là vị thuốc chính trong bài thuốc chữa đại tràng của ông.

Tuy nhiên, chỉ có cây xoan vùng núi Cao Bằng mới có hiệu quả, còn ở các vùng lân cận Hà Nội cũng có cây xoan, nhưng không có tầm gửi hoặc có nhưng không đúng loại mà người bệnh cần. Bởi lẽ, vùng miền núi Cao Bằng, nơi giáp Bắc Kạn có một loài chim rất giống quạ nhưng màu trắng, mỏ đỏ thường kiếm ăn trên cây xoan có tầm gửi mọc. Trong quá trình kiếm ăn, nó thải phân từ cây này sang cây khác khiến cây tầm gửi mới cứ mọc ra.

Điều đặc biệt là, khi chặt, hái cây tầm gửi thì chỉ nên hái vào buổi sáng và lúc chiều tà. Lý giải cho điều này ông cười: “Tôi không thể lý giải khoa học, chỉ biết kinh nghiệm dân gian là thế. Ngày trước, mọi người thường dùng vỏ cây xoan để chữa giun và tầm gửi để chữa viêm đại tràng”.

3 “kết” trong một bài thuốc

Cho đến giờ, hơn 40 năm theo nghề y học ông cũng không nhớ mình đã chữa được cho bao nhiêu người bệnh. Trong số đó có bệnh nhân Nguyễn Văn Chính (43 tuổi, An Lư, Hải Phòng), vốn là dân công trình, anh uống rượu và thường ăn uống tạm bợ. Mấy năm gần đây, khi về sống cùng gia đình anh không dám ăn tôm, cá, thịt chó vì cứ “động đũa” là đi ngoài. Anh đi khám, bác sĩ kết luận viêm đại tràng mạn tính, điều trị bằng thuốc nhưng chỉ được vài tháng lại tái phát. Sau khi điều trị 7 thang thuốc của đại tá Cảnh, 4 năm anh chưa bị lại và hiện tượng đau bụng không còn.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng của ông Nông Văn Cảnh vận dụng 3 phương châm kết hợp là y học cổ truyền – kinh nghiệm dân gian – thuốc bí truyền của người Tày. Vì thế, sau khi thăm khám cho bệnh nhân, theo lý luận, ông phân ra các thể bệnh như viêm đại tràng xuất phát từ rối loạn hệ tiêu hóa, từ co thắt đại tràng, từ ỉa chảy thường xuyên… để có bài thuốc riêng cho từng người, nhưng đều chung một vị chính là tầm gửi cây xoan.

“Người thầy thuốc cần chú ý kiện tỳ, bổ thận và cố sáp cho bệnh nhân, tức là làm cho thận tốt, tỳ vị không còn rối loạn tiêu hóa, mất hiện tượng phân lỏng. Trước kia, người Tày chưa biết các vị thuốc theo y học cổ truyền thì họ bị viêm đại tràng chỉ cần uống nắm lá tầm gửi cây xoan như uống nước chè một thời gian sẽ khỏi bệnh. Khi ông có kiến thức y học, ông thêm những vị thuốc như xương truật, tục đoạn, hoàng kỳ… thì bệnh nhân có hiệu quả hơn, chỉ cần uống 5 – 7 thang bệnh đã có tiến triển rõ, thậm chí đẩy lùi”, ông Cảnh cho hay.

Ký sinh cây xoan trong dân gian dùng chữa chứng tiêu, nghĩa là tiêu độc, tiêu u và kháng viêm nhưng phải dùng đúng liều lượng không dễ gây độc. Ký sinh cây xoan ở đâu cũng giống nhau cả, chỉ khác là điều kiện mọc ở vùng miền núi cho cây phát triển tốt hơn bởi đất rộng, trồng được nhiều cây lâu năm, ký sinh sẽ phát triển hơn ở vùng đồng bằng.
Lương y Phó Hữu Đức (Chủ tịch Hội Đông y Cầu Giấy, Hà Nội)

Theo Phạm Hằng (Kiến thức)

……………………………………………….

“TỰ HUYẾT THANG”: Chữa Viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn “Đới hạ”

 

“BÁT BẢO THANG” Chữa bệnh viêm họng hạt (Viêm họng mãn tính)

 

“NIỆU KHUẨN THANG” ĐẶC TRỊ BỆNH LẬU & VIÊM TIẾT NIỆU MẠN TÍNH

 

“CỬU PHỤC THANG”: ĐẶC TRỊ THOÁI HÓA CỘT SỐNG

 

“KINH PHỤ THANG “ Đặc trị rối loạn kinh nguyệt

 

NHIỆT TRĨ THANG– KẾ THỪA BÀI THUỐC NAM ĐẶC TRỊ Chữa bệnh Trĩ

 

“BÀI THẠCH GIÃN NIỆU THANG” Đặc trị Sỏi thận, sỏi đường tiểu

 

Thuốc Nam trị sỏi mật, túi mật viêm mạn tính

 

“DƯ KHÍ THANG”: ĐẶC TRỊ CHỨNG DI TINH, MỘNG TINH & HOẠT TINH.

 

Chữa Viêm, loét dạ dày – hành Tá Tràng Mãn tính bằng thuốc Nam

 

“THẤT KIM THANG”: Đặc trị viêm phế quản mạn tính

 

” NỘI HUYẾT THANG GIA GIẢM “ ĐẶC TRỊ VIÊM NÔỊ MẠC TỬ CUNG & PHẦN PHỤ

 

Chữa VIÊM NỘI MẠC TỬ CUNG & PHẦN PHỤ, NGỪA DÍNH TỬ CUNG & TẮT VÒI TRỨNG.

CHỮA VIÊM GAN B MẠN TÍNH, GIẢI ĐỘC GAN

ĐAU BỤNG KHI HÀNH KINH(THỐNG KINH)

Chữa Chín mé bằng thuốc nam(Đinh sang ở tay, chân)

Cây cù đèn-Ngừa “ứ dịch sau sinh”(Dùng dự phòng sau khi sanh, nạo hút thai,…)

“CỬU BÌ THANG” chữa viêm da(chàm), mề đay, mẩn ngứa,….

 

 

Tin Liên Quan